Cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi khỏe mạnh lớn nhanh

0
1617

Cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi sau đây sẽ giúp bạn có được kiến thức nuôi các bé sao cho khỏe mạnh, lớn nhanh như “thổi”. Các bé lạp xưởng hay bất kỳ thú cưng nào khác khi còn nhỏ cũng cần được nuôi dưỡng và dạy dỗ đúng để hình thành thói quen tốt.

Bạn cần học cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi trước khi quyết định nuôi. Bởi đây là lứa tuổi phù hợp để lẻ mẹ. Cũng rất thích hợp cho việc dạy dỗ. Tuy nhiên, chúng cũng còn nhỏ nên cần hết sức cẩn thận để tránh bệnh tật xâm hại. Cùng xem qua cách nuôi sau đây.

Xem Nhanh

1. Tìm hiểu kỹ về chú chó muốn nuôi

Hãy quan sát môi trường chung và xem tất cả chó con đã ngủ ở đâu. Hỏi xem chó con có tiếp xúc với những tiếng ồn bình thường trong nhà như tiếng kêu máy giặt, TV,…hay không. Chó con có đồ chơi không? Chó con có được tình yêu thương của chó mẹ và người nuôi không?

cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi
Tìm hiểu về nguồn gốc chú chó

Đảm bảo rằng chó con nhận nuôi trông khỏe mạnh trước khi mà bạn đồng ý đưa chúng về nhà. Hỏi về bất kỳ thông tin y tế nào bạn nên biết. Chẳng hạn như tiền sử ở cha mẹ của chúng. Hay bản thân chúng có bị mắc các bệnh bẩm sinh, dị tật gì không,…

Không mang chó con mới vào nhà cho đến khi chúng được ít nhất 8 tuần tuổi. Đưa chó con ra khỏi mẹ trước 8 tuần là quá sớm. Chúng cần phải học hỏi từ chính chó mẹ và chó anh chị em của chúng trong khoảng 8 tuần đầu tiên. Đây là cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi mà bạn cần lưu ý.

2. Đảm bảo rằng bạn có thể nuôi chó được không

Bạn có được phép nuôi thú cưng trong nhà của bạn không? Nếu bạn ở nhà đang thuê, bạn sẽ cần phải được chủ nhà. Hoặc công ty quản lý cho phép bằng văn bản để nuôi một con chó. Đừng cố giữ bí mật và lén nuôi. Sớm muộn gì bạn cũng bị phát hiện ra và có thể bị yêu cầu dọn ra ngoài.

Nếu bạn ở nhà chung với gia đình. Bạn cũng cần đảm bảo gia đình bạn cho phép hay không. Nhà có em bé hay không,…chẳng hạn. Tóm lại bạn cần sẵn sàng để nuôi 1 em lạp xưởng.

cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi
Đảm bảo rằng bạn nuôi cho được tại nhà

3. Nghĩ về những vật nuôi khác

Nếu bạn đã nuôi thú cưng, liệu chúng có ổn với một con chó mới không? Và liệu chú chó lạp xưởng mới của bạn có ổn với thú cưng của bạn không? Bạn chỉ nên mang một con chó mới vào nhà nếu bạn chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát được toàn bộ. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang nhận nuôi một chú chó cứu hộ. Nếu bạn quyết định nuôi nó, bạn sẽ cần giới thiệu chó lạp xưởng mới với những con chó hoặc mèo khác của mình đúng cách.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bất kỳ vật nuôi nào hiện có cũng đã được tiêm phòng.

Xem thêm:

4. Cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi – luôn có người quan tâm chúng

Dachshunds – chó lạp xưởng cảm thấy hạnh phúc nhất khi được ở bên mọi người. Và không muốn ở một mình quá lâu. Điều này càng đúng hơn với những bé lạp xưởng con. Vì vậy, nếu bạn không ở nhà trong ngày, bạn cần nhờ người chăm sóc nó. Bạn có thể nhờ gia đình hoặc bạn bè. Hoặc bạn cũng có thể thuê một người trông giữ chó hoặc người dắt chó đi dạo theo giờ. Để chó dachshund ở một mình quá lâu có thể dẫn đến sự lo lắng, căng thẳng trong chúng. Lúc này chúng có thể trở nên sợ sệt. Hoặc trở nên sủa nhiều và bắt đầu pahs hoại.

cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi
Cần có người quan tâm chúng

Tuy nhiên, bạn cũng nên dạy dỗ chúng từ từ. Để chúng không trở nên cáu kỉnh hay suốt ngày quấn lấy bạn khi trưởng thành.

5. Chú ý đến vấn đề dị ứng

Hãy đảm bảo rằng bạn biết mình có bị dị ứng với chó hay không trước khi nuôi 1 em lạp xưởng. Tuy nhiên, lạp xưởng có lông ngắn nên suy cho cùng chúng cũng dễ chịu hơn cho những ai bị dị ứng với lông chó mèo. Nhưng bù lại, lạp xưởng là loài chó tình cảm rất thích quấn chủ. Thể nên bạn phải cân nhắc kỹ vấn đề này.

6. Cân nhắc hàng xóm

Chó thường có tính lãnh thổ và thích sủa – đó là bản chất của chúng. Và đây có thể là một vấn đề nếu bạn có hàng xóm sống gần đó. Vì vậy, hãy tỏ thái độ không hài lòng với tiếng sủa của nó ngay từ ngày đầu tiên. Đừng để nó chơi 1 mình trong vườn không có người quan sát. Cũng như cố gắng kiểm soát tiếng sủa trong nhà bằng cách huấn luyện nó. Đây là cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi nên áp dụng.

cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi
Cân nhắc những người hàng xóm của bạn

7. Những vật dụng cần thiết cho 1 chú chó lạp xưởng

Đây là những gì bạn cần mua cho dachshund của mình:

 • Cái giường
 • Vòng đeo cổ và thẻ ID với các chi tiết liên hệ của bạn.
 • Dây dắt.
 • Thực phẩm (sống, khô hoặc ướt).
 • Bát đựng thức ăn và nước uống.
 • Túi poo (nên dùng loại có thể phân hủy sinh học).
 • Sản phẩm điều trị bọ chét và tẩy giun sán.
 • Một cái chăn.
 • Dầu gội và xả cho chó (chú ý các thành phần an toàn cho chó)
 • Dụng cụ chải chuốt như lược, kéo,…
 • Bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho chó.
 • Đồ chơi cho chó (dachshunds yêu bóng và đồ chơi có tiếng kêu).
 • Găng tay cao su (để dọn phân khi dắt cho đi dạo).
 • Túi đựng chó (chọn kích cỡ phù hợp theo lứa tuổi).
 • Những sản phẩm tiện ích khác nếu muốn.
cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi
Chó lạp xưởng rất thích được chui vào trong chăn để “làm tổ”

Hay học cách nuôi chó lạp xưởng 2 tháng tuổi thật cẩn thận để các bé trưởng thành nhanh và khỏe mạnh nhé.