Chuột chơi game – TOP 3 chuột tốt nhất dành cho chơi game

0
1518

Chuột chơi game là một trong những vật quan trọng nhất trong quá trình chơi game của các game thủ. Chuột càng nhạy, càng nhanh thì thao tác càng nhanh, khiến họ dễ dàng thắng trong quá trình chơi game. Vậy những chuột chơi game tốt nhất năm nay có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên để tìm ra danh sách những con chuột chơi game tốt nhất dành cho các bạn, chúng tôi sẽ có những thử nghiệm để test và chọn lọc theo những tiêu chuẩn của chuột chơi game.

Các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để chọn con chuột phù hợp cho trải nghiệm chơi game của bạn. 

Xem Nhanh

1. Thử nghiệm chuột chơi game

Chúng tôi đã sử dụng đủ loại chuột chơi game khác nhau trên thị trường. Để có đánh giá chung về chất lượng, kết cấu, vị trí nút và hình dạng của chuột.

Tuy nhiên, những nhận định của chúng tôi về kết cấu, thiết kế chuột chỉ là đánh giá khách quan. Nhưng chúng sẽ có đầy đủ thông tin. 

Phần khó khăn của việc thử nghiệm chuột chơi game là phân tích các tính năng khác nhau: về hiệu suất, độ rung, khả năng tăng tốc và tốc độ điều khiển của chuột.

Đồng thời xác định từng vấn đề đó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng chuột của người dùng như thế nào.

Những yếu tố tác động đến trải nghiệm của người dùng khi sử dụng chuột: 

Quang hay Laser: Cả hai loại cảm biến này đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng chuột quang có độ chính xác tốt hơn một chút. Trong khi chuột laser hoạt động trên nhiều bề mặt hơn.

Nếu bạn thực sự kén chọn, hãy tìm một con chuột cảm biến quang học. Tốt nhất là cảm biến được thiết kế hoặc phát triển với PixArt.

Không dây hay có dây: Chuột không dây đã được sử dụng trong vài năm qua, nhưng chúng vẫn có những nhược điểm bao gồm dung lượng pin hạn chế (đặc biệt là với RGB) và độ trễ dễ xảy ra.

Nếu bạn muốn chọn chuột không dây, hãy nhắm đến một thiết bị có thời gian sử dụng từ 30 giờ trở lên. Bạn cũng cần phải xem xét muốn sử dụng Bluetooth hay 2,4 GHz hay cả hai. Bluetooth rất thuận tiện để chuyển đổi giữa nhiều thiết bị với nhau. Nhưng sẽ đi kèm với chi phí, nhưng 2,4 GHz sẽ yêu cầu khóa USB dễ bị mất.

Palm, Claw hoặc Fingertip Grip: Đây là một ý tưởng tốt để tìm ra cách bạn giữ con chuột của bạn. Có ba loại kẹp chuột phổ biến.

Palm Grip – Nơi bạn đặt lòng bàn tay nằm trên lưng chuột, với các ngón tay đặt lên trên.

Grip Grip – Nơi cổ tay của bạn nằm trên tấm thảm chuột. Lòng bàn tay chạm vào lưng chuột và đầu ngón tay của bạn nắm chặt các cạnh của nó và các nút.

Nắm ngón tay – Nơi cả cổ tay và lòng bàn tay của bạn đều được nâng lên khỏi thảm chuột và chuột. Và nó lại bị kẹp bằng các đầu ngón tay ở các cạnh và trên các nút.

Biết được kiểu cầm của mình, sẽ giúp bạn tìm được một con chuột phù hợp với bạn. Vì mỗi lần cầm thường xảy ra vấn đề do kích thước bàn tay của bạn. Và do đó, bạn nên lựa chon cho mình một con chuột được thiết kế phù hợp để vừa ngón tay.

DPI, CPI, IPS và tăng tốc: DPI và CPI là cùng một thuật ngữ tiếp thị. Tuy nhiên, CPI là chữ cái viết tắt của số đếm trên mỗi inch và đó là số lượng trỏ chuột mà bạn di chuyển trên mỗi inch.

CPI cao hơn không nhất thiết có nghĩa rằng là cảm biến chuột sẽ tốt hơn. Đó là một sự kết hợp của cả CPI và IPS. IPS hoặc Inch mỗi giây, là tốc độ tối đa mà cảm biến của bạn vẫn có thể theo dõi các số đếm đó. IPS càng cao kết hợp với CPI, cảm biến càng tốt.

Và sau đó chính là khả năng tăng tốc, đó là số lượng trỏ chuột của bạn có thể xử lý và theo dõi hiệu quả. Nếu bạn điều hướng qua lại, trái và phải trong các chuyển động ngắn.

chuột chơi game
Những con chuột chơi game chất lượng năm 2020

2. Top 3 chuột chơi game tốt nhất 2020:

Razer Deathadder V2

chuột chơi game
Chuột chơi game tốt nhất cho hầu hết các game thủ
 • DPI: 20.000
 • Cảm biến: Quang học
 • Giao diện: USB
 • Các nút: 6
 • Ergonomic: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 82 g

Điểm mạnh của Razer Deathadder V2

 • Một trong những chuột chơi game cảm biến tốt nhất hiện có 
 • Hình dạng thách thức cho bàn tay hoặc nắm vuốt 
 • Hỗ trợ nhiều kích cỡ bàn tay

Razer Deathadder có hình dáng tuyệt vời so với tất cả các loại chuột có kích thước bàn tay. Và tôi đã dành hàng trăm giờ để chơi game, sử dụng Photoshop và duyệt Internet với nó. 

Bất chấp nhiều năm lặp đi lặp lại, Razer không bao giờ thay đổi hình dạng của Deathadder. Bởi không có lí do gì để phải thay đổi một thiết kế quá ổn như vậy. 

Deathadder V2 sử dụng cảm biến quang học 20.000 DPI Razer Focus + và mặc dù những con số lớn không nhất thiết phải tương đương với chất lượng, nhưng ở đây họ đã làm được.

Công nghệ mới nhất của Razer mang lại khả năng theo dõi hoàn hảo, ngay cả khi bạn di chuyển chuột nhanh nhất có thể của con người.

Đối với phần lớn các trò chơi và game thủ, Deathadder V2 là một con chuột chơi game tuyệt vời. Nó được thiết kế đơn giản, không cần rườm rà, với hai nút ngón tay cái được đặt hoàn hảo, có kích thước rộng rãi. 

Tôi cũng có một cảm biến chuột quang tuyệt vời sẽ hoạt động trên cả tấm lót cứng và vải, và nó có hình thù tối ưu cho kiểu vuốt hoặc tay cầm.

Xem thêm:

Logitech G203 Lightsync

chuột chơi game
Chuột chơi game với giá tiền tốt nhất
 • DPI: 8,000
 • Cảm biến: Quang học
 • Giao diện: USB
 • Các nút: 5
 • Ergonomic: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 85 g

Điểm nổi bật của Logitech G203 Lightsync:

 • Một món hời giá cả phải chăng 
 • Hình dạng tuyệt vời cho những người thích chuột nhỏ hơn 
 • Hệ thống chiếu sáng RGB ba vùng

Có rất nhiều chuột chơi game giá cả phải chăng đáng đồng tiền của bạn ngày nay. Nhưng ít khi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào loại chuột khác ngoài Logitech G203 Lightsync

Đó là một con chuột hoàn hảo toàn diện, mang lại hiệu suất ổn định và nhất quán trong một kiểu dáng đẹp.

Cảm biến Logitech bên trong được đánh giá lên đến 8.000 DPI, nếu bạn quan tâm và nó có các công tắc phản hồi xuyên suốt để đảm bảo hoạt động trơn tru.

Bạn có thể nhận thấy nó tương tự như G203 Prodigy cùng phân khúc này trước nó. Hai loại gần như giống hệt nhau về mọi mặt. Sự khác biệt đáng kể duy nhất giữa cả hai là việc bao gồm ánh sáng RGB ba vùng trên Lightsync. Trái ngược với ánh sáng một vùng trên Prodigy. 

Về lý thuyết, đó không phải là một sự thay đổi lớn, nhưng là một sự thay đổi đáng giá và không khiến bạn mất thêm một xu nào.

Nếu bạn có thể kiếm được G203 Prodigy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng chuột chơi game này khi còn hàng. 

Corsair Ironclaw RGB

chuột chơi game
Chuột chơi game tốt nhất cho bàn tay lớn
 • DPI: 18.000
 • Cảm biến: Quang học
 • Giao diện: USB
 • Các nút: 7
 • Ergonomic: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 105 g

Điểm đặc biệt của Corsair Ironclaw RGB:

 • Phù hợp tuyệt vời, thoải mái cho bàn tay lớn hơn
 • Độ nhạy cao với các nút xúc giác

Ironclaw là con chuột chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đặc biệt dành cho những game thủ có bàn tay lớn hơn. 

Trong khi thiết kế của nó bao gồm một sự pha trộn kỳ lạ của các vật liệu. Từ nhựa mờ mịn trên các nút đến in kim cương, các mặt cao su dẻo dai. Đến cao su gợn sóng độc đáo trên bánh xe cuộn. Mỗi loại đều thực hiện chức năng của nó một cách xuất sắc. 

Thay vì một vật liệu kết dính duy nhất, Corsair đã chỉ định một vật liệu phù hợp với từng bảng điều khiển riêng lẻ.

Điều này làm tăng thêm sự phù hợp tổng thể tuyệt vời của con chuột để tạo cảm giác thực sự khi lướt trên tấm lót chuột của bạn. 

Nó có mái vòm và cong hoàn toàn vừa vặn trong lòng bàn tay của những game thủ. Và là một trong những con chuột chơi game có cảm giác cầm tốt nhất, mà tôi từng thử nghiệm.

Tuy nhiên, nó có cảm giác hơi nặng. Đặc biệt là đối với chuột không dây không yêu cầu pin rời và không may là không cung cấp trọng lượng có thể tùy chỉnh. 

Mặc dù điều đó có nghĩa là Ironclaw chỉ có cảm giác cồng kềnh hơn những con chuột chơi game có dây khác. Nhưng nó cũng làm cho con chuột cảm thấy đặc biệt và cầm chắc tay hơn.

Với top 3 những con chuột chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu, thử nghiệm và phân tích, hy vọng các bạn sẽ tìm được con chuột phù hợp cho mình.

Các game thủ cũng nên lưu ý những tính năng chúng tôi đã liệt kê ở trên. Để đảm bảo cho quá trình lựa chọn chuột chơi game tốt nhất của mình. Chúc các bạn game thủ có trải nghiệm chơi game hoàn hảo!