Cây sen đá có tác dụng gì? Hãy xem ngay nếu bạn chưa biết

0
2228

Cây sen đá ngày nay đã được nhiều người biết đến và được sử dụng phổ biến. Chúng nhìn không khác gì mấy so với những đóa sen trong hồ. Nhưng chúng không được mềm mại mà có phần hơi cứng nên chúng được gọi là sen đá. Vậy loại cây sen đá có tác dụng gì với chúng ta?

Cây sen đá là loài thực vật có hoa mọng nước, cùng với vẻ ngoài khá độc đáo chúng được sử dụng nhiều để trang trí trong nhà, văn phòng, nhà hàng và spa. Đây cũng là những loại có bản chất nhỏ và gọn nên chúng được sử dụng rộng rãi để lấp đầy những không gian chật hẹp. 

Chúng cũng được cho là biểu tượng của tình yêu trường tồn vĩnh cửu theo thời gian.  Ngoài những tác dụng làm đẹp được kể ở trên, loài thực vật này còn có những tác dụng bên trong giúp bạn chữa một số bệnh cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng tìm hiểu được. Dưới đây là những tác dụng bên trong chúng cho bạn tham khảo

Xem Nhanh

1. Cây sen đá có tác dụng làm sạch không khí

Làm sạch không khí không chỉ có cây lô hội và cây vảy rắn mà còn có cả cây sen đá. Ngoài ra tất cả chúng còn có tác dụng loại bỏ độc tố cực kỳ hiệu quả.

Theo những gì nghiên cứu từ NASA, họ có kết luận rằng “ sen đá có thể loại bỏ 87% VOC chính là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong không khí. Trồng sen đá trong nhà rất tốt cho môi trường sống, vì chất VOC được tìm thấy nhiều trong thảm, sách, mực in, khói thuốc lá, túi hàng tạp hóa,… Có chúng bên cạnh sẽ lọc đi những chất này làm môi trường sống xung quanh bạn trong lành hơn rất nhiều.

sen đá có tác dụng gì
Cây sen đá có tác dụng làm sạch không khí

Xem thêm: Trồng sen đá bao lâu thì lớn?

2. Cây sen đá có tác dụng giúp bạn dễ hô hấp

Theo tự nhiên và những gì bạn đã được học tại ghế nhà trường thì trong quá trình cây quang hợp, chúng sẽ tải hấp thụ khí cacbon và thải ra khí oxy vào ban ngày. Còn ban đêm, chúng sẽ hấp thụ khí oxy và thải ra khí cacbon, điều này bạn nên lưu ý khi trong nhà bạn trồng nhiều cây xanh. Chúng sẽ làm bạn khó thở hơn vào ban đêm, nhưng bù lại bạn có thêm sen đá vào khu vườn nhỏ trong nhà của bạn. 

Cùng với đó là một số loài cây phong lan và cây cọ areca, sẽ giúp bạn dễ hô hấp hơn, vì chúng vẫn luôn tiếp tục thải ra khí oxy vào ban đêm. Bạn thấy đấy nếu bạn bổ sung chúng vào phòng ngủ của mình thì có thể làm trong lành hơn không khí xung quanh phòng bạn. Tạo cho bạn có được giấc ngủ ngon, thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

3. Sen đá giúp ngăn ngừa và phục hồi bệnh nhanh hơn

Theo những nghiên cứu và người ta ghi nhận rằng có khoảng 10% độ ẩm trong khí quyển được sinh sản bởi các loài thực vật. Chính vì thế, bạn càng bổ sung nhiều cây xanh trong nhà thì càng cải thiện độ ẩm xung quanh môi trường sống của bạn. Chính độ ẩm sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng khô da ở tay, chân và mặt. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn giảm đau họng, ho khan khi đến mùa lạnh là bạn lại có những tình trạng này.

Theo một nghiên cứu khác từ Đại học Nông nghiệp của Nauy, họ phát hiện ra rằng nếu những loài cây trồng được đặt tại các văn phòng làm việc sẽ giúp nhân viên giảm 60% bệnh tật thông thường. Những bệnh thường xuất hiện như cảm cúm, nhức đầu, ho và sốt giảm đáng kể đối với họ.

sen đá có tác dụng gì
Sen đá có tác dụng giúp phục hồi bệnh nhanh hơn

Không những các loài thực vật như cây sen đá được đặt tại văn phòng không mà chúng còn được đặt các phòng của bệnh nhân trong bệnh viện. Kết quả là họ ít sử dụng thuốc giảm đau hơn, đặc biệt các bệnh về tim hay huyết áp đều giảm xuống và hiếm khi họ bị mệt mỏi, lo lắng.

4. Cây sen đá có tác dụng giúp bạn tập trung hơn

Bạn nên đặt sen đá cùng với đó có thể là một số loài thực vật khác trong phòng hay trên bàn học hay trong lớp học. Chúng sẽ giúp bạn tập trung hơn trong việc học, khả năng tập trung, chú ý của não sẽ tốt hơn khi có cây trồng bên cạnh. Sẽ giúp bạn cải thiện hơn 20% trí nhớ của não bộ.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi sen đá có tác dụng gì? Bạn cũng đã có ý định mua chúng nhưng vẫn còn chần chừ thì đây chính là lý chính đáng để bạn đầu từ nó đấy. Vừa có thể làm vật trang trí cho căn phòng vừa hỗ trợ cho sức khỏe của bạn.