4 phần mềm giả lập iOS tốt nhất cho PC để chạy ứng dụng iOS

0
1640

Nếu bạn là một lập trình viên hay một game thủ thì những phần mềm giả lập iOS là không thể thiếu trong công việc hằng ngày. Vậy đâu là phần mềm giả lập tốt nhất cho bạn thì hãy cùng theo dõi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm giả lập iOS hay Android để chạy ứng dụng di động trên hệ điều hành máy tính để bàn của bạn có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như sao chép hành vi của thiết bị di động mà không cần thêm bất kỳ chi phí phần cứng nào.

Ví dụ: bạn có thể chạy các trò chơi như PUBG và Pokemon Go trên máy tính của mình bằng cách sử dụng trình giả lập. Nó cũng giúp các nhà phát triển ứng dụng tìm thấy hành vi không mong muốn trong giai đoạn thử nghiệm ứng dụng. Và dưới đây là top 4 phần mềm giả lập iOS tốt nhất dành cho bạn.

Xem Nhanh

1. Phần mềm giả lập iOS: Appetize.io

Phần mềm này được liệt kê ở vị trí đầu tiên do tính dễ sử dụng cung cấp bởi dịch vụ freemium. Do sự khan hiếm của trình giả lập iOS cho PC và Mac ngay từ đầu, và nay đã tìm ra giải pháp yêu cầu bạn chỉ tải ứng dụng của mình lên trang web và bạn đã sẵn sàng.

Các nhà phát triển có thể sử dụng Appetize.ion để phát trực tuyến các trình mô phỏng iOS trong trình duyệt nhằm mục đích nhúng ứng dụng vào trang web, thử nghiệm hoặc các giai đoạn phát triển khác. 

Nói về giá cả, thời gian dùng thử miễn phí của trình mô phỏng iPhone này cung cấp cho bạn 100 phút thời gian phát trực tuyến cho các ứng dụng. Bạn có thể theo dõi việc sử dụng của mình từ trang tổng quan và thiết lập cảnh báo khi bạn đạt đến giới hạn của mình.

Tải phần mềm tại đây

phần mềm giả lập ios
Trình giả lập iOS: Appetize.io

2. Phần mềm giả lập iOS: Ripple

Trong khi Appetize.io là trình giả lập iPhone dựa trên trình duyệt dành cho PC. Ripple lại thực hiện công việc của mình dưới dạng một tiện ích mở rộng của Chrome. Nó phổ biến để thử nghiệm các ứng dụng di động và HTML5 đa nền tảng mà không cần trải qua quá trình thiết lập phức tạp.

Nhắm mục tiêu đến các nền tảng như PhoneGap và WebWorks, Ripple nhằm mục đích trợ giúp các nhà phát triển bằng cách cung cấp các tính năng như kiểm tra DOM HTML, Kiểm tra tự động, Gỡ lỗi JS, v.v. Trong thời gian thực, bạn có thể chạy các ứng dụng trên các thiết bị và độ phân giải màn hình khác nhau. Trình giả lập iOS này cho máy tính của bạn không cần phải khởi động lại nếu bạn chọn thiết bị mới, điều này giúp việc trải nghiệm khá thuận tiện.

3. Trình mô phỏng iOS trong Xcode

Môi trường phát triển phần mềm Xcode “cây nhà lá vườn” của Apple dành cho Mac đi kèm với trình mô phỏng ứng dụng riêng cho iOS, tvOS, watchOS và iMessage. Vì vậy, nếu một người đang sử dụng Xcode làm bộ phát triển ứng dụng chính. Thì đủ để có thể mô phỏng các loại tương tác khác nhau như chạm, xoay thiết bị, cuộn và các hành động khác do người dùng thực hiện.

Người dùng Mac có thể trực tiếp khởi chạy ứng dụng của họ từ dự án Xcode. Điều mang lại lợi thế cho Safari so với các trình giả lập iPhone miễn phí khác là khả năng kiểm tra các ứng dụng web bằng cách truy cập Safari trong Xcode.

phần mềm giả lập ios
Trình mô phỏng iOS trong Xcode

4. Phần mềm giả lập iOS: TestFlight

TestFlight  hiện thuộc sở hữu của Apple, thường được các nhà phát triển sử dụng để thử nghiệm bản beta các ứng dụng iOS của họ được mã hóa bằng Xamarin. Bạn cũng có thể coi đây là phương pháp được khuyến nghị chính thức của Apple để kiểm tra các ứng dụng.

Tài liệu phong phú của TestFlight là một điểm cộng cho trình giả lập iOS cho PC này. Ứng dụng miễn phí này hỗ trợ các ứng dụng cho iOS, watchOS, tvOS và iMessage. Nó cũng bao gồm một tùy chọn để thử nghiệm beta bên ngoài của các ứng dụng trước khi đánh giá cuối cùng. Nhược điểm của dịch vụ giả lập này là thiết lập kỹ thuật và bạn cũng cần tạo hồ sơ phân phối App Store.

Ngoài top 4 phần mềm giả lập iOS trên bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm khác như Electric Mobile Studio, trình mô phỏng iOS từ xa cho Windows, iPadian,…Hy vọng bài viết mang lại hiệu quả cho việc áp dụng chúng vào công việc và giải trí của bạn.