Bàn Cắt Giấy Là Gì? Kinh Nghiệm Lựa Chọn Bàn Cắt Giấy

0
1453

Bàn cắt giấy trên thị trường có đa dạng chúng loại và chất liệu. Với khổ giấy thường sử dụng là A4 hoặc bàn cắt khổ A3. Trong đó bao gồm máy cắt mâm gỗ, cắt giấy chuyên nghiệp, đa năng…Hãy xem qua bài viết bên dưới để tham khảo loại máy phù hợp nhất.

Xem Nhanh

1. Bàn cắt giấy là gì?

Bàn cắt giấy là sản phẩm rất thông dụng ở những cửa hàng in ấn. Chẳng hạn như văn phòng phỏng, cửa hàng photocopy, cơ quan, trường học…Thiết bị này sẽ giúp bạn cắt được một lượng giấy lớn theo đúng kích cỡ. Bạn sẽ không lo lắng bị hỏng hoặc sai lệch cực li cắt. Thời gian cắt cũng được rút gọn, và chúng có cấu tạo rất đơn giản, dễ dàng tháo lắp và sửa chữa.

Bộ phận chính của bàn cắt giấy bao gồm mặt chính, dao cắt, thước, khung canh giấy, và còn có cả thanh điều chỉnh giấy. Nhờ kết cấu đơn giản và sử dụng thuận tiện, chuyên dụng cho không gian nhỏ hẹp, nên loại máy có kích thước lớn khó đặt ở những nơi như văn phòng, tiệm photocopy.

Hầu hết bàn cắt được làm từ sắt, thép nên có trọng lượng nhẹ. Trong khoảng 3kg, nhiều loại còn được tối giản với trong lượng chưa đến 2kg. Với thiết kế lưỡi dao độc đáo, ngoài cắt thẳng, còn cắt được kiểu gợn sóng, răng cưa…

2. Công dụng bàn cắt giấy

Công dụng chính của thiết bị này là dùng để cắt giấy. Với điểm khác biệt có thể là cắt giấy số lượng lớn và nhanh chóng hơn so với những cách cắt giấy theo kiểu thủ công. Từ đó, thiết bị này giúp tiết kiệm được thời gian và công sức cho người dùng, công việc được trôi chảy và nhanh chóng hơn khi các giấy tờ cần thiết được cắt nhanh chóng.

Ngoài ra, thiết bị này còn dễ di chuyển và mang lại sự tiện lợi cần thiết khi muốn di chuyển. Với lưỡi dao bằng thép chất lượng, giúp dễ dàng tháo lắp.

bàn cắt giấy khổ a4
Bàn cắt giấy khổ a4

3. Kinh nghiệm chọn cho cửa hàng

3.1 Bàn cắt giấy A4

Trước đây, người ta hay dùng bàn cắt bằng chất liệu gỗ. Vì loại bàn này có thiết kế khá đơn giản, dễ sử dụng, lại bền. Nhưng hiện nay, chất liệu bằng gỗ đang được thay thế bằng chất liệu bằng sắt. Vì vậy liệu bằng sắt có tính chống mài mòn cao. Giúp thiết bị giữ giấy, đây là sự tối ưu lớn nhằm khắc phục được nhược điểm của bàn cắt gỗ.

Loại bàn cắt giấy GD-04 thiết kế thân máy và dao bằng thép chất lượng cao nên rất bền. Chúng có thể cắt được 8 – 10 tờ A4/lần giúp người dùng cắt giấy nhanh, sắc bén hơn. Kích thước mong muốn từ khổ giấy A4, A5 với khổ giấy cắt tối đa là 330mm – 300mm.

3.2 Bàn cắt giấy A3

Nếu bạn đang kinh doanh quán photocopy thì nên chọn loại bàn cắt tối đa là A3 thay vì A4. Vì chúng sẽ giúp bạn xử lý, đóng tài liệu khổ giấy A3 khi cần thiết hiệu quả. Chăngr hạn như loại bàn cắt Bosser LX có khả năng cắt được 15 – 20 tờ A3/70g. Nên có thể cắt được các loại khổ giấy nhỏ hơn A4, A5.

bàn cắt giấy khổ a3
Bàn cắt giấy khổ A3

Xem thêm:

3.3 Bàn cắt nhiều kiểu cắt

Đây là loại bàn cắt giấy đa năng với nhiều kiểu cắt được ưa chuộng sử dụng trong các tiệm chụp ảnh studio. Hơn là sử dụng trong quán photocopy.

Ví như bàn cắt DSB TM-20 sử dụng khổ giấy cắt tối đa 320mm và công suất cắt 4 – 5 tờ A4/lần. Những kiểu cắt giấy chuyên dụng, nhằm tạo ra những bức ảnh/tệp giấy sáng tạo và ấn tượng hơn. Đó là cắt thẳng: 5 tờ/lần, cắt gợn sóng: 3 tờ/lần, cắt răng cưa: 3 tờ/lần. Và còn có cả ngấn đường kẻ: 3 tờ/lần, chức năng cắt bo góc cho bức ảnh thêm phần mềm mại hơn.

3.4 Bàn cắt giấy công nghiệp

Với loại bàn cắt này hoàn toàn sử dụng chất liệu bằng sắt. Với số lượng cắt khá lớn từ 300 – 400 tờ. Vì vậy chúng được sử dụng trong các tiệm photocopy chuyên nghiệp hoặc những công ty in ấn quảng cáo.

Trong đó có thể kể đến bàn cắt Bosser 868 sử dụng lưỡi dao cắt bằng thép đặc biệt của Nhật cực sắc bén, nhờ vậy mà có thể cắt được 400 tờ/lượt. Bàn cắt này có 2 loại máy cho bạn lựa chọn là: loại cắt giấy A4, A5… Và loại cắt giấy A3, A4, A5,… (chênh khoảng 800.000 đồng so với loại cắt giấy A4).

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình loại bàn cắt giấy phù hợp.