Các phần mềm diệt virus free được tin dùng nhất hiện nay

0
1410

Các phần mềm diệt virus free luôn được những người sử dụng máy tính quan tâm. Đây là công cụ bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của virus gây hại, cũng như kịp thời sửa những tệp bị lỗi trong máy. Dưới đây là 5 trong số các nền tảng miễn phí được tin dùng nhất hiện nay.

Xem Nhanh

1. Phần mềm diệt virus free Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus có lẽ là phần mềm diệt virus free được nhớ đến đầu tiên nhiều nhất mỗi khi ai đó nhắc về chủ đề này. Phần mềm này có khả năng tương thích rất tốt đối với những chiếc máy tính được cài đặt hệ điều hành MacOS, Window, Android.

Phần mềm diệt virus free - Avast Free Antivirus
Phần mềm diệt virus free – Avast Free Antivirus

Nền tảng diệt virus Avast có khả năng quét khá tốt. Bên cạnh đó, nó cũng giúp kiểm tra kỹ càng toàn bộ hệ thống máy tính cá nhân của bạn. Sau khi quét, nó sẽ gửi thông báo nếu phát hiện ra có lỗi ở một vị trí nào đó.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí trong vòng một năm. Nếu hết thời hạn 1 năm mà bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng miễn phí thì phải đăng ký thêm lần nữa. Ngoài ra, vì là nền tảng miễn phí nên tốc độ nắm bắt tình hình virus mới còn hơi chậm. Tốc độ quét virus của Avast Free Antivirus là nhanh so với các phần mềm khác, nhưng độ chính xác chỉ ở mức tương đối chứ không cao.

2. Bitdefender Antivirus Free Edition

Đây là phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus. Phiên bản này chiếm khá ít dung lượng trên máy tính, vì vậy khi hoạt động cùng lúc, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng các phần mềm khác của bạn.

Phần mềm diệt virus free - Bitdefender Antivirus Free Edition
Phần mềm diệt virus free – Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus có thể chạy tốt trên các máy tính cài đặt hệ điều hành Window từ thế hệ 7 trở lên. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ hoạt động trên các hệ điều hành khác như MacOS và Android.

Khi cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus free Bitdefender Antivirus, nó sẽ quét và kiểm tra các tệp có trong máy tính của bạn định kỳ, từ đó kịp thời phát hiện và giải quyết những vấn đề phát hiện được, kể cả việc bảo mật máy tính.

Tuy nhiên, bạn không thể hẹn lịch quét theo ý muốn của mình. Tốc độ quét của bản miễn phí còn khá chậm, không có chức năng quét nhanh. Nếu muốn có những chức năng đó thì bạn phải sử dụng bản có trả phí.

3. Kaspersky Free Antivirus

Kaspersky Free Antivirus cũng là một cái tên uy tín, được mọi người tin tưởng sử dụng và đề cử khi nhắc đến các phần mềm diệt virus free. Nền tảng này phù hợp với tất cả những chiếc máy tính đang sử dụng hệ điều hành Window từ thế hệ 7 trở lên, Mac OS, Android và Linux. Kaspersky không tốn quá nhiều dung lượng nên việc cài đặt, cũng như sử dụng diễn ra rất nhanh chóng.

Phần mềm diệt virus free - Kaspersky Free Antivirus
Phần mềm diệt virus free – Kaspersky Free Antivirus

Tuy nhiên, các chức năng trên phiên bản Free Edition của Kaspersky còn khá nhiều hạn chế. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng, kỹ thuật quét và sửa lỗi đặc biệt hơn như chống spam, chống hacker thì phải chọn mua phiên bản đầy đủ, có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm.

Xem thêm:

4. AVG Antivirus Free Edition

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như trong danh sách các phần mềm diệt virus free lại không có tên của AVG Antivirus Free Edition. Cũng giống như những phần mềm kể trên, AVG Antivirus có dung lượng tải xuống tương đối gọn nhẹ.

Phần mềm diệt virus free - AVG Antivirus Free Edition
Phần mềm diệt virus free – AVG Antivirus Free Edition

Những máy tính chạy hệ điều hành Window từ thế hệ 7 trở lên, Window XP SP3, Window Vista, MacOS, và Android sẽ có thể cài đặt được ứng dụng này. Nhưng AVG Antivirus có khả năng tương thích tốt nhất với những máy được nâng cấp lên Window 10.

AVG Antivirus thường xuyên có các bản cập nhật, nâng cấp tính năng, hỗ trợ người dùng rất tốt trong quá trình sử dụng. Giao diện của phần mềm này được thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng.

Cũng không thể không nhắc đến các khuyết điểm của phần mềm này. Tuy dung lượng tải của nó khá nhỏ, nhưng quá trình cài đặt diễn ra tương đối lâu so với các phần mềm khác. Thời gian quét toàn bộ máy tính diễn ra hơi lâu một chút. Khả năng chống trộm, spam, và lừa đảo của AVG Antivirus Free Edition vẫn chưa tốt lắm.

5. Avira Antivirus Free Edition

Đây là một phần mềm diệt virus free được lập trình ra bởi những chuyên gia đến từ nước Đức. Phần mềm có các phiên bản dành cho cả ba hệ điều hành phổ biến hiện nay là Windows, Mac, Android và iOS. Đối với những người không chuyên, Avira Antivirus Free Edition còn đặc biệt được yêu thích hơn bởi có thiết kế dễ nhìn, tiện lợi và dễ sử dụng.

Phần mềm diệt virus free - Avira Antivirus Free Edition
Phần mềm diệt virus free – Avira Antivirus Free Edition

Khi cài đặt bản miễn phí của Avira Antivirus, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những loại virus gây hại cho máy, các mã độc tống tiền (ransomware) cũng như mối nguy hiểm tiềm tàng có thể làm ảnh hưởng đến máy tinh của bạn.

Ngoài ra, nó còn là một chiếc khiên chắn, không để những loại virus tiếp cận máy tính khi bạn vô tình nhấn vào những biển quảng cáo trên các website đã bị nhiễm virus. Cũng như những hành vi đột nhập máy tính để theo dõi quá trình sử dụng của bạn.

Nhưng đối với bản Free Edition, có thể bạn sẽ cảm thấy phiền bởi sự xuất hiện của các quảng cáo sản phẩm khác của hãng Avira được gắn trong ứng dụng. Ngoài ra, trong quá trình chạy ứng dụng, thường xuyên có cửa sổ phụ bật lên, có thể làm gián đoạn công việc của bạn. Tốc độ quét của phần mềm này khá ổn định, nhưng thỉnh thoảng lại hơi chậm nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Trên đây là top 5 phần mềm diệt virus free được tin dùng nhiều nhất cho đến hiện tại. Tất cả những phần mềm này đều có hỗ trợ phiên bản trả phí, với nhiều tính năng bảo vệ triệt để hơn nếu bạn cần. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã tìm ra một công cụ bảo vệ máy tính phù hợp nhất.