Bí ẩn thời cổ đại trên thế giới chưa ai có thể giải đáp

0
1590

Bí ẩn là gì? điều đầu tiên bạn cần biết là khái niệm của bí ẩn. Trên trái đất này đã hình thành hàng trăm triệu năm về trước, nên không ai có thế biết được hết những gì đã xảy ra tại đây. Có nhiều bí ẩn hiện giờ vẫn chưa một người nào có thể giải đáp được.

Xem Nhanh

1. Bí ẩn là gì?

Bí ẩn ở đây được định nghĩa là những sự vật hiện tượng có chứa đựng những điều kín đáo khó hiểu. Nó nhức các bí mật không thể bật mí nhiều khi nó còn ẩn đi khó có thể tìm hiểu.

Nếu bạn đã hiểu được khái niệm bí ẩn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí ẩn trên hành tinh mang tên trái đất này nhé!

2. Các bí ẩn trên thế giới

Trên trái đất này có rất nhiều bí ẩn mà không ai trong chúng ta có thể giải đáp được. Bí ẩn vẫn mãi mãi là bí ẩn.

2.1 Lục địa Atlantis

Atlantis, một lục địa xuất hiện trong nhiều huyền thoại liệu có thật và tại sao biến mất?

Câu hỏi này vẫn gây tò mò cho biết bao nhiêu thế hệ xưa và nay. Những giả thuyết về lục địa Atlantis bí ẩn và sự biến mất của nó cũng được xem là những giả thuyết trên giấy.

Atlantis được xem là nền văn minh đã đạt đến sự phát triển đỉnh cao hơn 11 nghìn năm trước. Nhưng nó chỉ xuất hiện trong thư tịch cách đây khoảng 2.350 năm; từ 359 đến 347 năm trước Công Nguyên. Không một ai có thể biết chắc chắn về sự tồn tại của nó.

Nên văn minh Atlantis được nhắc đến trong nhiều tài liệu cổ, trong đó có tài liệu của nhà triết học Hy Lạp cổ đại lừng danh Plato. Lục địa này đã thu hút rất nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới đến tìm hiểu và nghiên cứu. Dựa trên những tài liệu đáng tin cậy, nhiều người đã đưa ra nhiều giả thiết về sự hình thành và phát triển của lục địa này.

Theo miêu tả lục địa bí ẩn này được xây dựng thành những hình tròn đồng tâm với tam điểm là nơi cao nhất. Đó là nơi ở của các quốc vương của vương quốc này.

Cũng có nhiều tin đồn cho rằng quốc vương của Atlantis chính là vị thần biển đầy quyền lực như trong bộ phim Aquaman.

bí ẩn
Bí ẩn về Atlantis

Vậy sự biến mất của Atlantis có phải là do đại hồng thuỷ như lời của Plato không?

Có nhiều minh chứng cho rằng hơn 10 nghìn năm trước là lúc có một trận đại hồng thuỷ cuốn trôi đi tất cả những gì trên mặt đất và nhấn chìm những thành phố ở địa hình thấp.

Atlantis vẫn là một trong những bí ẩn hiện nay ai cũng biết đến và muốn giải đáp.

2.2 Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda ở Đại Tây Dương, có diện tích hơn 700.000km2. Tam giác Bermuda là một phần của tuyến đường vận tải đường biển nhiều tàu thuyền qua lại nhất trên thế giới. Những tuyến đường như phải qua nơi này thì mới có thể đến được các quốc gia như Mỹ; châu Âu và Caribbean.

Bí ẩn kinh hoàng tam giác quỷ
Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda

Trong nhiều thế kỷ qua; một số lượng lớn tàu và máy bay được báo cáo đã biến mất một cách bí ẩn trong khu vực tam giác quỷ này. Bên cạnh đó, hàng ngàn người trong nhiều thập kỷ đã mất tích khi đi qua khu vực này.

Câu chuyện là cứ đến đây lại xảy ra hiện tượng sương mù dày đặc và được ngày nay chứng minh là khí CH4. Các tàu thuyền, máy bay đi qua đây lại mất đi tín hiệu và đột ngột biến mất. Nhiều tàu thuyền đi đến đây lại không còn một thuyền viên nào và nó sẽ tự trôi dạt về đâu đó.

Tam giác quỷ Bermuda đã quá nổi tiếng về các vụ mất tích kinh hoàng trên toàn thế giới. Nhưng không để lại một dấu tích về vụ việc xảy ra cả.

Vào những năm gần đây người ta lại phát hiện những chiếc tàu không một bóng dáng người; cũ kĩ; rỉ sét trở về từ đại dương. Những chiếc tàu này cũng được xác nhận là mất tích vài chục đến trăm năm trước tại vùng tam giác quỷ bí ẩn này.

Liệu đây có phải là những bằng chứng cho biết rằng: nơi bí ẩn như tam giác quỷ Bermuda đang dần dần trả lại những thứ mà nó nuốt vào hay không?

Vẫn chưa ai có thể giải đáp.

Xem thêm:

2.3 Đảo phục sinh

Bí ẩn đảo phục sinh kỳ lạ
Bí ẩn trên đảo phục sinh

Người ta tin rằng, từ xa xưa đã tồn tại một nền văn minh sở hữu công nghệ vượt bậc trên đảo Phục Sinh. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những bức tượng thần bằng đá được dựng đều khắp trên đảo.

Đảo Phục Sinh (tên địa phương là Rapa Nui), đây là một hòn đảo nhỏ nằm ở Thái Bình Dương. Bí ẩn này đã ám ảnh các nhà khoa học suốt nhiều thế kỷ. Dân cư thời cổ đại (bộ tộc Rapa Nui) của đảo đã đẽo gọt và dựng lên gần một nghìn tượng.

Hình dáng nửa thân trên của một con người hay thần linh làm bằng đá. Rồi sau đó, họ đã đột nhiên biến mất không một dấu vết và để lại một số công trình vẫn còn dang dở và chưa hoàn thành.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà công trình này đã bị ngừng lại đột ngột. Trên đảo hiện vẫn có một số ít người bản xứ tại đây nhưng họ không hề biết bất cứ điều gì về số phận của tổ tiên của mình.

Theo hầu hết các nhà nghiên cứu, những tộc người Rapa Nui chắc chắn không đủ sức lực và trí lực để điêu khắc những bức tượng đá nặng hàng chục tấn. Những bức tượng có chiều cao từ 3 – 20m; mà quan trọng nhất là sắp xếp; bố trí chúng một cách rất khoa học và mỹ thuật khắp đảo.

Các bức tượng đều được bố trí hướng ra biển và hướng về phía mặt trời như đang đang cầu xin ơn trên một cái gì đó.

Bí mật về việc tạo nên những bức tượng đá này đến nay là bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp. Và người dựng lên những bức tượng khổng lồ này là ai?

2.4 Vụ mất tích đầy bí ẩn của máy bay MH370

Chuyến bay số 370 đầy bí ẩn của hãng hàng không Malaysia Airlines mã số là MH370/MAS370.

Nó là một chuyến bay thường ngày của Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh; là chuyến bay liên danh với China Southern Airlines. Máy bay Boeing 777-200ER khởi hành từ Kuala Lumpur vào lúc vào 0 giờ 41 MST (UTC+8) ngày 8 tháng 3 năm 2014 dự kiến tới Bắc Kinh vào 6 giờ 30 cùng ngày.

Máy bay chở 239 hành khách, trong đó có hai trẻ sơ sinh và 12 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã mất liên lạc khi vào Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh thuộc không phận Việt Nam. Máy bay đã mất tín hiệu gần như mất tích trên đường bay.

Tư lệnh Không quân Malaysia Rodzali Daud tuyên bố về Radar theo dõi chuyến bay MH370. Radar của Malaysia Airlines cho thấy máy bay có thể đã quay ngược hành trình đi trở về Kuala Lumpur bay 4 tiếng trước khi mất tích bí ẩn.

bí ẩn
Hành trình bay của MH370

Nhiều đội cứu hộ từ khắp các nước Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ, Philipin, Trung Quốc và Việt Nam đã tiến hành công tác tìm kiếm và cứu hộ chung.

Vụ án này gần như đã làm chấn động toàn cầu một thời gian dài, huy động toàn bộ lực lượng các quốc gia trên thế giới để tìm kiếm. Nhưng kết quả vẫn là con số 0; không một bằng chứng nào cho thấy là máy bay đã rơi hay đi vào một chiều không gian khác đầy bí ẩn.

Đến nay khi nhắc đến MH370 không ai không thể không rùng mình vì vụ mất tích này. Cả một chiếc máy bay vận chuyển hành khách mà không có một tin tức nào liên quan đến nó.

2.5 Nhà tiên tri Baba Vanga

Bí ẩn về tiên tri vanga
Bà Vanga

2.5.1 Sơ nét về Vanga

Baba Vanga là một nữ tiên tri tài ba; vừa là một nhà nghiên cứu thảo dược học. Được sinh ra trong thời chiến. Bà được sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác.

Cho đến khi cơn bão đã cuốn bà đi. Sau một cuộc tìm kiếm ròng rã thì mọi người đã tìm thấy bà với cặp mắt đầy cát và bụi khiến bà không thể mở mắt. Đôi mắt của bà bắt đầu mù loà.

Đến đây gần như đôi mắt thứ ba của bà xuất hiện. Ai cũng cho bà là người đi theo cơn bão đi tới tương lai đầy bí ẩn và thấy được mọi thứ diễn ra ở đó.

2.5.2 Vanga đã đưa ra nhiều tiên đoán xuất thần và những sự việc xảy ra ở tương lai như

“Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói sẽ gầm rú trong lùm cây và máu của những người vô tội sẽ chảy” (1989). Những điều được bà Vanga tiên tri dần trở thành sự thật. Vụ khủng bố kinh hoàng vào ngày 11/9/2001 đã khiến Tòa Tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (New York) đổ sập.

Vanga nói về năm 2011, không một loài động vật, thực vật nào ở Bắc bán cầu có thể sống được do kết quả của quá trình lắng cặn chất phóng xạ. Tiếp đó chính là dự báo về cuộc chiến tranh hóa học giữa những người Hồi giáo (người theo Đạo Hồi) chống lại người Châu Âu. Bí ẩn này được sáng toả khi quân đội phản động IS của người hồi giáo nổ súng.

Vanga tiên tri về năm 2020 là năm có nhiều thảm họa tàn khốc. Thật vậy, năm đại dịch của thế giới lấy đi hàng triệu sinh mạng của những con người vô tội. Cháy rừng diễn ra liên miên; động đất xảy ra ở nhiều nơi có cả Việt Nam. Nhưng hoà bình của thế giới sẽ được xác lập bởi một người thứ 8. Ngoài ra, Vanga còn nhiều lời tiên tri khác cho tương lai. Tuy nhiên, những lời tiên tri đó đều cho thấy tình hình tương lai không quá tốt đẹp.

Bí ẩn về những lời tiên tri của Vanga làm cho mọi người rất lo sợ vì nó xảy ra ở hiện thúc quá nhiều. Bà tiên đoán đến năm 3000 mấy; về những sự kiện đặc biệt xảy ra không chỉ trên trái đất mà ở cả hệ mặt trời.

Qua bà viết về top 5 điều bí ẩn trên thế giới; nói về những bí ẩn mà không ai có thể giải đáp được. Bí ẩn vẫn mãi mãi là bí ẩn. Bạn có thể tìm hiểu thêm còn rất nhiều bí ẩn khác nữa đang tồn tại xung quanh chúng ta. Do trái đất đã hình thành sau một thời gian quá lâu. Những điều đã xảy ra ở thời sơ khai vẫn là những bí ẩn mà các nhà khoa học đã và đang cố gắng giải đáp.

Nếu bạn thấy bài viết về những bí ẩn này đem lại cho bạn thêm phần nào đó kiến thức về thế giới; về trái đất. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để có được nhiều bài viết hấp dẫn hơn bạn nhé!