Cách chọn chó becgie con chuẩn đẹp và thông minh

0
1756

Để chọn được một chú Becgie đẹp và chuẩn, chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau về ngoại hình và tính cách. Cùng xem một số cách chọn chó becgie con sau đây nhé!

Kinh nghiệm Chọn Chó Becgie. Khi mua ai cũng muốn chọn những chú Becgie có ngoại hình đẹp, tính cách thông minh hơn. Tuy nhiên, những người có đầu óc thông minh nên có đủ kinh nghiệm trong việc lựa chọn của mình, đặc biệt là khi họ mua hàng lần đầu. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm chọn mua chó Becgie đẹp và cách chọn chó Becgie thông minh cho những ai có ý định mua. Để mua được một chú Becgie đẹp bạn phải quan tâm đến nhiều tiêu chí dưới đây.

cách chọn chó becgie con
Mắt chó Becgie có hình quả hạnh, hơi nghiêng và có kích thước trung bình.

Xem Nhanh

1. Mắt chó becgie con – Cách chọn chó becgie con

Đôi mắt của chó Becgie con thông minh luôn toát lên thần thái lanh lợi và nhanh nhẹn. Đôi mắt luôn đảo để tìm kiếm và kiểm chứng mọi thứ. Những chú becgie có đôi mắt hoang dã và chậm chạp, vì vậy bạn nên chọn mua một cách khôn ngoan. Hầu hết chúng đều là những con chó thông minh. Mắt chó Becgie có hình quả hạnh, hơi nghiêng và có kích thước trung bình. Hầu hết lông quanh mắt phải có màu đen và vàng, hơi sẫm. 

2. Cách chọn chó becgie con- Răng chó Becgie

Răng của chó Becgie nên có dạng hình cắt kéo, tức là răng cửa hàm trên che đi hoặc khép lại hàm dưới. Răng nanh thông minh tuyệt đối nổi bật trên bầu trời. Trong trường hợp của chú chó Beckie, các răng của hàm dưới nằm thẳng hàng với hàng trên. Bạn nên chọn những chú becgies này một cách khôn ngoan vì sức cắn của chúng sẽ rất mạnh.

cách chọn chó becgie con
Răng của chó Becgie nên có dạng hình cắt kéo

3. Cách chọn chó becgie con – Cổ chó Becgie

Vòng cổ của chó Becgie phải khỏe và chắc chắn. Cổ với cơ thể (theo hướng nằm ngang) một góc xấp xỉ 45°. Becgie nếu bình thường thì cổ hơi cúi xuống. Khi cổ cử động hoặc tức giận, nó có xu hướng chếch lên trên 45 độ.

Xem thêm:

4. Cách chọn chó becgie con  – Ngực chó becgie

Kinh nghiệm Chọn Chó Becgie. Ngực: Ngực chó Becgie to, rộng và có hình vòng cung với độ sâu xấp xỉ 45 – 48 cm (tương ứng với chiều cao của chó). Khung sườn yêu cầu sườn có độ cong vừa phải. Ngực của Becgie thông minh phải quá tròn hoặc quá nông mới được coi là thông minh. 

cách chọn chó becgie con
Ngực chó Becgie to, rộng và có hình vòng cung với độ sâu xấp xỉ 45 – 48 cm

5. Cách chọn chó becgie con – Lưng chó becgie

phần lưng của con chó từ bả vai đến gốc đuôi. Mặt lưng thông minh quá dài không có hình dạng cân đối. Mặt bên phải rộng và chắc chắn. Lưng của chó phải tròn, phẳng và hơi cong. Mông nông hoặc nhọn quá thanh thoát nên chọn.

6. Cách chọn chó becgie con – Đuôi chó becgie 

Đuôi chó becgie ngắn nhất cũng phải chạm mắt cá và dài nhất cũng quá nửa mắt cá chân. Đuôi trong tình trạng bình thường hoặc đang rủ xuống. Khi di chuyển, nó cuộn tròn, nhưng đủ thông minh để đi lùi. Chó Becgie thông minh có thể thẳng hoặc xoắn và được coi là nhút nhát và không thông minh.

7. Cách chọn chó becgie con – Chân trước

Hai chân trước của chó Becgie phải thẳng và song song. Khuỷu tay trước thông minh có một đầu nhọn, thông minh hướng vào trong hoặc hướng ra ngoài, kể cả khi di chuyển hoặc đứng. Xương chân nhỏ nhưng chắc và khỏe.

Kinh nghiệm Chọn Chó Becgie . Chiều dài mắt cá chân phải bằng ⅓ chiều dài chân. Lông chậu thường tạo thành một góc xấp xỉ 22 °. Góc lớn hơn 22 °, mắt cá chân quá yếu, không thể giữ thăng bằng. Nếu góc nhỏ hơn 22 °, mắt cá chân nghiêng thẳng và cản trở khả năng di chuyển và tăng tốc của chó.

cách chọn chó becgie con
Bàn chân trước của Becgie hơi tròn, căng và hơi cong

Bàn chân trước của Becgie hơi tròn, căng và hơi cong (giống quả quýt). Các miếng đệm dày và thường có màu đen. Gối quá mỏng, thô ráp coi như ốm, bệnh.

8. Chân sau

Chân sau dài hơn chân trước với mắt cá chân và được uốn cong một góc xấp xỉ 120 độ. Cặp đùi nở nang với những múi cơ căng tròn. Cổ chân khỏe và vuông góc với cẳng chân. Chân của chó Becgie tròn và dày hơn so với chân trước.

9. Bộ lông của chó Becgie

Bộ lông của chó Becgie gồm hai lớp: lớp ngoài và lớp trong. Lớp trên cùng dài, thẳng, đặc và hơi nhám, có tác dụng chống thấm nước. Lớp lông bên trong ngắn, mềm mượt ôm sát cơ thể giúp giữ nhiệt tốt hơn. Lông ở đầu, chân và bụng thường ngắn. Khi tóc trở nên dày hơn, nó trông giống như bờm sư tử.

10. Màu lông của chó becgie

Màu lông của chó Becgie được đánh giá cao là màu vàng pha lửa đen. Màu lông chó Becgie được đánh giá cao là màu đen lửa (hoặc vàng nhạt). Màu này đặc biệt phổ biến và là dấu hiệu để nhận biết chó becgie thuần chủng. Màu đen cũng có sẵn với số lượng nhỏ và chủ yếu được sử dụng trong quân đội để ngụy trang.

cách chọn chó becgie con
Màu lông của chó Becgie được đánh giá cao là màu vàng pha lửa đen

Chó becgie lông trắng cũng được chấp nhận ở ngực, chân hoặc bụng, nhưng trí thông minh được đánh giá cao. Becgie có thể thay đổi màu lông khi trưởng thành. Nếu bạn muốn mua một con chó con, hãy chọn màu lông của con chó của bạn. Vì 90% màu lông của chó con sẽ giống chó con.

Trên đây là cách chọn chó becgie con được nhiều người áp dụng. Ngoài cách chọn chó thông qua ngoại hình bạn có thể đón đọc những bài viết tiếp theo về cách chọn chó becgie thông qua vận động và độ thông minh của chúng.