Bạn đã biết cách nuôi chó becgie khỏe mạnh chưa?

0
1637

Bạn đã biết cách nuôi chó becgie sao cho thật khỏe mạnh và nhanh nhẹn chưa? Becgie cần được chăm sóc rất kỹ và cẩn thận nên bạn cần trang bị rất nhiều kiến thức đấy nhé. Cùng xem qua bài viết sau và bắt tay vào nuôi các bé becgie thôi nào!

Nói đến cách nuôi chó becgie, bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống của chúng. Không chỉ riêng gì becgie mà chú chó nào cũng cần được ăn ngon, ăn đủ chất. Thế nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chế độ dinh dưỡng cần thiết cho chó becgie con cho đến khi trưởng thành. Cùng theo dõi nhé.

Cách nuôi chó becgie
Chó becgie

Xem Nhanh

1. Cách nuôi chó becgie – chế độ ăn lúc mới nuôi

Một lưu ý đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng là khi mới mua một con chó becgie nhỏ, chúng ta không nên cho chó ăn quá đầy hoặc quá nhiều. Tốt nhất là hỏi người bán chó cách nuôi chó becgie nhỏ, chúng thường ăn thức ăn gì và chế độ ăn gì. Trong 1 đến 5 ngày sau khi mua, bạn nên cố gắng giữ chế độ ăn của chó như nhau, sau đó thay đổi từ từ và chậm rãi trong 5 ngày để tránh trường hợp chó con lạ môi trường, thức ăn lạ sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ trở thành bệnh rất phức tạp.

Thức ăn cho chó becgie nhỏ bao gồm:

  • Đầu và cổ gà bỏ da.
  • Gan, phổi lợn.
  • Gan, phổi bò.
  • Thịt lợn nạc.
  • Thịt bò xé nhỏ.
  • Gân bò.
  • Trứng gà, trứng vịt.
  • Sữa,…

Tránh ăn mỡ heo, da cổ gà, mỡ bò vì khó tiêu.

Cách nuôi chó becgie
Nên cho ăn thức ăn phù hợp

2. Cách nuôi chó becgie nhỏ từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi

Tốt nhất là cho ăn 5 lần một ngày, chia đều vào buổi sáng, bữa trưa, buổi chiều, buổi tối và ban đêm, đừng để các bữa ăn quá gần nhau. Lượng thức ăn khoảng 700g chia đều cho mỗi bữa. Trong chuồng, nước uống phải luôn có sẵn để chú chó kịp thời bổ sung. Cho 0,5 l sữa/ ngày, trứng mỗi ngày 1 quả.

Sau bữa ăn, bạn phải đảm bảo sẽ có một nơi cố định để chú chó của bạn đi vệ sinh và phải để chúng tự đi bộ. Nó sẽ tạo ra một thói quen tốt cho chú chú của bạn. Trong thời gian rảnh rỗi, chúng chỉ thường dùng để ngủ rất nhiều và không hoạt động nên cần tận dụng thời điểm này.

Cách nuôi chó becgie
Mỗi thời kỳ sẽ ăn lượng thức ăn khác nhau

3. Cách nuôi chó becgie nhỏ từ 12 tuần đến 16 tuần tuổi

Cho chó ăn 3 bữa một ngày, lượng thức ăn khoảng 1,2 kg thức ăn tổng hợp chia đều. Sữa 1 lít, trứng mỗi ngày. Lần này để chó tập thể dục nhiều, huấn luyện một số bài tập đơn giản, mang theo một quả bóng cao su đặc biệt và ném nó cho chạy xung quanh để phát triển xương.

Cho chó ăn ngày 3 bữa, tăng lượng đạm, thịt nạt (tránh ăn thịt lợn nhiều mỡ vì ăn vào dễ mập). Với thức ăn 1,4 kg / ngày, sữa 1 lít, trứng gà ngày một quả. Tăng thêm thời gian vận động cho chú becgie của bạn.

Xem thêm:

4. Cách nuôi chó becgie nhỏ từ 5,5 tháng trở lên

Khi bạn đã nuôi chú chó becgie của mình được đến 5 tháng rưỡi trở lên, bạn nên tăng cường cho ăn thêm thịt và vận động ở mức độ cao. Vẫn duy trì cho ăn 3 lần một ngày, cho tập thể dục, đi dạo,…mỗi ngày một lần là đủ.

Cách nuôi chó becgie
Chó becgie khi trưởng thành sẽ ăn lượng thức ăn lớn hơn nhưng cần vận động nhiều hơn

Sau 6 tháng chó được chăm sóc như chó trưởng thành về chế độ ăn uống, vận động và huấn luyện. Thức ăn thừa của chó sau bữa ăn phải đổ đi, bát đũa phải rửa sạch. Tránh tình trạng vì không có thời gian mà cứ cho chó ăn lại thức ăn thừa, đồ ôi thiu,…khiến chó dễ mắc bệnh tổ đỉa.

Tránh cho chó ăn quá no hoặc quá đói. Ăn quá no sẽ bị nôn hoặc rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm. Tránh cho chó ăn cá, ruột cá và thức ăn ôi thiu. Các mảnh vụn trong súp phải được lọc và đổ đi.

5. Chú ý tiêm phòng, tẩy giun cho chó becgie

Cho chó uống thuốc dạng hạt khô, mang đi ngâm trước, sau đó trộn thật đều với thức ăn. Định kỳ sáu tháng nên tẩy giun cho chó vì giun sán có nhiều trong nội tạng của động vật. Đối với chó trên 6 tháng tuổi, nên tẩy giun 3-4 tháng / 1 lần.

Nên tiêm phòng dại hàng năm cho chó vì sự an toàn của chó. Khi thấy chúng có vấn đề thì nên gọi ngay bác sĩ thú y, tránh trở nặng rồi mới gọi.

Cách nuôi chó becgie
Nhớ tẩy giun định kỳ

Chú ý đến việc tương tác với chú chó nhiều hơn để nó cảm nhận được sự yêu thương của bạn dành cho nó. Từ đó chúng sẽ yêu thương và trung thành với bạn hơn.

Vì chó becgie có tính khí khá hung hăng và khỏe mạnh nên bạn khi dắt chúng đi dạo bên ngoài cần có sự lưu ý, tránh để chúng gây hại cho người xung quanh.

Trên đây là cách nuôi chó becgie mà bạn cần tham khảo. Trong quá trình nuôi dạy các chú chó becgie, bạn cần chú ý rất nhiều điều từ chế độ ăn cho đến quá trình sinh hoạt. Đừng lơ là bất kỳ điều gì để chú chó của bạn luôn khỏe mạnh nhé.