Cách tìm iphone bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn nhanh chóng

0
1951

Cách tìm iPhone khi bạn mất hoặc bị đánh cắp, dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi dành cho bạn. Hãy giữ bình tĩnh và nhanh nhẹn tìm kiếm để bảo vệ an toàn cho đồ vật cũng như những thông tin của bạn trong điện thoại. Hãy cùng tham khảo các cách tìm iPhone sau. 

Khoảnh khắc bạn nhận ra iPhone của mình đã bị mất, hoặc thậm chí tệ hơn, bị đánh cắp là điều vô cùng đáng sợ. Bạn nhanh chóng nhận ra có bao nhiêu thông tin được lưu trữ trên điện thoại của mình và sự căng thẳng chỉ tăng thêm bởi thực tế là bạn đang bị cắt đứt với thế giới bên ngoài. 

Với các dịch vụ như thẻ tín dụng sắp ra mắt của Apple, Thẻ Apple, dựa vào iPhone của bạn cho mọi thứ, từ đăng ký đến thanh toán hóa đơn, việc mất điện thoại sẽ không khiến bạn bớt căng thẳng hơn. Chưa kể, mất iPhone đồng nghĩa với việc bạn phải thay thế một chiếc điện thoại đắt tiền.

Bạn có thể thực hiện các cách tìm iPhone để giảm nguy cơ mất điện thoại và sử dụng dịch vụ Find My iPhone (sắp được gọi là Find My) của Apple là chìa khóa để bảo mật và khôi phục điện thoại bị mất.

Nhưng tôi cũng muốn các bạn lưu ý, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mật mã và bật Tìm iPhone của tôi để bạn có cơ hội tốt nhất lấy lại điện thoại của mình.

cách tìm iphone
Cách tìm iPhone nhanh nhất, bật Tìm iPhone của tôi trên máy điện thoại

Xem Nhanh

1. Chuẩn bị cho iPhone của bạn

Đặt mật mã

Một số người xem việc sử dụng Face ID hoặc Touch ID là một bước không cần thiết khi sử dụng iPhone. Những người đó đã sai. Đây cũng là một trong những phương thức hỗ trợ tìm ra cách tìm iPhone hiệu quả hơn cho bạn. 

Đặt mật mã và sử dụng khuôn mặt hoặc vân tay của bạn để bảo vệ tất cả thông tin trên điện thoại của bạn là một phần quan trọng trong việc bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bạn có thực sự muốn một người lạ ngẫu nhiên thấy được tất cả thông tin của bạn? Đó là lý do bạn nên tăng độ bảo mật và có cách tìm iPhone nhanh nhất có thể. 

Bảo mật thiết bị của bạn bằng cách mở Cài đặt > Face ID (hoặc Touch ID) & Mật mã và làm theo lời nhắc. Quét ngón tay của bạn hoặc để Face ID làm điều kỳ diệu của nó là một sự bất tiện nhỏ. Và sau một vài ngày, bước bảo mật này sẽ trở thành một phần của thói quen của bạn.

cách tìm iphone
Trước khi học cách tìm iPhone, hãy bảo mật điện thoại bạn thật tốt

Đảm bảo rằng Find My iPhone đã được bật

Sau khi đặt mật mã, hãy kiểm tra kỹ xem Find My iPhone đã được bật chưa. Nó phải được bật theo mặc định và bạn phải cố gắng vô hiệu hóa nó, nhưng bạn nên kiểm tra kĩ ngay bây giờ. Đây là cách tìm iPhone hiệu quả dành cho iPhone của bạn.

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt và ngay đầu màn hình nhấn nhập tên của bạn để xác định cho iPhone của bạn. Tiếp theo, chọn iCloud rồi cuộn xuống và tìm Find My iPhone. Nhấn vào nó. 

Bạn sẽ hoàn thành khi cả hai công tắc đều hiển thị Bật. Nếu chưa hoàn thành, hãy bật cả hai tùy chọn, rồi sau đó thoát ra ngoài Cài Đặt trở về màn hình chính. 

cách tìm iphone
Cách tìm iPhone, bật Find My iPhone

Tận dụng Family Sharing

Dịch vụ Family Sharing của Apple không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách cho phép cả gia đình bạn cài đặt ứng dụng trả phí trên nhiều thiết bị mà còn tích hợp với Find My iPhone, cách tìm iPhone dễ dàng hơn.

Với tính năng Family Sharing được thiết lập, bạn có thể xem vị trí của tất cả các thiết bị được liên kết với Apple ID của thành viên gia đình. Có nghĩa là, bạn có thể yêu cầu một thành viên trong gia đình ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm iPhone bị mất của mình khi bạn nhận ra rằng nó bị mất tích. Đây cũng là cách tìm iPhone hiệu quả. 

Tạo thói quen tốt

Để đảm bảo an toàn cho điện thoại cá nhân của bạn, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch hay những khu vực xa lạ, hãy theo dõi điện thoại của mình thật kỹ và quan sát xung quanh. 

Thận trọng. Phải thật thận trọng, thậm chí đừng để điện thoại của bạn ở ngoài trời nơi ai đó có thể lấy nó và chạy đi. Khi bạn lỡ để mất điện thoại, đầu tiên hãy cố giữ bình tĩnh và suy nghĩ cẩn thận, đừng quá hoảng sợ! Hãy hít thở sâu và sau đó sử dụng Find My iPhone để tìm kiếm iPhone của mình trước tiên. 

Đây là cách tìm iPhone nhanh chóng và đơn giản. 

2. Cách tìm iPhone của bạn

Find My iPhone – tìm điện thoại hiệu quả

Bạn cần phải có tài khoảng icloud

Mỗi thiết bị iOS đều có Find My iPhone được tích hợp trong cài đặt hệ thống, được quản lý bởi tài khoản iCloud của bạn. Khi bạn nhận ra mình bị mất điện thoại, cách tìm iPhone đó là truy cập icloud.com/find trên máy tính.

Bạn nên mượn điện thoại của người thân hoặc bạn bè để nhờ giúp đỡ

Nếu bạn không ở gần máy tính, bạn có một số tùy chọn để truy cập Find My iPhone. Hoặc mượn thiết bị iOS của bạn bè hoặc thành viên trong gia đình và đăng nhập vào ứng dụng Find My iPhone hoặc nếu bạn đã thiết lập Family Sharing, một thành viên trong gia đình của bạn có thể xem thiết bị đã mất của bạn trong ứng dụng Tìm iPhone trên thiết bị iOS của chính họ. Đây được xem là cách tìm iPhone hiệu quả nhất. 

Xem thêm:

Truy cập Find My Iphone

Nếu truy cập Find My iPhone qua trang web hoặc trên một thiết bị khác, điều quan trọng là bạn phải đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud được liên kết với iPhone bị mất. Cách tìm iPhone đó là sau khi đăng nhập, hãy chọn điện thoại của bạn từ danh sách thiết bị để xem vị trí hiện tại của nó. Nếu thiết bị đã được tắt, vị trí đã biết cuối cùng sẽ được hiển thị.

Bật chế độ mất

Khi xem vị trí của thiết bị, hãy chọn Tác vụ ở cuối màn hình, sau đó chọn Chế độ mất. Bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại và một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình khóa yêu cầu bất kỳ ai có thiết bị của bạn lấy lại cho bạn. Nếu mật mã không được đặt trên điện thoại được đặt ở Chế độ mất, bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật mã khi bật Chế độ mất.

Khi được bật, Chế độ mất sẽ khóa iPhone của bạn, ngăn không cho thông báo và tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa của bạn và tiếp tục theo dõi, định vị điện thoại của bạn. Điện thoại sẽ vẫn đổ chuông khi có cuộc gọi đến và cuộc gọi FaceTime. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra điện thoại nếu nó ở gần. Hoặc có thể bạn sẽ gặp may và người có điện thoại sẽ trả lời giúp bạn. Cách tìm iPhone này cũng có thể áp dụng.

Nếu điện thoại bị tắt và bật Chế độ mất, bạn sẽ nhận được cảnh báo khi điện thoại được bật lại, hoàn tất với vị trí hiện tại của nó – giả sử nó có một số loại kết nối dữ liệu.

Khi khôi phục điện thoại, bạn cần nhập mật mã mà bạn đã tạo khi bật Chế độ mất. Sau tất cả, mới đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình bạn nhé!

cách tìm iphone
Cách tìm iPhone bằng ứng dụng Find My iPhone trên iPhone của bạn

Đừng đối đầu với kẻ trộm

Nếu bạn thấy điện thoại của mình và biết vị trí, định vị được nó, cũng đừng tự mình đối đầu với kẻ trộm tiềm năng. Đây không phải cách tìm iPhone hay. 

Gọi cho cảnh sát và yêu cầu họ giúp đỡ. Bạn muốn lấy lại điện thoại của mình, nhưng đối đầu và có khả năng bị thương không phải là lý tưởng. Liên hệ với công an, lực lượng an ninh, bảo vệ khu vực gần bạn và để họ xử lý nó.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu bạn không thể lấy lại điện thoại của mình, cách tìm iPhone của bạn không hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn và giải thích rằng điện thoại của bạn đã bị mất hoặc bị đánh cắp. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ ngăn số đó hoạt động trên mạng, khiến thiết bị trở nên vô dụng đối với bất kỳ ai có nó.

Hãy nhớ rằng nếu dịch vụ của bạn bị tạm ngưng, bạn sẽ giảm tỷ lệ theo dõi điện thoại trừ khi nó được kết nối với mạng Wi-Fi đã biết. Tạm dừng dịch vụ là điều bạn chỉ nên làm sau khi chắc chắn rằng mình không thể khôi phục điện thoại.

Nộp đơn yêu cầu bảo hiểm

Nếu bạn có AppleCare + với Trộm và Mất mát hoặc thanh toán hàng tháng cho bảo hiểm thiết bị thông qua nhà cung cấp dịch vụ, hãy bắt đầu quy trình yêu cầu bồi thường càng sớm càng tốt. Bạn sẽ cần điền vào một số thủ tục giấy tờ và thanh toán một khoản khấu trừ để nhận được một thiết bị thay thế.

Đây có thể là cách tìm iPhone hay dành cho bạn. Để bắt đầu quy trình cho điện thoại có AppleCare + với bảo hiểm Trộm cắp và Mất mát, hãy sử dụng trang web này.

Việc nộp đơn khiếu nại sẽ xóa iPhone của bạn và ngăn không cho bất kỳ ai khác sử dụng nó. Nếu bạn tìm thấy điện thoại của mình sau khi nộp đơn yêu cầu, bạn có thể hủy nó. Nhưng bạn sẽ cần thiết lập iPhone của mình như mới.

Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để bắt đầu quy trình yêu cầu. 

Sử dụng Google Timeline

Bước 1: Điều hướng đến trang web Timeline của Google tại https://www.google.com/maps/timeline. Google Timeline lập bản đồ tất cả dữ liệu vị trí được thu thập từ iPhone của bạn để bạn có thể theo dõi vị trí của nó.

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu báo cáo vị trí và lịch sử được bật trên iPhone của bạn. Đây là cách tìm iPhone bằng phương pháp định vị.

Bước 2: Nhấp vào “Hôm nay” ở góc trên cùng bên trái của Dòng thời gian của Google. Dòng thời gian gần đây nhất của iPhone của bạn sẽ hiển thị ở thanh bên trái.

Bước 3: Cuộn xuống cuối dòng thời gian để xác định vị trí được báo cáo cuối cùng của iPhone của bạn.

Bước 4: Xem lại dữ liệu vị trí của Google Timeline để xác minh xem iPhone đang di chuyển hay nằm yên. Điều này giúp xác định xem iPhone của bạn chỉ đơn giản là bị mất và thất lạc hay đang di chuyển.

Bước 5: Cách tìm iPhone với bước cuối là sử dụng bản đồ hiển thị trên màn hình để định vị iPhone của bạn. Google Maps sử dụng công nghệ GPS để xác định vị trí gần đúng của iPhone của bạn.

Sử dụng Apple Watch

Cách tìm iPhone với Apple Watch nếu bạn sở hữu một cái. 

Bước 1: Kết nối Apple Watch với cùng một mạng với iPhone của bạn. Apple Watch và iPhone phải được kết nối qua Bluetooth hoặc với cùng một mạng Wifi.

Bước 2: Vuốt lên trên mặt Apple Watch của bạn. Thao tác này sẽ hiển thị menu Xem qua.

Bước 3: Nhấn vào nút “ping”. Nút này nằm bên dưới các nút Chế độ trên máy bay, Không làm phiền và Chế độ im lặng. Sau khi chạm vào nút ping, iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh ping ngắn để giúp bạn xác định vị trí thiết bị, ngay cả khi chế độ im lặng được bật.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào nút ping nếu cần để định vị iPhone ở gần của bạn.

Bước 5: Nhấn và giữ nút ping để iPhone của bạn nhấp nháy đèn LED. Điều này có thể hữu ích khi cố định vị iPhone của bạn vào ban đêm hoặc trong bóng tối. Đây cũng là cách tìm iPhone khá hiệu quả. 

Chúc bạn bảo mật thông tin của mình tốt và có cách tìm iPhone hiệu quả nhất. Hãy luôn trang bị đầy đủ cho iPhone của mình để tránh trường hợp bị mất cắp nhé!