Chó gia đình – Điều gì để tạo nên chúng một cách tốt nhất

0
1194

Cần có những điều gì để tạo nên một chú chó gia đình? Chúng thân thiện, vui vẻ và hòa đồng đối với trẻ em và cả gia đình. Bên cạnh đó là một số câu hỏi cần được giải đáp trước những thắc mắc về chúng mà bạn sẽ được tìm hiểu trong bài viết này.

Một chú chó gia đình luôn luôn là niềm mong ước của tất cả người nuôi chó. Đặc biệt là những nhà có trẻ em sống cùng sẽ phải cần chú ý nhiều hơn thế nữa về chú chó trong nhà. Vậy để biết được chúng được tạo ra như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem Nhanh

1. Điều gì tạo nên một con chó gia đình tốt?

Để xác định con chó nào tốt nhất cho gia đình của bạn, bạn nên xem xét kích thước của con chó cũng như lối sống của gia đình bạn và mức năng lượng nào phù hợp nhất. Bất kể là chó thuần chủng hay chó đột biến, ba yếu tố sau có thể giúp bạn chọn được một chú chó gia đình tốt

  • Tính cách

Bạn nên tìm kiếm một chú chó tính khí dễ chịu. Ví dụ, một con chó điềm tĩnh hơn có khả năng hình thành mối quan hệ bền chặt và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho con bạn.

  • Kích thước

Chỉ riêng kích thước không đã quyết định liệu một con chó có tốt với trẻ em hay không. Kích thước nên được xem xét liên quan đến cả tính khí và mức năng lượng. Một số con chó lớn hơn có xu hướng ngoan ngoãn, trong khi một số con chó nhỏ hơn có thể dễ bị kích động. 

  • Mức năng lượng

Đây là vấn đề ưu tiên của gia đình bạn. Hãy thực tế về lối sống mà bạn có thể cung cấp cho một chú chó cần vận động nhiều hơn mức trung bình. Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của chó, năng lượng dư thừa của chúng có thể dẫn đến các vấn đề về hành vi. 

chó gia đình
Chú ý đến kích thước của các chú chó

Xem thêm:

Lưu ý nhỏ khi thiết lập một buổi gặp mặt và chào hỏi

Để hiểu cơ bản về tính khí và mức năng lượng của thú cưng mới tiềm năng. Bạn hãy nhớ tổ chức một cuộc gặp gỡ và chào hỏi trước khi bạn đưa ra quyết định. Khi cân nhắc việc nhận nuôi một chú chó, bạn sẽ quan sát cách chúng phản ứng với tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

  • Con chó có tiếp cận bạn và gia đình bạn với cái đuôi hoặc cơ thể vẫy vẫy. Hay là chúng thu mình trong góc phòng?
  • Con chó sẵn sàng chơi hoặc chia sẻ với gia đình bạn như thế nào? Một số con chó có suy nghĩ sở hữu những gì chúng tin là của chúng. Điều này có thể leo thang thành một tình huống nguy hiểm với trẻ nhỏ khi chúng có xu hướng nhặt mọi thứ, kể cả đồ chơi hoặc đĩa thức ăn của chó.

2. Những câu hỏi cần hỏi khi chọn chó gia đình

chó gia đình
Chó có an toàn cho mọi thành viên trong gia đình không?
  • Con chó có an toàn cho mọi thành viên trong gia đình không?  Một số con chó hoàn toàn vui vẻ hòa đồng với mọi người trong gia đình. Trong khi một số con chỉ thích trưởng thành hoặc sống theo một một giới tính.
  • Con chó có mức năng lượng như thế nào? Bạn có thể muốn có một con chó sẽ đi cùng bạn và gia đình trong những chuyến đi bộ dài. Hoặc một con có thể được bạn bế trên tay trong phần lớn thời gian.
  • Bạn đang tìm kiếm ở độ tuổi nào?  Bạn thích một chú chó con có thể đòi hỏi nhiều huấn luyện nhưng có khả năng hòa nhập tốt với cả gia đình. Hay bạn thích một chú chó trưởng thành được huấn luyện ngồi bô, nhưng chúng có thể nhút nhát hơn hoặc cần thời gian để làm quen với thói quen trong nhà của bạn.
  • Con chó này sẽ hòa hợp với những vật nuôi khác?  Nếu có nuôi các vật nuôi khác ở nhà, bạn sẽ muốn chọn một con chó tỏ ra hòa đồng với các vật nuôi khác và đảm bảo rằng những con vật của bạn thích con chó mới.

Và giờ bạn đã biết được những gì bạn cần phải làm trước khi nhận nuôi một chú chó gia đình. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ em cần chú ý nhiều hơn đến việc lựa chọn vật nuôi phù hợp với gia đình.