Cách trang trí trần nhà phòng ngủ siêu đẹp, siêu tiện lợi

0
1212

Cách trang trí trần nhà phòng ngủ siêu đẹp, siêu tiện lợi sau đây sẽ giúp bạn có một căn phòng ngủ ấm cúng nhất. Phòng ngủ ấm cúng sẽ mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon lành và một sức khỏe ổn định đấy.

Khi trang trí trần nhà phòng ngủ chúng ta cần chú ý điều gì? Như chúng ta đã biết, chúng ta luôn gặp phải những vấn đề kiểu này hay kiểu kia khi trang trí. Nên không biết phải giải quyết như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số kỹ năng liên quan về thiết kế trần phòng ngủ để các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem Nhanh

1. Những lưu ý trong cách trang trí trần nhà phòng ngủ

1.1. Trang trí trần nhà phòng ngủ cần chú ý đến hình dạng trần

Sự đa dạng về hình thức của trần phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng không nhỏ đến bố cục trang trí nhà. Mà còn có vai trò quyết định đến ánh sáng trong nhà. Nhìn chung, cấu trúc trần của phòng ngủ có đặc điểm là phẳng, ngắn, gọn gàng và phóng khoáng. Vì vậy, loại phẳng và loại kính là những lựa chọn tốt nhất.

trang trí trần nhà phòng ngủ
Chú ý hình dáng trần

Phong cách phẳng được trình bày dưới dạng một bề mặt không có bất kỳ hình dạng hoặc hệ thống phân cấp nào. Phong cách kính là hình thức sử dụng kính trong suốt, mờ hoặc kính màu làm bề mặt trên cùng của nội thất. Chúng tạo cho người nhìn cảm giác sáng sủa, tươi mới và huyền ảo.

1.2. Chú ý đến hiệu quả cách âm

Hiệu quả cách âm rất quan trọng. Vì trần phòng ngủ không cần tính đến chức năng chống thấm. Nên phạm vi lựa chọn vật liệu tương đối đơn giản. Tuy nhiên, các yêu cầu về cách âm tương đối cao. Trần thạch cao phòng ngủ đơn giản đẹp là lựa chọn tốt. Tấm canxi silicat cũng rất thường được sử dụng làm vật liệu chính. Trang trí thêm kết xuất giấy trang trí tấm hấp thụ âm thanh phòng ngủ.

Vách thạch cao phòng ngủ là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất khi cần cách âm, cách nhiệt, chống rung tốt, thi công thuận tiện, v.v. Ván silicat canxi có đặc điểm là trọng lượng nhẹ. Độ bền cao, chống ẩm, chống ăn mòn, chống cháy, không dễ vỡ, và chức năng hấp dẫn hơn.

1.3. Chú ý khi chọn vật liệu trang trí trần nhà phòng ngủ

Nguyên tắc cơ bản khi chọn mua vật liệu trang trí trần nhà phòng ngủ là hãy chú ý đến mức độ gắn kết có chính xác hay không. Bạn cũng có thể ngoáy móng tay để thử độ cứng. Nếu thấy mềm thì đó là sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể bẻ bảng bằng tay. Nếu rất dễ gãy và giòn thì cũng là hàng kém chất lượng.

Ngoài ra phào chỉ cũng là vật liệu không thể thiếu trong trang trí trần nhà phòng ngủ. Nói chung thường sử dụng gỗ và thép nhẹ. Đối với gỗ, chúng ta phải chú ý đến độ khô của nó. Và ke thép nhẹ phải có chức năng không dễ biến dạng và chống cháy. Khi người tiêu dùng mua đồ thi công trần phòng ngủ không chỉ cần hiểu thông số kỹ thuật, chủng loại và công năng của sản phẩm. Mà còn phải hiểu đặc điểm của nó. Đồng thời để việc trang trí phòng của chính mình đạt được mục đích mong muốn, trần phòng ngủ cần có đặc điểm là cách âm và không bị biến dạng về mặt lựa chọn vật liệu.

trang trí trần nhà phòng ngủ
Chú ý vật liệu làm trần

2. Chất liệu nào phù hợp cho trần phòng ngủ?

2.1. Vật liệu làm trần thạch cao

Trần thạch cao được làm từ thạch cao paris làm nguyên liệu chính trộn với phụ gia và sợi. Chúng có đặc tính nhẹ, cách nhiệt, tiêu âm, chống cháy, chống cưa. Nói chung được chia thành xương hở và xương tối, keel thường là nhôm hoặc sắt. Nó có thể được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ, phòng nghiên cứu và các khu vực khác.

2.2. Tấm thạch cao keel nhẹ làm vật liệu trần

Sự kết hợp giữa tấm thạch cao và keel thép nhẹ tạo thành tấm thạch cao keel nhẹ. Trần thạch cao khung thép nhẹ bao gồm tấm thạch cao mặt giấy, tấm thạch cao sợi và tấm thạch cao rỗng. Theo quan điểm hiện tại, ngày càng nhiều trần thạch cao khung thép nhẹ được sử dụng làm tường ngăn. Và ít được sử dụng để làm trần nhà.

2.3. Ván ép làm trần

Ván ép có ưu điểm là vật liệu nhẹ, độ bền cao, độ đàn hồi và dẻo dai tốt. Chịu được va đập và rung động, dễ gia công và hoàn thiện, cách nhiệt, v.v. Nó cũng có thể dễ dàng tạo ra các hình dạng khác nhau như cong, vuông,… Nhưng nhược điểm là sợ mối mọt.

2.4. Chất liệu trần kính màu

Loại trần này có họa tiết hình họa đa dạng. Bên trong lắp được các thiết bị chiếu sáng. Nhưng nhìn chung chỉ dùng để trang trí một phần. Nếu bạn sử dụng trần thạch cao phòng ngủ 2020 khung thép nhẹ hoặc trần nẹp thép để trang trí thì khi sơn bề mặt nên dùng bột thạch cao để trám các mối nối. Sau đó dùng băng keo kraft dán lại rồi sơn lớp dưới cùng và sơn cục bộ.

3. Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2020

trang trí trần nhà phòng ngủ
Hình dáng trần độc đáo
trang trí trần nhà phòng ngủ
Tạo hình trần phòng ngủ thạch cao sáng tạo
trang trí trần nhà phòng ngủ
Thiết kế lạ mắt rất hợp với một chiếc đèn trần to
trang trí trần nhà phòng ngủ
Thiết kế trần phòng ngủ mang nét cổ điển xen lẫn hiện đại

Trên đây là những chia sẻ về cách trang trí trần nhà phòng ngủ. Trong thiết kế hình dáng trần phòng ngủ dường như tác dụng cách âm vẫn rất quan trọng. Chất lượng của hiệu quả cách âm phụ thuộc vào chất liệu làm trần của chúng ta. Vì vậy việc lựa chọn chất liệu không nên cẩu thả. Ngoài ra, chúng ta nên tuân theo nguyên tắc đa dạng để thiết kế. Có như vậy mới có thể mang lại cho mọi người hiệu ứng thị giác tốt.