Các loài rắn gây chết người nguy hiểm nhất trên thế giới

0
1130

Các loài rắn luôn là nỗi sợ hãi của nhiều người. Thậm chí, kể cả khi con rắn đó không có độc, nhiều người cũng cảm thấy sợ hãi bởi vẻ bề ngoài của chúng. Dưới đây là danh sánh các loài rắn nổi tiếng có độc tính mạnh nhất thế giới hiện nay.

1. Taipan nội địa – Inland Taipan

Loài rắn Taipan nội địa còn có tên khoa học là Oxyuranus microlepidotus. Đây là loài rắn hung dữ, có nọc độc mạnh nhất trên thế giới trong số các loài rắn. Mỗi lần cắn, nó có thể truyền 110mg vào cơ thể. Lượng nọc độc này đủ để giết khoảng 100 người hoặc hơn 25.000 con chuột. 

các loài rắn
Inland Taipan

Nọc độc của loài rắn này bao gồm taipoxin, một hỗn hợp phức tạp của độc tố thần kinh, chất tạo đông máu và độc tố myotoxin. Vết cắn của nó làm tê liệt các cơ và gây xuất huyết trong các mạch máu và mô dẫn đến tổn thương cơ. Nó chủ yếu được tìm thấy ở khu vực nước Úc.

2. Taipan ven biển

Loài rắn này có nọc độc mạnh gần giống với nọc độc của người “anh em họ” trong đất liền. Vết cắn của Coastal Taipan có thể gây chết người trong hơn 80% trường hợp không nhận được sự điều trị kịp thời. Hầu hết các vết cắn đều dẫn đến tử vong trước khi có thể được uống thuốc kháng độc. Nó cũng chủ yếu được tìm thấy ở khu vực ven biển nước Úc.

các loài rắn
Coastal Taipan

3. Saw-Scaled Viper

Loài rắn này thuộc họ Echis, còn có tên gọi khác là Carpet Viper. Đây cũng là một trong các loài rắn gây chết chóc nhất trên thế giới. Theo số liệu thống kê, cho đến hiện tại, đã có rất nhiều trường hợp người ở châu Phi bị loài rắn này cắn chết. Số liệu đó cao hơn số trường hợp khác do tất cả các loài rắn độc ở châu Phi cộng lại. 

các loài rắn
Saw-Scaled Viper

Bản tính của loài rắn này khá hung dữ. Vì thế, mà nó thường chủ động tấn công kể cả khi không ai đụng đến, đe dọa gì chúng. Rắn Saw-Scaled Viper chủ yếu được thấy ở các nước châu Phi và châu Á.

Xem thêm:

4. Boomslang

Rắn Boomslang có tên khoa học gọi là Dispholidus typus. Đây là một trong các loài rắn có nguồn gốc từ châu Phi. Loài rắn này còn đặc biệt bởi nó có răng nanh phía sau. Boomslang tấn công con mồi, truyền nọc độc vào con mồi cho đến khi con mồi chết.

các loài rắn
Boomslang

5. Rắn hổ

Rắn hổ – tiger snake – có lẽ là loại rắn có mật độ phân bố rộng rãi nhất hiện nay. Đây cũng là một loài rắn nguy hiểm bới bản tính hung dữ, thích tấn công. 

các loài rắn
Tiger snake

Trong khi tấn công, nó bẹt phần đầu và cổ ra theo cách tương tự như rắn hổ mang châu Á và châu Phi. Đây cũng là một trong các loài rắn nguy hiểm được tìm thấy ở khu vực nước Úc.  

6. Mamba đen

Mamba đen, hay còn gọi là Black Mamba, có danh pháp khoa học là Dendroaspis polylepis. Đây là loài rắn ở châu phi thường sinh sống ở khu vực xa van đá, và thường được bắt gặp đang bò trên mặt đất. 

các loài rắn
Black Mamba

So với các loài rắn khác, rắn mamba đen có kích thước lớn. Tính cách của chúng rất cảnh giác và hung dữ, rất hay phòng thủ, bảo vệ bản thân. Chúng là một trong những loài rắn đáng sợ, nguy hiểm nhất sinh sống ở khu vực châu Phi. Chúng có các kiểu màu như xám, nâu sẫm, đen đặc,…

7. Rắn hổ mang chúa

King Cobra được mệnh danh là loài rắn độc có chiều dài dài nhất hành tinh, và được coi là một trong các loài rắn thông minh nhất. Vết cắn của nó có thể truyền vào một lượng lớn chất độc thần kinh gây tê liệt. Nọc độc của loài rắn rất mạnh và nguy hiểm. Đến mức có thể giết chết một con voi trưởng thành. Những con rắn này cũng có màu từ xám đến nâu sẫm. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á.

các loài rắn
King Cobra

8. Rắn biển Belcher

Nhiều người tin rằng rắn biển Belcher là một trong các loài rắn độc nhất trên thế giới. Vết cắn của Hydrophis belcheri được cho là gây chết người mạnh gấp 100 lần so rắn Taipan nội địa. Loài rắn này thường xuyên được bắt gặp ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Nó hiếm cắn người trừ khi bị tấn công.

các loài rắn
Rắn biển Belcher

Trên đây là 8 trong số các loài rắn nguy hiểm, hung dữ, có độc tính cao, gây chết chóc nhất thế giới. Ngoài ra còn có các loài khác như rắn krait, rắn nâu, rắn đuôi chuông,…