Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày mà bạn nên biết

0
1553

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày mà bạn nên biết để có thể chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất nhé! Nếu bạn là một con người của công việc và vẫn muốn nuôi một bé cún để có thể làm cuộc sống bạn vui hơn. Vậy thì làm thế nào để chăm sóc bé tốt?

Chó con rất cần được chăm sóc nhiều hơn và đây chắc hẳn là một thử thách dành cho những bạn đi làm cả ngày đấy. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì những cách nuôi chó khi đi làm cả ngày trong bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn.

cách nuôi chó khi đi làm cả ngày
Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày cho các “con Sen” bận rộn

Xem Nhanh

1. Nhờ người trợ giúp nuôi bé chó trong giờ làm việc

1.1. Nhờ bạn bè hoặc người thân giúp đỡ. 

Cân nhắc hỏi bạn bè và người thân đáng tin cậy có nuôi chó hoặc yêu động vật. Cố gắng sắp xếp sao cho thuận tiện nhất, chẳng hạn như gửi chó và đồ đạc chó đến nhà bạn bèn trước khi đi làm.

1.2. Nhờ hàng xóm trông hộ chó dùm bạn

Nếu hàng xóm của bạn có mối quan hệ tốt, bạn có thể nhờ họ dắt chó đi dạo hoặc thăm chó giúp bạn. Nếu không có ai đưa chó ra ngoài giúp, bạn có thể nhờ hàng xóm nghe tiếng sủa hoặc tiếng kêu la, khi mà bạn vắng nhà để có thể có biện pháp giúp đỡ kịp thời hoặc có thể báo lại cho bạn biết.

Và hàng xóm của bạn cho biết rằng chó con của bạn thường sủa khi bạn ra ngoài, khi này bạn hãy thuê một người trông chó hoặc gửi nó đến các dịch vụ giữ chó để có thể chú ý và chăm sóc bé chó của bạn tốt hơn.

1.3. Thuê một người dắt hoặc trông chó giúp bạn

Hãy thử tìm kiếm các dịch vụ trông chó hộ trên các trang mạng trực tuyến gần khu vực bạn ở hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Để tìm được một người chăm sóc chó cho bạn phù hợp, hãy nên duyệt qua các bài đánh giá trên các trang web đó và yêu cầu công ty cung cấp chứng nhận khách hàng hiện tại.

1.4. Tìm dịch vụ trông chó ban ngày

Bác sĩ thú y có thể giới thiệu các cơ sở chăm sóc ban ngày phù hợp. Tìm những nơi yêu cầu tiêm phòng trước cho chó. Trong trường hợp khẩn cấp, nơi có thể giữ chó của bạn lý tưởng nhất đó chính là bác sĩ thú y gần đó.

2. Tìm kiếm giải pháp trong công việc

Đây là một trong những cách nuôi chó khi đi làm cả ngày giúp bạn có thể có thời gian với bé cún của mình hơn. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

cách nuôi chó khi đi làm cả ngày
Tìm kiếm các giải pháp trong công việc để có thể chăm sóc bé tốt hơn

2.1. Kéo dài thời gian nghỉ trưa

Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày là bạn hãy dành thời gian nghỉ trưa cho bé cún nhé. Khuyến cáo không nên để chó con một mình quá số tháng tuổi của chó con. Giả sử con chó của bạn được 4 tháng tuổi, bạn chỉ có thể giữ nó tối đa là 4 giờ. Cố gắng kéo dài thời gian nghỉ trưa càng nhiều càng tốt. Bạn có thể đi chơi và đi cùng bé cún, để bù đắp cho một ngày làm việc của bạn.

2.2. Đề xuất với công ty phương án làm việc từ xa

Làm việc tại nhà ít nhất 2 ngày một tuần là một phương án có tính khả thi cao. Làm việc vài ngày trong tuần có thể cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho chó con và giảm thiểu chi phí thuê dịch vụ chăm sóc chó ban ngày và dịch vụ chăm sóc chó.

Khi đàm phán kế hoạch làm việc từ xa, hãy chú ý xác định rõ những lợi ích bạn mang lại cho công ty như giảm thời gian đi lại, tối ưu hiệu quả công việc, giảm không gian, chi phí văn phòng, và nhiều nguồn lực khác.

2.3. Đề xuất việc mang chó đi làm

Đưa chó đến văn phòng đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều nhân viên toàn thời gian. Một khi con chó của bạn đủ lâu để chơi một mình trong thời gian dài, hãy thảo luận với công ty về việc đưa chó đến văn phòng nhé!

3. Cách nuôi chó khi đi làm cả ngày – tạo niềm vui cho chó con

3.1. Dành thời gian cho bé chó vào buổi sáng, tối và những ngày cuối tuần

cách nuôi chó khi đi làm cả ngày
Bạn hãy nên dành thời gian vui chơi với các bé

Vào buổi sáng, hãy cố gắng dậy sớm hơn bình thường nửa tiếng và chơi với cún cưng. Ngay cả khi cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc bận rộn, bạn vẫn nên dành nhiều thời gian cho chó chơi đùa vào ban đêm.

  • Sau mỗi sáng thức dậy, bạn nên đi dạo ít nhất một lần khi đi làm về và trước khi đi ngủ.
  • Cố gắng dành ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để thực hiện các bài tập với chó, chẳng hạn như ném đồ vật.
  • Hãy dành nhiều thời gian cho nhau vào cuối tuần. Nếu có thể, hãy cùng nhau thử một số hoạt động đặc biệt, chẳng hạn như cùng nhau đến lớp huấn luyện chó con, hoặc chơi với chó trong công viên hoặc sân nhà vào lúc hoàng hôn.

3.2. Tạo không gian thoải mái cho chó con

Đảm bảo chó con được an toàn khi bạn đi làm. Chú ý đến bé chó của bạn, cho nó một số đồ chơi và tránh ôm quá lâu khi còn nhỏ.

Ngoài ra, hãy cho chó con vào phòng có cửa ra vào. Cho chó uống đủ nước, giường, mùi hương (chẳng hạn như đồ có mùi thơm) và những đồ vật yêu thích và dễ sử dụng. Hãy đảm luôn có trò chơi cho bé cún của mình nhé!

Trên đây là một số thông tin về cách nuôi chó khi đi làm cả ngày để bạn có thể chăm sóc cho các bé tốt nhất, chúng ta nên dành thời gian với các bé nhé. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể chăm sóc bé cún của mình một cách hiệu quả hơn nhé!