Cách nuôi chó phốc hươu để duy trì được thân hình thon gọn

0
1608

Cùng xem qua cách nuôi chó phốc hươu để duy trì được thân hình thon gọn sau đây. Thân hình đẹp là rất cần thiết đối với loài chó này đấy. Tuy nhiên, nếu chỉ chăm chút cho ăn mà bỏ quên những điều quan trọng khác trong nuôi dạy cũng không được đâu.

Chó phốc hưu là loài có có dáng và ngoại hình rất đẹp. Thế nên những người nuôi loài chó này đều mong muốn chúng được duy trì thân hình đẹp nhất. Sự béo phì là khó có thể chấp nhận được ở loài chó này. Cùng xem qua cách nuôi chó phốc hươu sao cho có thân hình thon gọn sau đây.

Xem Nhanh

1. Chú ý đến cách cho chó phốc hươu ăn

1.1. Không cho chó phốc hươu ăn xương

Mặc dù chó có thói quen nhai xương nhưng vì chó phốc hươu có kích thước nhỏ, tiêu hóa yếu. Nên chúng không thể nhai được thức ăn cứng. Nếu chẳng may nuốt phải xương lớn hơn vào miệng hoặc đường tiêu hóa thì bạn có thể tưởng tượng vết thương này nghiêm trọng như thế nào đối với chúng.

cách nuôi chó phốc hươu
Chó phốc hươu

1.2. Không nên cho chó phốc hươu ăn sô cô la hay đồ ngọt

Không nên cho chó phốc hươu ăn sô cô la và các loại đồ uống có hàm lượng đường cao. Đồ ăn vặt này chứa nhiều caffeine và theobromine. Nếu không được cấp cứu kịp thời chúng sẽ gây hại cho chó. Vì vậy, khi người chủ thưởng thức đồ ăn vặt không nên mềm lòng trước sự “nài nỉ” của chó.

1.3. Nên kiểm soát thức ăn là gan động vật

Gan chứa nhiều dinh dưỡng có thể thúc đẩy quá trình mọc lông và phát triển thể chất của chó. Nhưng gan chứa nhiều vitamin A. Cho chó ăn thường xuyên có thể gây cứng cơ và các bệnh khác. Thỉnh thoảng có thể cho ăn thức ăn gan. Chúng được coi như thức ăn bổ sung cho chó hươu. Nhưng không được cho ăn như thức ăn chính.

1.4. Hành, tỏi không cho chó ăn

Loại thức ăn này rất có hại cho sức khỏe của chó phốc hươu. Nếu chẳng may bị chó ăn phải, tế bào máu sẽ bị phá hủy khi đến một mức độ nhất định. Khiến chó bị thiếu máu, và nghiêm trọng hơn là gây nguy hiểm đến sự an toàn tính mạng của chó.

1.5. Không cho chó ăn muối và dầu mỡ

Những món có mùi thơm từ dầu mỡ sẽ thu hút những chó chú. Đồ ăn của con người cũng có hàm lượng muối cao hơn so với mức chịu đựng của chó. Thế nên việc cho chó ăn thức ăn của con người là phi khoa học. Chó xù sẽ rụng nhiều lông sau khi ăn thức ăn có hàm lượng muối cao. Đồng thời có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau cho cơ thể chó.

cách nuôi chó phốc hươu
Chú ý đến việc cho phốc hươu ăn

Để duy trì thân hình đẹp của chó phốc hươu, chúng ta phải chú ý đến việc phối hợp nhiều chất dinh dưỡng trong việc cho ăn hàng ngày. Đồng thời không nên cho ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thừa chất. Tuy nhiên cũng đừng cho ăn quá ít gây suy dinh dưỡng.

Xem thêm:

2. Cách nuôi chó phốc hươu – Cho chó vận động

Tuy cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng bạn cũng nên cho chúng thường xuyên tập các bài tập cần thiết. Điều này sẽ giúp chú chó của bạn làm thon gọn cơ. Đẩy lùi hiện tượng béo phì.

3. Giữ ấm cho phốc hươu

Vì phốc hươu nhỏ và khả năng chịu lạnh kém nên bạn có thể khoác thêm áo để giữ ấm khi thời tiết se lạnh. Có thể các bé sẽ khó quen với việc mặc áo. Nhưng bạn hãy tập dần cho các bé nhé. Đồng thời cũng tăng thêm độ ấm cho nơi ngủ của các bé. Ví dụ như thêm 1 cái chăn dày hơn.

4. Vệ sinh cho phốc hưu

Đương nhiên, bạn cần tập cho bé phốc hươu nơi đi vệ sinh đúng. Đừng lo nếu thấy bé đi vệ sinh nhiều lần. Đối với phốc hươu nhỏ, bạn có thể lấy khăn sạch lăn hậu môn cho bé sau khi đi vệ sinh xong. Chó không được tắm nhiều hơn 3 tháng 1 lần. Sau khi tắm, bạn nên dùng máy sấy tóc để làm khô kịp thời.

cách nuôi chó phốc hươu
Vệ sinh sạch sẽ cho phốc hươu

5. Cần có thời gian dắt chó đi dạo cố định

Mặc dù chúng rất vui khi bạn đưa chúng đi chơi nhưng thời gian không đều đặn sẽ khiến chúng đi vệ sinh không cố định. Thế nên, hãy tập cho chúng và cả bạn giờ đi chơi cố định. Bạn có thể đưa chúng đi dạo quanh khu vực bạn sống mỗi sáng 1 lần. Nếu bạn có thời gian vào buổi chiều thì dắt chúng đi dạo vào buổi chiều. Miễn là đúng giờ là được.

6. Cách nuôi chó phốc hươu – Nên có vòng cổ khi đi dạo

Vì những chú chó thường sẽ rất năng động. Chó phốc hươu cũng không ngoại lệ. Thế nên, nếu bạn không xích cho khi đi dạo chúng sẽ rất dễ bị lạc. Chưa kể là những nguy hiểm tiềm ẩn khác như xe cộ hay những loài động vật khác. Chó phốc hươu có thân hình nhỏ bé nên rất dễ bị thương đấy.

7. Cần có chỗ ngủ cố định cho phốc hươu

Bạn có thể cho phốc hươu ngủ trong lồng hoặc làm một ngôi nhà be bé cho chúng ở một khu vực cố định trong nhà. Đừng để  chúng ngủ trên giường của bạn. Hãy tập cho chúng thói quen ngủ đúng chỗ và đúng giờ nhé.

cách nuôi chó phốc hươu
Chỗ ngủ cho phốc hươu

Cách nuôi chó phốc hươu tốt nhất chính là không nuông chiều chúng. Biết rằng các bé rất hay làm nũng để bạn quan tâm và thực hiện những nguyện vọng của chúng. Thế nhưng cũng tùy vào mong muốn đó là gì. Nếu chuyện gì cũng nuôi chiều theo thì các bé sẽ hư đấy.