5 dụng cụ y tế mỗi gia đình cần phải trang bị tại nhà

0
1840

Bên cạnh những loại thuốc cần có như thuốc cảm, ho, sốt, tiêu hóa,… mỗi gia đình cũng phải trang bị thêm những loại dụng cụ y tế cần thiết khác để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Vậy đâu là những loại thiết bị y tế cần thiết đó?

Cuộc sống căng thẳng, lười vận động và các thói quen khác đã trở thành nguyên nhân rất lớn khiến con người mắc nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh như huyết áp, tiểu đường… Nhận thức về y tế ngày càng được nâng cao, và điều này đã làm tăng nhu cầu sử dụng dụng cụ y tế tại nhà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp thiết bị y tế tốt, giá thành hợp lý . Vì vậy mà bạn cũng cần cân nhắc để đầu tư cho các sản phẩm sau.

Xem Nhanh

1. Máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là một dụng cụ y tế được sử dụng tại nhà để giúp bạn theo dõi lượng đường trong máu. Thiết bị này có thể giúp bạn theo dõi chỉ số đường huyết một cách thường xuyên. Điều này sẽ giúp các bác sĩ kê đơn thuốc dễ dàng hơn, cũng như thay đổi đơn thuốc cho phù hợp, khi bạn thông báo lại chỉ số đường huyết của bạn theo thời gian cho họ.

dụng cụ y tế
Máy đo đường huyết

Đối với những người bị phụ thuộc insulin, những chiếc máy đo đường huyết này chính là một trợ thủ đắc lực cần thiết để theo dõi và ghi chép lại mức độ lên xuống của lượng đường trong máu. Bạn có thể sức dụng bằng cách chí ngón tay rồi nhỏ một giọt máu vào một que thử. Sau đó, máy sẽ đo và đưa ra số liệu phân tích lượng đường trong máu.  

Xem thêm:

2. Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp là một thiết bị này bao gồm một vòng bít bơm hơi, và áp kế để đo áp suất. Ngày xưa, loại dụng cụ y tế này được vận hành bằng cách sử dụng ống nghe và vòng bít quấn tay.

dụng cụ y tế
Máy đo huyết áp

Hiện nay, công nghệ đã tiên tiến, nên máy đo huyết áp hiện đạp cũng có thể đo huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương với độ chính xác cao trong thời gian ngắn. Đây là một dụng cụ y tế cần phải có để có thể theo dõi huyết áp thường xuyên.

3. Máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng là dụng cụ y tế dùng để truyền thuốc bằng cách hít vào phổi. Với sự suy giảm trầm trọng trong chất lượng không khí thời gian gần đây, số người mắc các vấn đề về hô hấp trong thời tăng mạnh. 

dụng cụ y tế
Máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng có thể là một công cụ cứu cánh hữu ích để sử dụng tại nhà. Đặc biệt là đối với những người bị hen suyễn hoặc bất kỳ bệnh liên quan đến đường hô hấp nào. Loại dụng cụ y tế này sử dụng oxy hoặc khí nén để phá vỡ dung dịch thành các giọt khí dung có thể được hít trong hệ hô hấp.

4. Cân sức khỏe

Cân sức khỏe là dụng cụ y tế giúp đo trọng lượng cơ thể, giúp theo dõi tiến trình giảm/tăng cân của bạn. Những chiếc cân này có thể là một công cụ quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nhiều loại cân ngày nay đi kèm với các tính năng có thể giúp xác định tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể, và chỉ số BMI. Đây là những chỉ số quan trọng để hiểu tình trạng hiện tại của cơ thể bạn.

dụng cụ y tế
Cân sức khỏe

5. Thiết bị di chuyển

Thiết bị di động như ghế lăn, nạng, và ghế đầu gối, vv là những loại dụng cụ y tế cần thiết cho những họ gia đình có người cần hỗ trợ. Có thể là do tuổi già, khuyết tật, tai nạn hoặc bất kỳ vấn đề nào khác khiến bệnh nhân không thể di chuyển như bình thường được. Các thiết bị này giúp bệnh nhân di chuyển thuận lợi hơn khi ở nhà.

dụng cụ y tế
Xe lăn

Kết

Đẻ bảo vệ sức khỏe, thì việc trang bị những loại dụng cụ y tế là rất quan trọng. Ngoài ra, không chỉ mua và trang bị, mà bạn cũng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng nó để có thể tăng độ bền sản phẩm, cũng như ngăn chặn mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.