Cách trồng cây xương rồng trong nhà và ngoài trời dễ dàng

0
1570

Bạn có thầm ao ước được trở thành một cư dân sa mạc? Bắt đầu hành trình hướng tới ước mơ của bạn bằng cách trồng một cây xương rồng. Hôm nay asie sẽ hướng dẫn cách trồng cây xương rồng trong nhà và ngoài trời.

Xem Nhanh

1. Những điều bạn cần biết để trồng cây xương rồng

Có nhiều loại cây xương rồng khác nhau, trong đó có một số loại mọc ở nơi khô nóng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người trồng chúng ở ngoài trời để làm cảnh hoặc làm cây trồng trong nhà. Phần lớn, xương rồng phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ và đất thoát nước nhanh. Ở trong nhà, điều này có nghĩa là trồng gần cửa sổ hướng Nam hoặc Tây.

cách trồng cây xương rồng trong nhà
Những điều bạn cần biết để trồng cây xương rồng

Bắt đầu cho chúng ở bên ngoài ở một nơi để theo dõi bảo vệ và để chúng làm quen với bên ngoài. Sau đó, chuyển chúng đến một khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời hơn. Ánh nắng ban mai là tốt nhất nếu bạn định chuyển cây từ trong nhà ra ngoài.

Nếu bạn đang trồng chúng bên ngoài, hãy cố gắng làm như vậy vào cuối mùa xuân đến mùa hè khi cây đang phát triển tích cực. Chúng sẽ hình thành rễ nhanh hơn và bắt đầu dễ dàng hơn.

Xem thêm:

2. Cách trồng cây xương rồng

Cách trồng cây xương rồng bên ngoài

Bước 1 – chuẩn bị đất

Hầu hết chúng cần đất nhẹ, thoát nước tốt. Chuẩn bị đất trong khu vực trồng bằng cách trộn các phần bằng nhau đất tự nhiên và phân vi sinh, mụn dừa cho xương rồng của bạn. Mụn dừa, tro rạ, mùn cưa có tác dụng giúp bảo vệ chống lại việc tưới quá nhiều và thiếu nước. Hai yếu tố trên đều có thể gây ra vấn đề cho cây của bạn.

cách trồng cây xương rồng trong nhà
Cách trồng xương rồng ngoài trời

Bước 2 – Chuẩn bị hố trồng xương rồng

Đào một cái hố sâu bằng nhau và rộng bằng 1/2 lần rễ hoặc thân (một số cây cấy ghép không có rễ lớn).

Bước 3 – Trồng cây vào hố

Đặt cây vào hố, đánh dấu mặt bắc của cây quay về hướng bắc. Mặt này bạn nên đánh dấu bằng phấn.

Đây là một điều quan trọng: Phía nam của cây, nơi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hơn, thường phát triển một lớp da cứng hơn có khả năng chống cháy nắng cao hơn. Mặt khác, phía bắc có lớp da mỏng không chịu được ánh nắng mặt trời.

  • Đổ hỗn hợp đất bổ sung vào xung quanh bầu rễ.
  • Tưới nhẹ nước.
  • Nếu bạn đang trồng chúng nhưng chúng đã được trồng trong nhà kính ngoài trời. Hãy che nó bằng một chút vải che nắng trong vài tuần để cây có thể quen với ánh nắng mạnh ngoài trời.

Cách trồng cây xương rồng trong nhà

Bước 1 – Chọn chậu trồng cây xương rồng trong nhà

Chọn một cái chậu có chiều rộng gấp 1/2 lần bóng hoặc thân cây xương rồng. Nếu nhà của bạn ẩm ướt hoặc bạn có xu hướng tưới quá nhiều nước. Bạn có thể chọn một thùng không tráng men, chúng sẽ nhanh khô hơn.

Bước 2 – Chuẩn bị đất trồng cây xương rồng ngoài trời

Đổ đầy chậu bằng đất, phân vi sinh, mùn cưa, mụn dừa giúp thoát nước nhanh, chứa các chất dinh dưỡng phù hợp để giúp chúng có một khởi đầu tuyệt vời.

Bước 3 – Trồng cây vào chậu

  • Đặt cây xương rồng vào chậu sao cho thân hoặc rễ ở độ sâu như trước khi cấy ghép. Hãy đeo găng tay hoặc sử dụng một lớp giấy báo dày để bảo vệ tay của bạn.
  • Đổ đầy xung quanh rễ cây, để lại khoảng 1 inch giữa phần trên cùng của đất và vành của thùng chứa.
  • Tưới nhẹ nước cho đến khi đất ẩm như một miếng bọt biển.

Mặc dù có thể dễ dàng đoán được nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cây xương rồng là do tưới quá nhiều nước. Nhưng bạn có thể hơi ngạc nhiên khi biết rằng nguyên nhân phổ biến thứ hai là do tưới quá ít. 

Để mắt đến cây xương rồng của bạn: Nếu chúng bắt đầu trông hơi héo, có thể chúng cần nước. Tuy nhiên, ở ngoài trời, bạn không cần phải tưới nước cho chúng trừ khi khu vực của bạn không có mưa trong nhiều tháng.

Trên là hướng dẫn cách trồng cây xương rồng bên ngoài và cách trồng cây xương rồng trong nhà dành cho các bạn yêu thiên nhiên. Chúc các bạn thành công.