Camera 360 ô tô là gì? Những lý do nên lắp đặt thiết bị

0
1196

Thời gian trước đây, camera 360 ô tô thường là thiết bị hiện đại chỉ được trang bị trên những dòng xe cao cấp. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ, sản phẩm này cũng được trang bị trên các dòng xe phổ thông. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Xem Nhanh

1. Camera 360 ô tô là gì?

Camera 360 ô tô là hệ thống giám sát, hỗ trợ cho tài xế khi lái xe. Thiết bị này có khả năng bao quát toàn cảnh 360 độ xung quanh ô tô. Việc này giúp cho tài xế lái xe an toàn hơn. Hệ thống camera gồm 4 mắt lắp phía trước, phía sau. Và hai bên gương chiếu hậu của xe, mỗi bên sẽ có góc quan sát 180 độ.

Các mắt của camera đã được tối ưu, hình của camera 360 ô tô sẽ thu lại. Sau đó được xử lý thông minh để người dùng có thể quan sát được chuyển động xung quanh xe. Điều quan trọng là bạn có thể nhìn toàn cảnh chiếc xe đang chạy với góc nhìn toàn cảnh từ trên cao xuống.

2.Ưu điểm camera 360 độ ô tô

Với camera 360 ô tô người dùng có thể loại bỏ hoàn toàn những điểm mù, góc khuất. Và ghi hình toàn cảnh 360 độ xung quanh xe. Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể kết nối với màn hình DVD trong xe mang lại hình ảnh trực quan và đa chiều nhất.

Chế độ tự động hiển thị trên màn hình tín hiệu của xe. Và tự động đánh góc lái theo chiều xoay vô lăng. Từ đó xe có thể căn chỉnh chính xác vị trí bán hxe đi vào. Đồng thời hệ thống camera hành trình cho xe cũng được tích hợp. Với thẻ nhớ dung lượng lớn, người dùng có thể lưu trữ nhiều hành trình di chuyển của xe.

Và có thêm hệ thống cảm biến trọng trường giúp phát hiển những chuyển động bảo vệ từ xa. Tự động lưu hình ảnh phía trước và phía sau xe khi có va chạm xảy ra. Ngay cả trong trường hợp xe không hoạt động.

camera 360 ô tô
Camera 360 độ Oview

3. Nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô

Camera 360 ô tô bao gồm 4 mắt phía xung quanh xe. Các camera này sẽ ghi hình lại tất cả những chuyển động chung quanh xe. Và sau đó hiển thị trên màn hình DVD cho người lái. Bán kính quan sát có thể dao động từ 1 – 3m xung quanh xe tuỳ vào từng loại camera. Tài xế có thể dựa vào các hình ảnh này để nhận biết chướng ngại vật. Và hạn chế được những rủi ro không đáng khi lái xe.

Hình ảnh của camera được chia thành 2 phần như sau:

  • Ảnh giả lập 3D toàn bộ phía trên xe và xung quanh mang lại hình ảnh bao quát nhất.
  • Hình ảnh khác sẽ phụ thuộc vào quá trình điều khiển của người lái. Nếu di chuyển trong trạng thái bình thường thì sẽ hiển thị camera trước. Và di chuyển lùi thì sẽ hiển thị hình ảnh camera sau. Và khi xi nhan, chuyển làn hoặc rẽ hương sẽ xuất hiện hình ảnh camera hai bên gương.
  • Camera 360 ô tô còn có thêm tính năng bẻ lái vô lăng. Với tính năng này sẽ hiển thị vạch lái trước để có thể định hướng đi một cách chính xác nhất.

Xem thêm:

4. Những mẫu camera 360 ô tô

Camera 360 độ Oview

Loại camera này có thể loại bỏ được các điểm mù và góc khuất 100%, Với chế độ tự hiển thị hình ảnh theo tín hiệu của xe. Và tự động xoay góc lái theo chiều của vô lăng giúp tài xế có thể căn chỉnh vị trí bánh xe di vào chính xác nhất.

Loại camera này còn sử dụng chip xử lý hình theo công nghệ Nhật Bản đảm bảo hình ảnh luôn sắc nét.

Camera 360 Vision 3D

Loại camera này có hình ảnh sắc nét với khả năng ghi hình ban đêm bằng tia hồng ngoại. Và có chế độ cân bằng sáng ECU giúp cho xe đảm bảo được ban đêm với hình ảnh có độ phân giải tốt. Đồng thời cũng hỗ trợ hiển thị vạch chuyển hướng đánh lái. Và mắt camera chống nước, chống bụi bẩn UP68.

Camera 360 ô tô Owin/Oris

Loại camera 360 ô tô này sử dụng hình ảnh của sony để đảm bảo siêu rõ nét. Với độ phân giải lên đến 1080P và khả năng cân bằng trắng có thể làm rõ góc quay cả ngày và đêm. Hơn nữa, ổ cứng có thể lữu trữ lên đến 2T. Việc này đảm bảo cho người dùng có thể lưu trữ hình ảnh trong thời gian dài.

camera 360 ô tô
Camera 360 Owin

Kết luận

Hy vọng bài viết về camera 360 ô tô sẽ mang lại sự hữu ích cho quý bạn đọc.