Bị lột da tay và ngứa là do nguyên nhân gây ra?

0
1749

Vào mùa thu, lòng bàn tay của một số người dễ bị lột da tay, trường hợp nặng có thể xuất hiện triệu chứng nứt nẻ, ngứa ngáy. Gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống. Vậy triệu chứng này phải xảy ra như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu cấu trúc da. Da có thể được chia thành ba phần: biểu bì, hạ bì và mô dưới da. Lớp ngoài cùng là lớp biểu bì, và lớp biểu bì được chia thành 5 lớp, lớp bề ngoài được gọi là lớp sừng, nói chung, lớp da mà mọi người rơi ra đều bắt nguồn từ lớp sừng. Nguyên nhân gây ra bong tróc da tay phức tạp hơn, do nhiều nguyên nhân.

Xem Nhanh

Nguyên nhân bong tróc bề mặt bàn tay nhưng không ngứa?

lột da tay
Các triệu chứng bong tróc da: bong tróc bề mặt bàn tay nhưng không ngứa

Loại hiện tượng lột da tay này chủ yếu xảy ra vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Vào mùa hè và mùa thu, độ ẩm thấp, cơ thể con người mất nước nhiều hơn, da tay dễ bị thiếu nước dẫn đến việc bề mặt da tay bị trắng bệch. Biểu hiện lâm sàng của hiện tượng bong tróc này là nhẹ, không phát ban, ngứa và các phản ứng khác.

Chất kiềm có thể gây bong tróc hoặc hiện tượng lột da tay trầm trọng hơn, sau khi tình trạng bong tróc xảy ra. Hãy cố gắng hạn chế tối đa tiếp xúc với các chất có tính kiềm. Vì tiếp xúc với các chất có tính kiềm như xà phòng hoặc bột giặt sẽ nhanh chóng lấy đi lớp dầu bảo vệ của da. Nên những người có da khô tốt nhất không nên rửa tay hoặc tắm bằng xà phòng, cố gắng chọn bột giặt hoặc nước rửa tay ít kiềm và dưỡng ẩm thường xuyên. Kem dưỡng da hoặc kem bôi tay. Chỉ cần bạn tránh tiếp xúc với các chất có tính kiềm, nó sẽ tự lành sau 2-3 tuần.

Triệu chứng bong tróc da trắng ở tay, nứt ngón tay

Da khô vào đầu mùa thu có liên quan đến việc rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước rửa tay có tính kiềm mạnh. Loại bong tróc này cũng đi kèm với da khô và nứt nẻ. Để tránh trường hợp này xảy ra, tốt nhất bạn nên rửa tay bằng nước sạch. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn loại nước rửa tay trung tính, dịu nhẹ hơn và cố gắng đeo găng tay khi giặt quần áo.

lột da tay
Các triệu chứng của viêm da khô: bong tróc da trắng ở tay, nứt ngón tay.

Xem thêm:

Thiếu vitamin A, B, C

Nếu thiếu vitamin A (có tác dụng bảo vệ lớp bề mặt của da) và B sẽ gây viêm da, khô da, bong tróc, ngứa ngáy, lột da tay.

Tuy nhiên, trong mức sống hiện tại của chúng ta, sự thiếu hụt này rất hiếm, và sự thiếu hụt vitamin C hiếm khi biểu hiện như bong tróc da tay. . Nếu bạn là người kén ăn, kén ăn và không thích ăn rau quả, theo thời gian. Nó có thể gây mất cân bằng các chất dinh dưỡng và các yếu tố khác nhau theo yêu cầu của cơ thể. Đồng thời có thể gây bong tróc da tay. Chú ý sửa những thói quen xấu càng sớm càng tốt.

Tiếp xúc với các hóa chất gây lột da tay

Nếu bạn tiếp xúc với quá nhiều hóa chất dễ gây kích ứng (nước tẩy rửa nhà bếp có tính kiềm, bột giặt, nước rửa tay, xà phòng,…) lớp bảo vệ ngoài cùng của da sẽ bị tổn thương. Và nó sẽ từ từ khô và chuyển thành lớp da chết.

Để tránh “tổn thương thứ cấp” cho da tay, tốt nhất trong thời gian bị lột da tay nên ít làm việc nhà hơn. Có thể đeo găng tay khi giặt quần áo, rửa bát, nên lau kem tay sau khi rửa tay.

Do bệnh về da

Nấm da tay. Hắc lào là một bệnh ngoài da do nhiễm nấm. Vị trí thường gặp nhất là bàn chân, được gọi là nấm da chân. Khoảng 20% ​​vận động viên bị nấm da chân cũng bị nấm da chân. Nguyên nhân có thể do bạn thường xuyên gãi bằng tay và nấm ở bàn chân lan ra tay.

Biểu hiện lâm sàng là ngứa đỏ, lột da tay, thường có hình nhẫn, bệnh thường gặp ở một tay. Bệnh hắc lào dễ lây lan nên việc bảo vệ là rất quan trọng. Bạn không được đi giày của người khác, không được đi giày và tất của người khác ở nhà Không dùng chung chậu rửa chân và khăn tắm với người khác. Giặt riêng quần áo và giày dép.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị lột da tay, nên tìm hiểu kỹ những triệu chứng để có hướng điều trị kịp thời!