Bạn đã biết những gì về máy chạy bộ điện 1 chức năng?

0
633

Hiện nay các mẫu máy chạy bộ với thiết kế đơn giản như máy chạy bộ điện 1 chức năng chuyên dụng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy bạn đã hiểu hết về dòng máy này và biết được nó khác biệt gì với sản phẩm khác không?

Không quá khó để tìm thấy bất kỳ mẫu máy chạy bộ nào trên thị trường. Nhưng bạn có biết được máy chạy bộ 1 chức năng khác biệt gì với những loại máy khác không? Hay chúng ta có nên mua chiếc máy đơn giản, gọn gàng này không?

1. Máy chạy bộ 1 chức năng là gì?

máy chạy bộ điện 1 chức năng

Máy chạy bộ đơn năng là gì?

Không khó để hiểu về máy chạy bộ đơn năng bởi đúng như tên gọi của nó “đơn” là 1. Dòng máy này chỉ có duy nhất một chức năng đó là dùng để chạy bộ hoặc đi bộ. Tốc độ này cũng sẽ tuỳ theo người tập luyện thực hiện. Điều này có nghĩa là với máy tập dạng này, bạn chỉ có thể thực hiện được với hoạt động liên quan đến chân: chạy bộ hay đi bộ.

2. Phân loại máy chạy bộ đơn năng

Thực tế, máy chạy bộ đơn năng vẫn được phân loại theo máy chạy bộ thông thường. áy vẫn có 2 dòng cơ bản là máy chạy bộ cơ đơn năng và đơn năng. Máy chạy điện đơn năng tất nhiên sẽ cao cấp hơn so với máy cơ.

Máy cũng sẽ thường có thiết kế hiện đại hơn và giúp người dùng thực hiện các bài tập chạy bộ dễ dàng hơn. Máy cũng được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn.

Đó là khi chúng ta phân loại dựa theo cách thức hoạt động của máy tập. Ngoài ra, nếu dựa vào các tiêu chí khác như môi trường lắp đặt, thương hiệu,… thì máy chạy bộ đơn năng sẽ còn có thể có nhiều cách phân chia khác nhau hơn nữa.

Xem thêm:

3. Máy chạy bộ điện 1 chức năng khác gì với đa năng

Bên cạnh dòng máy chạy bộ điện đơn năng thì các nhà sản xuất còn cho ra đời máy chạy bộ đa năng. Điểm khác biệt cơ bản của chúng chính là một bên chỉ hỗ trợ 1 chức năng như chạy/đi bộ trên băng tải.

Trong khi bên kia hỗ trợ nhiều chức năng khác ngoài chạy/đi bộ. Ví dụ như tập xoay eo với đĩa đi kèm, tập rung bụng với đầu máy massage, tạ tay, tập gập bụng,… Nhìn chung, máy chạy bộ đa năng sẽ cho phép người tập luyện tập được nhiều bài tập khác nữa. Nó cũng là một thiết bị tích hợp thêm các bài tập thể dục khác nhau.

máy chạy bộ điện 1 chức năng

Sự khác biệt giữa 2 dòng máy

Thiết kế hình dáng bên ngoài giữa hai dòng máy cũng có sự khác biệt lớn. Giải thích đó là vì mỗi bên sẽ có tính chất hỗ trợ tập luyện khác nhau. Máy chạy bộ đơn năng sẽ có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn bởi thiết bị này chỉ dành cho việc chạy bộ hoặc đi bộ.

Trong khi loại đa năng lại có thiết kế phong phú hơn, phức tạp hơn bởi nó sẽ giúp hỗ trợ nhiều bài tập dành cho người sử dụng. Sau khi chạy bộ, bạn có thể tập thêm nhiều bài khác với máy chạy bộ đa năng.

Nếu so sánh giữa hai loại máy này thì tất nhiên máy chạy bộ đa năng sẽ tốt hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa vì sao nó sẽ có giá đắt hơn so với máy chạy bộ đơn năng tương đương. Đó cũng là điều đang khiến nhiều người băn khoăn, chọn lựa giữa 2 loại máy này.

4. Có nên mua máy chạy bộ điện 1 chức năng không?

Thiết kế của hình dáng bên ngoài giữa hai dòng máy này cũng sẽ có điểm khác biệt lớn. Bởi vì mỗi bên đều có tính chất hỗ trợ tập luyện khác nhau. Máy chạy bộ đơn năng sẽ được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn bởi chỉ chuyên dành cho việc chạy bộ hoặc đi bộ. 

Trong khi loại đa năng lại có thiết kế phong phú và phức tạp hơn bởi nó sẽ hỗ trợ nhiều bài tập dành cho người sử dụng. Sau khi chạy bộ, bạn có thể tập luyện thêm nhiều bài khác nữa. Nếu so sánh giữa hai loại máy này thì tất nhiên máy chạy bộ đa năng sẽ chiếm được ưu điểm hơn. Vậy nên nó có thể sẽ có giá đắt hơn so với máy chạy bộ đơn năng. 

máy chạy bộ điện 1 chức năng

Nên lựa chọn dòng máy nào?

Như vậy, tùy theo điều kiện của mình cũng như nhu cầu cá nhân mà từ đó bạn có thể quyết định chọn mua máy chạy bộ điện 1 chức năng hay không. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ chọn được cho gia đình mình sản phẩm nào là phù hợp nhất.