Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ mà bạn cần nhớ khi chăm sóc chó cưng

0
1507

Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ khá mất nhiều công sức. Bởi có rất nhiều thức mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu nuôi chó. Chẳng hạn như lông chó vương vãi, mùi hôi từ vật dụng,…Thế nhưng, những cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả!

Ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống và sức khỏe. Việc nuôi chó cũng cần đặc biệt chú ý đến sự sạch sẽ của môi trường sống trong sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể vệ sinh và chăm sóc chó như thế nào, bao gồm:

Xem Nhanh

1. Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ và hạn chế bị giun

Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ
Nên chích ngừa và sổ giun cho thú cưng

Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ đầu tiên phải tẩy giun cho chó thật tốt. Tẩy giun cho cơ thể thường xuyên là vấn đề cần thiết. Việc tẩy giun cho thú cưng cần được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè. Việc này giúp chó nhà bạn khỏe mạnh và cũng giúp bạn không bị lây nhiễm giun từ thú cưng.

2. Chăm sóc tai của chó thường xuyên

Một số giống chó cảnh rất dễ sinh ra bọ tai, bọ tai rất xấu và bẩn. Nếu không chữa trị kịp thời, tai của chúng sẽ nhanh chóng có mùi hôi. Bọ tai hay ve chai bám vào khiến cho thú cưng của bạn luôn ngữa, chúng ngãi liên tuc khiến lông rụng nhiều hơn. Đôi khi ve chó cũng bám vào con người rất mất vệ sinh. Nên tốt nhất là nên thường xuyên khử bọ.

3. Chải lông cho chó của bạn thường xuyên

Gia đình có nuôi chó phải chú ý thường xuyên làm sạch lông chó trên mặt đất. Nếu không lông chó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ là nên chú ý chải lông cho chó thường xuyên. Bởi vì một số lông đã thực sự rụng đi, nhưng nó vẫn còn vương trên thân của con chó.

4. Tắm chó là cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ

Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ
Tắm chó là cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ.

Chó cần tắm nhưng không cần tắm thường xuyên, chỉ nên tắm 1 lần / tuần, tắm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể chó. Để tắm cho chó, bạn phải sử dụng dầu gội đầu chuyên dụng cho chó. Không bao giờ sử dụng dầu gội cho người vì chó và người có cấu tạo lông khác nhau.

5. Cố gắng không tiếp xúc với chó cưng và chó hoang

Chó là loài vật có tính xã hội hóa cao, mỗi con chó đi trên đường đều nghĩ đến việc chào hỏi những con chó khác. Người nuôi chó nên cấm tiếp xúc giữa chó cảnh và chó hoang. Chó hoang chưa được tiêm phòng có thể có nhiều loại vi rút trong cơ thể chúng, có thể lây truyền sang chó cưng của bạn. Việc cho chó cưng của bạn chơi với chó hoang đôi khi cũng khiến chúng bị lây tính hoang dã của thú hoang. Hình thành tính cách hung dữ và khó bảo khi bạn muốn huấn luyện chúng.

5. Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ, không hôi mùi nước tiểu chó

Vì vậy, đối với những chú chó có thói quen tè ​​dầm tại nhà, việc đầu tiên người chủ cần chú ý là vệ sinh sạch sẽ. Nếu chẳng may chú chó của bạn đi tiểu ra chăn, giường, thảm thì đừng lo. Hãy giặt chăn bông, giặt thảm, giặt giường cho chó … Đảm bảo không có mùi nước tiểu ở nhà. Tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ bên dưới.

Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ
Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ, không hôi mùi nước tiểu chó

Nếu chó đang tè ra sàn, bất kể khi nào, bạn phải “thấm” nước tiểu ngay khi nhìn thấy. Có thể dùng giấy vệ sinh, miếng thấm nước tiểu và các vật dụng khác để thấm nước. Thấm khô thay vì lau đi lau lại bằng giẻ.

Sau khi hút sạch nước tiểu, bắt đầu cọ rửa sàn nhà. Khi cọ rửa sàn nhà, bạn có thể sử dụng chất khử trùng khử mùi dành riêng cho vật nuôi. Và bạn cũng có thể sử dụng ‘bột baking soda’ để tẩy rửa.

Đổ baking soda lên sàn nhà bị dính nước tiểu, để yên trong 2 giờ rồi lau sạch baking soda. Việc này giúp để loại bỏ hoàn toàn mùi nước tiểu và vi khuẩn. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp giấm và nước để lau sàn, hiệu quả cũng rất tốt.

6. Thường xuyên làm sạch lông và vật dụng của chó

Cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ
Thường xuyên làm sạch lông và vật dụng của chó.

Máy hút bụi có lực hút mạnh, có thể làm sạch lông thú cưng trên sàn nhà, giường hoặc ghế sofa một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đồng thời có thể làm sạch những nơi khó tiếp cận như gầm giường hoặc gầm ghế sofa. Nếu không có thời gian để dọn dẹp hàng ngày, bạn chỉ cần bỏ ra năm phút nhấc máy hút bụi lên và hút bụi. Nó sẽ giúp ngôi nhà sạch sẽ ngay lập tức.

Ngoài hút bụi thì ổ ngủ và bát, các vật dụng cá nhân của thú cưng bao gồm lược, kéo hoặc tông đơ để chải lông cho chó cũng nên được làm sạch. Không nên bỏ qua việc khử trùng và làm sạch thường xuyên. Ngay cả khi bề mặt trông không bị bẩn, nhưng thực chất vẫn tồn tại vi khuẩn và lông chó. Nên nó phải được cọ rửa sau khi sử dụng, nếu không chất bẩn có thể gây viêm da.

Hy vọng với cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ trên, bạn sẽ có thể chăm sóc tốt cho thú cưng trong nhà. Bên cạnh đó cũng giữ được vệ sinh trong căn nhà của bạn.