Bộ dụng cụ bếp – Những dụng cụ làm bếp nên có tại nhà

0
1415

Bộ dụng cụ bếp nhiều hay ít là tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và mong muốn của từng người. Nếu bạn vừa dọn ra ở riêng, không biết đâu là những thứ cần thiết để chuẩn bị cho bộ dụng cụ bếp, hãy tham khảo một số thiết bị dưới đây. 

Có một bộ dụng cụ làm bếp với những thiết bị cần thiết nhất trong tủ sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù những hãng chuyên sản xuất, phân phối, buôn bán dụng cụ nhà bếp luôn cho ra mắt những thiết bị với kiểu dáng đẹp, hợp thời và bắt mắt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải mua chúng mới có thể nấu ăn ngon. 

Trên thực tế, những công cụ cơ bản nhất là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu nấu những bữa ăn ngon. Để giúp bạn biết chính xác những thiết bị nào nên có trong bộ dụng cụ bếp dành cho người mới bắt đầu, dưới đây là danh sách một số dụng cụ cần thiết nhất dành cho bạn.

Xem Nhanh

1. Chảo chống dính

Mỗi hộ gia đình đều cần một chiếc chảo chống dính để bổ sung vào bộ dụng làm cụ bếp tại nhà. Nó sẽ rất hữu dụng cho các món ăn thông dụng như rán trứng, làm bánh kếp,… Đây cũng là một chiếc chảo siêu đa năng có thể được sử dụng để xào thịt, xào rau và làm nước sốt. 

bộ dụng cụ bếp - Chảo chống dính
Chảo chống dính

Chỉ cần lưu ý khi sử dụng, là không nên để những dụng cụ kim loại, sắc nhọn tiếp xúc với bề mặt chảo. Nếu không nó sẽ bị xước và giảm hiệu quả chống dính. Những chiếc chào này thường được làm bằng thép không gỉ hoặc bằng nhôm.

2. Nồi nhỏ cán dài (saucepan)

Một chiếc nồi nhỏ có phần cán dài như chào sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để thêm vào bộ dụng cụ bếp nhà bạn. Nó sẽ hữu ích khi bạn cần nấu món gì đó là chất lỏng, chẳng hạn như luộc mì ống, nấu súp, làm nước sốt… 

bộ dụng cụ bếp - Nồi nhỏ cán dài
Nồi nhỏ cán dài

Một chiếc chảo khoảng 3 đến 4 lít  là phù hợp vì nó rất dễ vận chuyển và xử lý, có thể nấu được cho từ 1 đến 4 người ăn.

Xem thêm:

3. Nồi luộc gà (stock pot)

Sở dĩ gọi nó là nồi luộc gà vì nó có phần đáy sâu, diện tích nồi lớn nên thường dùng để luộc gà, hoặc là những món hầm với số lượng nhiều. Có chiếc nồi nay trong bộ dụng cụ bếp, bạn có thể làm ra một nồi thịt kho ngon lành, hay nấu nước lèo cho những món bún, phở, miến,…

bộ dụng cụ bếp - Nồi luộc gà
Nồi luộc gà

Với loại nồi này, người ta thường mua loại có dung tích 12 lít cho bộ dụng cụ bếp nhà họ là đủ để nấu ra những món ăn “ngon lành cành đào”. Đế của nó có thể gia nhiệt đều, vì vậy nồi nước của bạn sẽ chín đều hơn.

4. Dao

Nhắc đến bộ dụng cụ bếp thì không thể nào thiếu được những con dao. Nếu bạn chỉ có đủ tiền và không gian để đựng một con dao, hãy chọn một con dao đầu bếp (chef’s knife). Đây là con dao có thể sử dụng được cho 90% công việc nấu nướng. Vì vậy hãy chọn một con dao đẹp và có chất lượng tốt. 

bộ dụng cụ bếp - Dao đầu bếp
Dao đầu bếp

Nếu cần, bạn cũng nên trang bị những chiếc dao răng cưa và dao gọt vào bộ dụng cụ bếp  vì chúng cũng sẽ cần thiết trong một vài trường hợp khác nhau. Dao răng cưa cho phép bạn cắt cà chua và bánh mì một cách dễ dàng. Dao gọt phù hợp cho những thao tác nhỏ hơn, tinh vi hơn, khi một con dao lớn chỉ không cắt nó, ví dụ như gọt vỏ trái cây, cắt tỉa, tạo hình rau củ,…

5.  Bộ thìa đo lường

Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với những món ăn chế biến hỏng do việc đo lường bằng mắt không mang lại tính chính xác cao, thì rất nên trang bị thêm cho bộ dụng cụ bếp một bộ thìa đo lường. Chúng rất tiện lợi khi bạn cần dùng cho những món ăn phải đo tỷ lệ chính xác. 

bộ dụng cụ bếp - Bộ thìa đo lường
Bộ thìa đo lường

Ngoài ra, chúng còn có thể sử dụng như những chiếc thìa nhỏ để xúc gia vị và thảo mộc khô! Bộ thìa này thường được sản xuất móc chùm vào nhau, nên bạn sẽ đỡ phải lo lắng về việc làm lạc mất một chiếc thìa nào đó trong bộ thìa đo lường.

Trên đây là những thiết bị cần thiết cho bộ dụng cụ bếp tại nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ cần đến những bình đo lường, máy xay cầm tay, đồ bào vỏ, dụng cụ mở nắp, xẻng chiên trứng (nhiều người không cần xẻng vì họ có thể dùng đũa khá tốt).