Chó Husky con – Những thông tin về giống chó Siberia này

0
1789

Giống chó husky con – Siberian Husky có bộ lông dày và đẹp với vô số màu sắc và dấu ấn. Đôi mắt xanh hoặc nhiều màu, cùng với màu khuôn mặt nổi bật của chúng giúp làm tăng thêm sức hấp dẫn của giống chó này. Cái tên của loài chó này có nguồn gốc ở Siberia.

Có thể dễ dàng hiểu tại sao nhiều người bị thu hút bởi vẻ ngoài giống chó husky con của Siberia. Nhưng bạn cũng hãy cẩn thận, vì loài chó thông minh và hiếu động này này luôn chạy nhảy khắp nơi và dễ dàng biến mất khỏi tầm mắt của bạn. Bạn cũng cần có hàng rào cao xung quanh vườn, để ngăn chặn chúng chạy ra bên ngoài.

Xem Nhanh

1. Giới thiệu chung về giống chó husky con – Siberian Husky

Khi nhắc đến chó Siberian Husky, người ta thường liên tưởng ngay đến một chú cún ngây thơ và hòa đồng. Bên cạnh đó, loài chó này cũng rất rất thích gần gũi và hòa đồng với trẻ nhỏ. Chúng cũng dễ hòa nhập với những con chó khác, nên bạn có thể thoải mái nuôi nhiều chú cún trong nhà của mình.

chó husky con
Giới thiệu chung về giống chó husky con – Siberian Husky

Tùy thuộc vào khí hậu, Siberian Huskies nói chung ít rụng lông. Chỉ ngoại trừ những thời điểm trong năm mà chúng buộc phải rụng. Và mỗi lần chúng rụng thì sẽ là một số lượng lớn lông cùng một lúc. Điều này xảy ra khoảng hai lần một năm và nhiều hơn nếu bạn sống ở vùng có khí hậu ấm. Khi đến mùa, giống chó này sẽ trở nên rụng lông rất nhiều trong khoảng ba tuần.

Siberian Huskies không phải là một giống chó dành cho người chủ nhút nhát. Chúng cần một người chủ mạnh mẽ, người sẽ duy trì một vị trí alpha (vị trí cứng cáp) trong nhà. Chúng cần được huấn luyện vâng lời từ khi còn nhỏ, vì là một giống chó khó huấn luyện và cứng đầu. Siberian Huskies rất tò mò và có thể bị thương, hoặc bị lạc trong khi chúng đang khám phá điều gì đó mới.

2. Những lưu ý về chó husky con – Siberian Husky trước khi mua chúng

Bình thường Siberian Huskies không được khuyến khích để sống trong căn hộ. Nhưng một số sống khá tốt trong căn hộ nếu chúng được huấn luyện và vận động đúng cách. Siberian Huskies có thể rất phá hoại cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà bạn.

chó husky con
Những lưu ý về chó husky con – Siberian Husky trước khi mua chúng

Chúng không được đánh giá cao khi nuôi bên trong nhà. Vì giống chó này có thể gây xáo trộn ngôi nhà và gây ra nhiều thiệt hại. Ở bên ngoài, chúng thích đào và sẽ đào các bãi đất cũng như vườn hoa. Nếu như được cho một chỗ để đào bới trong sân, thì chúng hạnh phúc hơn nhiều.

Siberian Huskies được biết đến là những nghệ sĩ trốn chạy đi lang thang và biến mất. Chúng có thể nhảy hàng rào, phá dây trói, tuột vòng cổ và tìm mọi cách khác để trốn thoát. Chúng cần một sân vườn có hàng rào cao và được chôn sâu dưới mặt đất vài inch. Để ngăn ngừa Husky đào đường ra ngoài. Chúng ta cũng không được phép tháo dây xích khi đi dạo. Vì chúng sẽ bỏ chạy và sẽ đuổi theo những con vật nhỏ khác.

Trong khi những loài chó bình thường thích hú thì Siberian Huskies hiếm khi sủa. Chúng sẽ không cảnh báo sủa, nếu ai đó đến khu nhà của bạn. Điều này làm cho chúng không có chức năng giám sát cho khu vực nhà bạn.

Xem thêm:

3. Những lưu ý về chó husky con – Siberian Husky khi mua chúng

Siberian Husky được lai tạo để cần rất ít thức ăn cho chúng tồn tại. Điều này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay và Siberian Husky không cần một lượng calo cao mỗi ngày. Điều quan trọng là bạn phải hỏi nhà lai tạo Siberian Husky của bạn. Để họ có những đề xuất và lời khuyên cho bạn trong khi nuôi.

chó husky con
Những lưu ý về chó husky con – Siberian Husky khi mua chúng

Do vẻ đẹp của chúng, Siberian Husky là một trong những giống chó bị mua nhầm nhiều nhất. Nhiều người không cân nhắc đến tính khí và những tính cách kỳ quặc của chúng. Và thường bị bỏ mặc nếu chúng ngỗ ngược, mặc dù chúng khá xinh đẹp. Nhiều chú chó ngao Siberia bị lạc, bị giết hoặc được đưa đến nơi trú ẩn do những người chủ không quen biết.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua Siberian Husky, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu về giống chó này. Ghé thăm một số người chăn nuôi Siberian Husky. Đọc sách, nói chuyện với những người chủ khác và đã nuôi dưỡng nếu bạn muốn nuôi một chú chó.

Để có được một chú chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một chú chó husky con từ một người chăn nuôi thiếu trách nhiệm, nhà máy sản xuất chó con hoặc cửa hàng thú cưng. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín, người đã kiểm tra những con chó giống của họ. Để đảm bảo rằng chúng không mắc các bệnh di truyền và chúng có tính khí tốt.

Nếu sau tất cả những trải nghiệm của mình, bạn vẫn muốn có một chú Siberian Husky. Hãy dành thời gian để suy xét xem bạn nên nhận một con chó đã lớn thuần chủng hay một chú chó husky con. Hãy làm theo lời khuyên của nhà lai tạo và hãy nhớ rằng chú chó xinh đẹp này. Chúng sẽ khiến cuộc sống của bạn trở thành một cuộc phiêu lưu. Nhưng đôi khi không phải lúc nào cũng tốt.