Chặn quảng cáo trên Google Chrome đơn giản trong vài giây

0
1885

Chặn quảng cáo trên Google Chrome cực đơn giản chỉ với vài thao tác, bạn đã biết chưa? Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn xem quá nhiều quảng cáo. Bài viết này Bazoka.vn xin gửi đến bạn một vài tips cực xịn để tránh bị làm phiền bởi quảng cáo nhé.

Trình duyệt web Google Chrome là không phải là cái tên xa lạ với người dùng ở bất quốc gia nào với tốc độ truy cập nhanh, giao diện đẹp mắt, tốc độ truy cập nhanh, các tiện ích tích hợp đa dạng và dễ sử dụng. Nhắc đến các trình duyệt web miễn phí tốt nhất hiện nay, chắc hẳn Google Chrome sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. 

Xem Nhanh

1. Quảng cáo trên Chrome hoạt động thế nào?

Thực tế, các quảng cáo trên Google Chrome hiển thị theo hành vi người dùng; chúng dựa trên lịch sử tìm kiếm, truy cập và hiển thị các tương tự những nội dung liên quan, dựa trên nhu cầu quan tâm của người dùng. Bên cạnh đó, các quảng cáo này hoạt động theo cơ chế bám đuổi (remarketing). Các quảng cáo sẽ được hiển thị lại nhiều lần ở các trang web mà người dùng truy cập một khi biết được họ có quan tâm đến nó.

Khi lướt web trên Google Chrome, chắc hẳn bạn sẽ luôn bị làm phiền bởi những quảng cáo nằm ngay giữa màn hình gây khó khăn cho việc xem nội dung trang web. Nếu chẳng may bạn click nhầm vào đâu đó hoặc lỡ nhấn chệch ra ngoài dấu X để tắt quảng cáo, thì một loạt các popup sẽ được bật lên đồng loạt, gây ra gián đoạn quá trình lướt web của bạn. Chặn quảng cáo trên Google Chrome sẽ giúp bạn:

 • Bảo vệ sự riêng tư của bạn khi đang lướt web.
 • Thoải mái nghe nhạc, xem video và đọc báo mà không bị quảng cáo làm gián đoạn.
 • Chặn được những quảng cáo tế nhị, không lành mạnh hoặc quảng cáo chứa link độc có thể làm hại đến máy tính khi vô tình click vào.

2. Có cách nào để chặn quảng cáo trên Google Chrome ?

2.1. Chặn quảng cáo trên Google Chrome trực tiếp qua tiện ích trên Chrome

Bạn phải đăng nhập tài khoản Google của mình trên Chrome để chặn quảng cáo. 

Bạn vào một tab mới nhấn chọn ô “Đăng nhập” ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, tiếp theo nhập tài khoản đăng nhập (email của bạn) và mật khẩu.

chặn quảng cáo trên google chrome
Đăng nhập email của bạn

Đây là hình ảnh sau khi bạn đã đăng nhập thành công, giao diện sẽ hiện chữ cái đầu tên của bạn hoặc hiện avatar của bạn nếu bạn có thiết lập.

chặn quảng cáo trên google chrome
Giao diện khi bạn đã đăng nhập tài khoản Google thành công

2.1.1. Cách 1: Tắt cá nhân hóa quảng cáo trên Google Chrome

2.1.1.1. Chặn quảng cáo trên Google Chrome bằng máy tính

Tiếp đến, vào giao diện quản lý tài khoản của Google, để tắt cá nhân hóa quảng cáo thì bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt quảng cáo ở khung Thông tin cá nhân và bảo mật.

Tiếp theo, bạn hãy trượt thanh kích hoạt về tắt trong mục Cá nhân hóa quảng cáo.

chặn quảng cáo trên google chrome
Chặn quảng cáo trên Google Chrome bằng cách tắt cá nhân hóa quảng cáo

Cuối cùng, một hộp thoại popup hiện lên cho bạn biết về các vấn đề liên quan khi bạn tắt cá nhân hóa quảng cáo. Để hoàn thành, bạn hãy nhấn chọn Tắt.

chặn quảng cáo trên google chrome
Chặn quảng cáo trên Google Chrome bằng cách tắt cá nhân hóa quảng cáo

Sau khi tắt quảng cáo cá nhân hóa, bạn vẫn muốn kiểm soát tốt hơn chủ đề quảng cáo sẽ xuất hiện trên các website thì có thể điều chỉnh trong phần Your topics (Chủ đề của bạn), nằm bên dưới tùy chọn quảng cáo. Lưu ý rằng, những thiết lập này sẽ được cá nhân hóa theo lịch sử tìm kiếm của từng người dùng, do đó lựa chọn của bạn có thể khác với những người dùng khác. Danh sách này có thể bao gồm các chủ đề như Kinh tế, Sách báo, Nghệ thuật, Thể Thao ,… để bạn chọn những chủ đề phù hợp với mình.

chặn quảng cáo trên google chrome
Khi loại bỏ cá nhân hóa quảng cáo, bạn có thể chọn chủ đề quảng cáo bạn quan tâm
2.1.1.2. Chặn quảng cáo trên Google Chrome bằng điện thoại Android

Để tắt quảng cáo trên Google Chrome từ thao tác theo đường dẫn sau:

Google Settings => Ads. Sau đó trượt thanh kích hoạt của Opt out of Ads Personalization sang Off  để hoàn tất việc tắt quảng cáo.

Thông thường, chúng sẽ được bật mặc định tính năng này, do đó bạn sẽ phải thực hiện thao tác này để không nhận những quảng cáo được cá nhân hóa.

Lưu ý rằng, sau khi tắt cá nhân hóa quảng cáo, không có nghĩa là chặn tất cả các quảng cáo. Một số pop-up quảng cáo sẽ bị để trắng hoặc xuất hiện ít hơn. Bạn sẽ yên tâm lướt web và giảm bớt việc bị các quảng cáo làm phiền.

2.1.2. Cách 2: Chặn quảng cáo trên Google Chrome ở trang web bất kỳ

Trong trường hợp, bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính. Có thể truy cập vào website cần tắt quảng cáo, tiếp theo là nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở trước địa chỉ (đối với các trang sử dụng HTTPS) hay tùy chọn Not Secure (đối với các trang sử dụng HTTP) và chọn Site Settings.

Sau đó, bạn tìm đến mục Ads và thiết lập thành Block nếu muốn tắt quảng cáo trên trang web này. Nhưng nếu việc tắt quảng cáo gây ảnh hưởng đến cách hiển thị và nội dung website, thì bạn nên thay đổi thành Allow (cho phép).

Đối với trình duyệt Google Chrome trên điện thoại, cách tắt quảng cáo là bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, tiếp theo chọn Settings (cài đặt) – Site Settings (cài đặt website) – Ads (quảng cáo) và kích hoạt tùy chọn Ads (quảng cáo).

chặn quảng cáo trên google chrome
Chặn quảng cáo hiển thị trên màn hình

2.1.3. Cách 3: Chặn quảng cáo trên Google Chrome trên điện thoại qua Async DNS Resolver  

Không giống những ứng chặn quảng cáo của bên thứ ba, tính năng này chỉ ngăn chặn các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Việc này sẽ giúp Google cải thiện tốc độ tải trang trong khi vẫn không làm giảm nguồn doanh thu từ quảng cáo.

Đầu tiên, bạn cần cập nhật trình duyệt Google Chrome trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Sau đó, bạn hãy nhập vào dòng lệnh chrome://flags vào thanh địa chỉ và Enter. Tiếp theo, bạn chỉ cần tìm đến mục Async DNS Resolver và cài đặt thành Disable, cuối cùng nhấn Relaunch để khởi động lại ứng dụng để áp dụng các thay đổi.

chặn quảng cáo trên google chrome
Hạn chế quảng cáo trên Google Chrome

Sau khi ứng dụng được mở lại, bạn nhập lệnh chrome://net-internals và chờ một chút cho đến khi Google Chrome tải xong tất cả nội dung. Sau đó, người dùng chỉ cần click vào mục DNS và cuối cùng chọn Clear host cache.

Mặc dù phương pháp này cũng không thể đảm bảo chặn quảng cáo trên google chrome hoàn toàn, nhưng nó sẽ giúp bạn giảm số lượng quảng cáo phải xem.

Về cơ bản, các trình tắt quảng cáo mặc định trên Google Chrome đối với mỗi trang web không thể loại bỏ tất cả các quảng cáo, thay vào đó Google Chrome chỉ có thể giúp người dùng chặn những nội dung gây khó chịu và ảnh hưởng đến những trải nghiệm của họ. 

3. Tắt quảng cáo Chrome bằng các phần mềm chặn quảng cáo bên thứ ba

3.1. Ứng dụng AdBlock Plus

Có khá nhiều công cụ được phát triển với mục đích loại bỏ quảng cáo như Adguard, Ghostery, AdRemover,… Trong đó AdBlock Plus là công cụ chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay trên trình duyệt Chrome và Firefox. Không những vậy, công cụ này cũng có phiên bản cho các trình duyệt khác như Safari, Opera, Maxthon, Internet Explorer và Android.

Sau đây bazoka.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt AdBlock Plus trên trình duyệt Google Chrome.

3.1.1. Bước 1

Bạn mở trình duyệt Chrome, tiếp theo các bạn chọn vào dấu 3 chấm phía trên góc phải và chọn More tools (Công cụ khác), tiếp theo chọn vào Extensions (Tiện ích mở rộng).

chặn quảng cáo trên google chrome
Chặn quảng cáo Google Chrome bằng phần mềm AdBlock Plus

3.1.2. Bước 2

Tại bảng Extensions (Tiện ích mở rộng), các bạn nhấn chọn vào tùy chọn bên trái phía trên bảng. Tiếp theo chọn vào Open Chrome Web Store (cửa hàng chrome trực tuyến)

chặn quảng cáo trên google chrome
Tắt quảng cáo Chrome bằng phần mềm AdBlock Plus

3.1.3. Bước 3

Trong Chrome Web Store  (cửa hàng chrome trực tuyến), bạn nhập Adblock  Plus vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

3.1.4. Bước 4

Bạn cần chọn chính xác phần mềm Adblock Plus. Tránh chọn những phần mềm khác sẽ có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu hoặc dính virus.

3.1.5. Bước 5

Chọn thêm vào Chrome ( Add to Chrome)

chặn quảng cáo trên google chrome
Bạn chọn “Thêm vào Chrome” để cài đặt Adblock Plus

3.1.6. Bước 6

Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị ra một hộp thoại hỏi lại bạn một lần nữa rằng có muốn thêm hay không. Bạn chọn “Thêm” nhé.

Trình duyệt sẽ hiển thị thông báo cài đặt Adblock Plus thành công. 

chặn quảng cáo trên google chrome
Trình duyệt sẽ hiển thị thông báo đã cài đặt Adblock Plus thành công.

Lúc này bạn có thể truy cập thử vào Youtube và thoải mái xem video mà không lo xuất hiển thị quảng cáo. Số quảng cáo được chặn sẽ xuất hiện tại icon tiện ích ABP ở góc trên phía bên phải trình duyệt.

Nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng ta sẽ thấy các tùy chọn như:

 • Blocked ads: Hiển thị kết quả các quảng cáo đã bị chặn/ vô hiệu hóa.
 • Pause AdBlock: Tạm ngưng ứng dụng.
 • Block an ad on this page: Tắt các quảng cáo trên trang web này.
 • Don’t run on this page: Không chạy trên trang web này.
 • Don’t run on pages on this domain: Bỏ tắt quảng cáo trên tất cả các trang của trang web đang xem.
 • Report an ad on this page: Báo cáo quảng cáo trên trang  web này.
 • Options: Thiết lập.
 • Hide this button: ẩn icon ứng dụng.

3.1.7. Lưu ý

Chặn quảng cáo trên Chrome bằng cách này sẽ giúp bạn tắt tất cả các quảng cáo của Google. Tuy nhiên, có một số website sẽ yêu cầu bạn gỡ các phần mềm chặn quảng cáo nếu muốn truy cập xem nội dung.

Để gỡ hoặc tắt công cụ Adblock thì bạn cần nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng chọn Manage Extensions và bỏ chọn Enabled.

3.2. Phần mềm Ad Muncher

chặn quảng cáo trên google chrome
Ad Muncher hỗ trợ bạn chặn quảng cáo trên Google Chrome

Với Ad Muncher bạn không chỉ có thể chặn quảng cáo trên Google Chrome mà còn giúp bạn chặn các loại quảng cáo khó chịu trên tất cả các trình duyệt khác như Internet Explorer, Firefox, Safari, … 

Tiện ích này giúp bạn có thể tăng tối đa tốc độ tải trang và tiết kiệm băng thông; do bộ lọc ngăn chặn các quảng cáo vô cùng thông minh.

Giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn, bằng cách ngăn chặn hệ thống theo dõi thông thường của các bên thứ ba và các quảng cáo đa phương tiện như quảng cáo nổi, quảng cáo video và quảng cáo xen kẽ.

Đặc biệt từ phiên bản Ad muncher 4.xx, người dùng có thể tải tiện ích này về và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Thật quá bất ngờ khi một ứng dụng tuyệt vời như Ad Muncher lại được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Bài viết trên Bazoka.vn đã hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên Google Chrome cực đơn giản lại nhanh chóng. Chúng ta cùng nhau thực hành ngay thôi nào. Chúc bạn chặn quảng cáo thành công để không bị làm phiền nữa nhé.