Cách đặt giường ngủ đúng cách nhưng vẫn hợp phong thuỷ

0
1285

Cách đặt giường ngủ đúng cách là một trong những yếu tố bạn cần phải lưu ý khi thiết kế phòng ngủ. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Không chỉ vậy mà đặt giường ngủ đúng phong thủy cũng giúp nâng cao tài vận.

Phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng với nhiều gia đình. Đây là nơi mà nhiều thành viên rong gia đình nghỉ ngơi sau những ngày vất vả. Chiếc giường là nơi mà họ có thể vất bỏ mọi mệt mỏi. Nhưng cách đặt giường ngủ đúng cách thì không phải ai cũng biết cả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cách đặt giường ngủ đúng hướng nhất.

Xem Nhanh

1. Giường ngủ không nên để đối diện với gương

cách đặt giường ngủ đúng cách
Không đặt đối diện gương

Một yếu tố phong thuỷ đầu tiên đó là không nên đặt giường ngủ đối diện với gương. Đây là lỗi sai mà nhiều người thường gặp phải khi thiết kế. Việc để gương đối diện với giường không chỉ gây ra cảm giác sợ hãi vào lúc nửa đêm. Mà nó còn tạo ra ác mộng gây ảnh hưởng sức khoẻ của bản thân.

Để tránh việc đặt giường ngủ đối diện gương, bạn có thể sử dụng vải để che gương lại. Còn với loại gương xoay toàn thân thì sau khi sử dụng xong, hãy xoay gương lại. Tốt nhất bạn nên đặt gương ở những vị trí như đối diện cửa sổ, những bức tranh sinh động,… Đây là cách giúp cho gia chủ có được nhiều tài lộc và may mắn hơn.

2. Không kê đầu giường đối diện với góc nhọn

Những vật dụng có góc nhọn theo quan niệm phong thuỷ đều sẽ mang sát khí cũng như làm hại đến gia chủ. Vì vậy tốt nhất khi kê giường ngủ bạn nên tránh để đối diện những vật dụng nào có góc nhọn. Như vậy sẽ hạn chế được việc rước hoạ vào thân.

Những vật dụng có góc nhọn ở đây có thể kể đến như góc bàn, ghế, tủ hay góc cua ở phía đối diện. Về mặt khoa học thì những vật dụng khá nguy hiểm. Nếu chẳng may bạn không để ý hay bị chóng mặt, nhức đầu thì sẽ dễ ngã về những vị trí này. 

Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể phủ vải mềm bên ngoài những góc nhọn nếu đã lỡ đặt chúng đối diện với giường. Còn với phần cua của tường thì hãy đặt chậu cây vào đó để che đi phần này.

3. Cách đặt giường ngủ đúng cách khi phòng có nhà vệ sinh

cách đặt giường ngủ đúng cách
Bố trí thế nào với phòng có nhà vệ sinh?

Xem thêm:

Nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí u uế. Nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh cũng như có mùi hôi. Vì thế, nếu bạn đang có ý định kê phòng ngủ thì tốt nhất hãy tránh điều điều này. Chúng ta tuyệt đối không kê đầu giường ngủ vào nhà vệ sinh.

Khi ngủ, chúng ta sẽ cần đến một nơi sạch sẽ cũng như thoải mái nhất. Nếu kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh, bạn sẽ bị mùi hôi từ đây gây ảnh hưởng. Không chỉ vậy mà tiếng nước chảy cũng sẽ khiến bạn khó ngủ. Vì vậy, nếu phòng có nhà vệ sinh thì nên đặt ở hướng ngược lại. Hãy luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh và lau chùi thường xuyên để hạn chế phần nào vi khuẩn gây bệnh.

4. Cách đặt giường ngủ đúng cách khi phòng có cửa sổ

Việc kê giường gần cửa sổ không chỉ có ảnh hưởng về mặt phong thuỷ. Mà nó còn không đảm bảo được vệ sinh cũng như gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của giấc ngủ.

Nếu đặt giường sát bên cửa sổ thì vào mỗi sáng, ánh sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng trực tiếp đến mặt bạn. Còn khi trời mưa thì nước mưa và gió sẽ thổi ngược lại. Nó gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và cơ thể. Đặc biệt hơn là khi trời mưa bão, có sấm sét thì việc kê giường nằm gần cửa sổ sẽ vô cùng nguy hiểm.

Do đó, để đảm bảo được an toàn tính mạng cũng như có được giấc ngủ ngon trọn vẹn thì bạn hãy tránh để giường kê sát cửa sổ. Nếu phòng ngủ bạn đã quá chật thì hãy điều chỉnh góc đặt sao cho phù hợp nhất. Còn nếu không có thể trang bị thêm rèm treo cửa sổ phòng ngủ tạo ra cảm giác an toàn và ấm áp hơn.

5. Giường ngủ đặt lệch hướng với cửa

cách đặt giường ngủ đúng cách
Đặt hơi lệch cửa ra vào

Cửa sổ và cửa thông phòng có những đường kẻ hở ra. Đây chính là nơi nhiều luồng khí ra vào thường xuyên. Trong đó phải kể đến những cơn gió độc và những luồng khí có hại. Vì vậy mà khi kê giường ngủ, chúng ta sẽ thường kiêng kị không đặt ở ngay gần cửa ra vào. Để đảm bảo yếu tố phong thuỷ, tốt nhất chúng ta nên kê lệch hướng.

Còn nếu diện tích phòng bạn quá nhỏ và bắt buộc phải đặt cửa sổ và cửa thông phòng thẳng hàng, hãy tận dụng loại rèm cửa để che chắn. Về mặt phong thuỷ, nó sẽ giúp cho bạn cản trở được phần nào khí xấu lưu thông đến. Còn về mặt sức khoẻ, rèm cửa sẽ có tác dụng giúp cản nắng, cản gió đi thẳng đến bạn khi đang ngủ.

Trong những cách đặt giường ngủ đúng cách thì chúng ta luôn cần phải xác định ngũ hành của bản thân. Cách xác định hướng cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn có được cách sắp xếp những vật dụng nội thất khác trong phòng. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ có được cách kê giường ngủ đúng hướng.