Bảng Giá Vé Tàu Lửa Xem Ở Đâu Uy Tín? Kinh Nghiệm Xem Vé

0
1098

Cuộc sống hiện nay có rất nhiều phương tiện phục vụ cho chúng ta trong những hành trình xa. Trong đó di chuyển bằng tàu lửa chưa bao giờ lỗi thời, đảm bảo về mặt thời gian cho hành khách. Vậy xem bảng giá vé tàu lửa ở đâu, chọn mua vé sao cho an toàn?

Xem Nhanh

1. Nên xem bảng giá vé tàu lửa ở đâu?

Bảng giá vé tàu lửa tốt nhất bạn đọc nên xem trực tiếp trên trang của tổng công ty đường sắt Việt Nam. Đó là công ty vận hành hành khách nam – bắc. Ngoài ra, có thể xem tại các trang đại lý tàu lửa. Bạn chỉ cần bấm từ khóa “ bảng giá vé tàu lửa + thời gian + địa điểm “. Hệ thống sẽ hiện ra rất nhiều đường link cho các bạn lựa chọn. Nên so sánh giá vé ở nhiều trang khác nhau với cùng một hành trình đã chỉ định.

bảng giá vé tàu lửa + thời gian + địa điểm

bảng giá vé tàu lửa
Đi tàu lửa

2. Xem bảng giá vé tàu lửa an toàn

Nếu sự khác biệt quá lớn thì hãy cẩn thận về độ uy tín của bảng giá vé đó nhé. Bên cạnh đó với công nghệ phát triển của ngày nay. Người dùng có thể mua vé tàu lửa trực tiếp trên các app thanh toán trực tuyến, ví điện tử. Nếu chưa mua thì có thể vào app để xem trước bảng giá, thời gian, điểm đến. 

Bạn cần xem kỹ càng bảng giá vé tàu lửa trước khi mua. Đối với hình thức mua trực tiếp, nên đến trực tiếp ga tàu để xem bảng giá và mua vé tại đây. Cần kiểm tra kỹ các thông tin như ngày giờ xuất hành, ga đến và ga đi trước khi thanh toán. Bảo quản vé cẩn thận để tránh ướt vé, rách vé hay thất lạc mất trước giờ lên tàu. 

Đối với hình thức mua online, nên thanh toán qua các kênh uy tín như internet banking ở ngân hàng mà bạn sử dụng. Đối với ví điện tử kiểm tra kĩ lại thông tin vé hiển thị trong app. So sánh với nhiều trang bảng vé tàu lửa khác xem có trùng khớp không. Sau khi thanh toán để yên tâm hơn nữa bạn nên chụp lại vé điện tử mà app cung cấp, liên hệ. Với đơn vị dịch vụ tàu lửa nơi ga đi của bạn để kiểm tra trước khí đến nhà ga. 

3. Ưu điểm khi sử dụng phương tiện tàu lửa

Sử dụng tàu lửa di chuyển là cách thức tiết kiệm, phổ thông và thời gian di chuyển có lẽ chỉ thua mỗi mình máy bay. Khi đi tàu không gian ngồi thoải mái. Và ít bị rung lắc và có cảm giác mệt mỏi trong suốt quá trình đi. Bạn có thể chọn toa giường nằm cho hành trình dài, hoặc chọn toa ghế cứng để tiết kiệm chi phí. 

bảng giá vé tàu lửa
Đi tàu lửa

Đi tàu lửa rất an toàn khi lộ trình đi đều nằm trên đường ray cố định sẵn. Trong suốt quá trình chạy tàu được ưu tiên và các phương tiện khác phải dừng lại chờ nếu tàu đi ngang. Từ ô cửa của tàu lửa có thế ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài trong lúc đi. Đến hít thở không khí trong lành tại các vùng có thiên nhiên trù phú. Ngoài ra số lượng các chuyến tàu có trong ngày rất nhiều. Bạn có thể linh động chọn chuyến tàu phù có thời gian di chuyển phù hợp với bản thân nhất.

4. Chuẩn bị gì khi chọn tàu lửa làm phương tiện ?

Cho dù bạn dùng tàu lửa cho chuyến đi gần hay xe. Hãy mang theo nước uống và một lượng thức ăn nhẹ để sử dụng. Thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt cũng không nên bỏ xót. Kế đến là khăn giấy, khẩu trang và nước rửa tay xịt khuẩn bảo đảm an toàn cho sức khoẻ tại nơi công cộng. 

Đừng quên sạc đầy pin chiếc điện thoại của mình. Những cảnh quan đẹp trên đường đi bạn chắc hẳn sẽ rất muốn chụp vài tấm lưu giữ đấy. Nên đem theo pin dự phòng cho điện thoại của bạn để đảm bảo điện thoại không sập nguồn trước khi đến nơi. Chuẩn bị một tấm chăn nhỏ nếu phải đi tàu ban đêm. Và tuyệt vời hơn nữa là rủ thêm được một vài người bạn đồng hành thì chuyến đi tàu lửa sẽ rất thú vị đấy. 

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn các bạn đã biết nên xem bảng giá vé tàu lửa ở đâu, chọn mua vé như thế nào và chuẩn bị gì cho chuyến đi của mình rồi phải không nào. Đối với những bạn chưa trải nghiệm tàu lửa bao giờ thì hãy nhanh tay mua vé tàu lửa đi nhé, chuyến đi sẽ đem đến cho bạn rất nhiều điều mới mẻ đó.