Cỏ mèo là gì? Chúng có tốt và an toàn cho mèo của bạn

0
1595

Bạn có biết rằng chú mèo bé nhỏ của bạn ngoài thích ăn thịt. Chúng còn có thể thích một số thực vật trong chế độ ăn uống của chúng? Đúng vậy, chúng có thể thích ăn cỏ mèo. Vậy cỏ mèo là gì? Và nó có an toàn cho chúng không? Tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem Nhanh

1. Cỏ mèo là gì?

Cỏ mèo không phải là một loại cây cụ thể mà là một hỗn hợp cỏ được trồng từ hạt. Chẳng hạn như lúa mì, lúa mạch, yến mạch hoặc lúa mạch đen. Không nên nhầm lẫn với cỏ ngoài trời trong bãi cỏ của bạn vì chúng có khả năng chứa thuốc trừ sâu độc hại. Loài cỏ này được trồng trong nhà chuyên dùng cho vật nuôi trong nhà.

Cỏ mèo là gì
Cỏ mèo là gì?

Bộ dụng cụ cắt cỏ cho mèo luôn được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm mua một bộ tại cửa hàng thú cưng địa phương, trực tuyến hoặc thậm chí tại văn phòng bác sĩ thú y của bạn. 

Bạn cũng có thể tạo một bữa tiệc buffet rau xanh tự làm cho mèo con của mình. Bằng cách mua hạt giống của riêng bạn tại cửa hàng – giống lúa mì là một gợi ý phổ biến. Giống như cách bạn làm khi trồng bất kỳ loại cây nào, hãy phủ hạt vào đất và đặt thùng ở nơi có ánh nắng trong nhà. Và nhớ đảm bảo tưới nước thường xuyên nhé (phun sương có thể giúp tránh bị úng nước). 

Hạt giống của bạn sẽ bắt đầu nảy mầm trong vài ngày và có thể sẵn sàng để tiêu thụ trong vòng hai tuần. Không cần cấy cỏ vào đĩa. Mèo của bạn có thể gặm cỏ trực tiếp từ chậu vườn.

Xem thêm:

2. Cỏ mèo có an toàn không?

Cỏ mèo là gì? Cỏ mèo có an toàn không
Cỏ mèo có an toàn không?

Một huyền thoại lâu đời kể về loài mèo là chúng chỉ ăn cỏ khi chúng bị bệnh. Nhưng nghiên cứu cho thấy không phải như vậy, ngoài việc mang lại cảm giác thích thú. Cỏ mèo còn có lợi cho cuộc sống của mèo con bằng cách giúp ích cho hệ tiêu hóa của chúng.

Cỏ có chứa axit folic, một loại vitamin hỗ trợ máu và thường được tìm thấy trong ngũ cốc ăn sáng của con người. Loài cỏ này cũng hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng để giúp đẩy các cục lông hoặc mẫu thức ăn mà chúng ăn vào. Tuy nhiên, vì mèo có thể ăn quá nhiều khi chúng bị bệnh, chính vì thế hãy luôn kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo rằng không có lý do y tế cơ bản cho việc tiêu thụ quá nhiều cỏ mèo.

Điều quan trọng nữa là giữ khu vườn cho mèo của bạn tách biệt với bất kỳ cây trồng trong nhà nào khác. Vì chúng là những loại có chứa độc hoặc gây khó chịu cho chó và mèo. Giữ cây đỗ quyên, lô hội, mùi tây và những thứ nguy hiểm khác trên giá cao hoặc chậu treo mà mèo không thể với tới, và đặt cỏ cho mèo ở vị trí thấp so với mặt đất để mèo biết đó là của chúng.

3. Sử dụng cỏ mèo

Cỏ mèo là gì? Sử dụng cỏ mèo
Sử dụng cỏ mèo

Thực tế cuộc sống với mèo là bạn sẽ dọn sạch phần lông tơ của chúng, đặc biệt nếu mèo thuộc giống lông dài hoặc rụng nhiều. Cỏ mèo sẽ giúp ích cho quá trình này, đặc biệt nếu chúng ăn một lượng lớn cùng một lúc. 

Sau khi gặm cỏ và sau một thời gian ngắn, mèo chắc chắn sẽ nhổ những đám cỏ xanh đó. Con mèo của bạn sẽ không kêu la mỗi khi nó gặm cỏ, nhưng nếu nó làm vậy hoặc nếu bạn nhìn thấy những ngọn cỏ trong chất nôn của nó, đó có thể là một dấu hiệu cần được thông tắc cho chúng khi ăn không tiêu.

Không có một loại cỏ nào được cho là đúng mà bạn nên trồng, nhưng hầu hết các chuyên gia, bao gồm cả Công ty hạt giống Burpee. Họ khuyên bạn nên trồng khoảng một ít hạt mỗi lần. Nếu bạn nuôi nhiều mèo, hãy cân nhắc cho mỗi con mèo một bãi cỏ riêng để không có sự cạnh tranh.

Không phải tất cả mèo đều sẽ ăn cỏ mèo nhưng nhiều loài trong số chúng thì có ăn loại cỏ này. Vì vậy, tại sao không tặng một số cỏ mèo cho người bạn lông bông của bạn để xem “chú ấy” nghĩ gì? Có thích chúng không và biết đâu được chú mèo của bạn cũng muốn có một khu vườn với loại cỏ này thì sao?