Có nên mua xe đạp tập gym cũ cho gia đình hay không?

0
1688

Xe đạp tập hay xe đạp tập gym cũ không có gì quá xa lạ với nhiều đối tượng khác nhau. Xe đạp tập là một trong những công cụ hỗ trợ chuyên tập luyện thể dục. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình.

Để tiết kiệm chi phí khi tập luyện tại nhà thì nhiều người đã lựa chọn phương án sử dụng xe đạp tập gym cũ. Tuy nhiên khi mua xe đạp cũ sẽ thường đi kèm theo rất nhiều nỗi lo về chất lượng, thời gian sử dụng hay một số linh kiện thay thế. Nhằm giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về việc có nên mua sản phẩm này hay không?

Xem Nhanh

1. Xe đạp tập gym cũ là gì?

xe đạp tập gym cũ

Xe đạp tập gym cũ là xe gì?

Xe đạp tập thể dục cũ là những sản phẩm đã sử dụng hoặc những sản phẩm đã được thanh lý từ các phòng tập gym, sau đó thì bán lại cho người dùng. Giá của xe đạp tập thể dục tại nhà cũ sẽ khá rẻ, tùy thuộc vào độ mới và chất lượng mà giá chúng có thể cao hơn hoặc thấp hơn 50% so với sản phẩm gốc. 

Trong tâm lý của nhiều người, những chiếc xe đạp tập thể dục khi thanh lý thường có chất lượng kém vì “tiền nào của nấy”. Nhưng thực tế chứng minh thật ra không phải bất kỳ mẫu xe đạp nào đã qua sử dụng cũng đều như thế.

2. Có nên mua xe đạp tập cũ không?

Khi mua xe đạp tập gym thanh lý có giá rẻ, nếu bạn may mắn thì sẽ lựa chọn được sản phẩm còn mới và cũng hoạt động tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng xe đạp tập thể dục cũ giá rẻ thường sẽ gặp phải nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.

Nếu như chọn mua được dòng sản phẩm chính hãng chất lượng cao kèm công năng vượt trội của xe đạp tập thể dục vẫn có thể đảm bảo tuyệt đối. Thậm chí có nhiều mẫu xe đạp tập thể dục đến từ thương hiệu cao cấp còn có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm mới trôi nổi trên thị trường. Dòng sản phẩm vận hành mượt mà dễ dàng cung cấp nhiều bài tập thể dục để người dùng rèn luyện sức khỏe. 

Nói như vậy để thấy được rằng việc chọn mua những chiếc xe đạp tập thể dục cũ thực sự phương án khả thi và tiết kiệm. Chỉ cần bạn biết cách chọn sản phẩm, bạn vẫn sở hữu được chiếc xe đạp chất lượng, giá rẻ.

xe đạp tập gym cũ

Có nên sử dụng không?

Xem thêm:

3. Lưu ý gì trước khi mua xe?

3.1. Đánh giá mức độ phù hợp

Trước hết, bạn phải đánh giá được mẫu xe đạp tập tại nhà mà mình đang có ý định mua có thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, xe đạp tập được chia ra thành nhiều dòng và dùng riêng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Ví dụ như xe đạp tập không yên sẽ thường dùng cho người trẻ tuổi vận động giảm cân; xe đạp tập có yên dạng đứng đạp và cả ngồi đạp xe rất phù hợp để sử dụng cho mọi gia đình. Không chỉ vậy mà xe đạp tập liên hoàn dạng nhẹ nhàng hoặc xe có yên tựa lưng cũng rất phù hợp để sử dụng cho người già và người vận động sau tai biến. Nếu như chiếc xe đạp tập thể dục cũ không phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân, gia đình thì bạn có thể bỏ qua lập tức.

3.2. Kiểm tra chất lượng xe

Trước hết, bạn vẫn nên kiểm tra chất lượng bên ngoài của chiếc xe đạp tập bằng cách:

  • Kiểm tra một số bộ phận khác trên xe như hộp nhựa bảo vệ, yên ngồi, bàn đạp hay bộ phận tăng chỉnh độ nặng nhẹ… có còn hoạt động tốt hay không?
  • Quá trình đạp xe có phát ra tiếng động gì không, nếu có thì phát ra từ bộ phận nào của xe đạp tập thể dục?
  • Kiểm tra chức năng tăng chỉnh độ nặng nhẹ có còn được sử dụng được hay không?
  • Kiểm tra các chức năng vốn có trên bảng điều khiển như thiết bị đo nhịp tim, thời gian tập, tính toán hàm lượng calo tiêu thụ… còn hoạt động ổn định không?

3.3. Kiểm tra nguồn gốc

Bạn kiểm tra xem mẫu mã xe đạp tập đã được mua mới từ khi nào? Chú ý xem nó còn đang trong thời gian bảo hành hay không? Tốt nhất bạn nên chọn mua xe đạp đang còn trong thời gian bảo hành. Lưu ý không nên ham rẻ mà mua xe đạp tập thể dục quá cũ vì thời gian sử dụng còn lại của bạn chẳng bao nhiêu, có khi mua phải đống phế liệu có giá cao.

3.4. Giá thành sản phẩm

xe đạp tập gym cũ

Quyết định lại giá thành sản phẩm

Xét về giá thành, xe đạp thể dục cũ thường ở mức giá bán giảm khoảng 40-70% so với khi mua mới. Tùy vào chất lượng mà bạn đã đánh giá ở trên, bạn có thể đưa ra một mức giá phù hợp cho thiết bị cũ mà mình định mua. Nếu chiếc xe đạp cũ bạn đang tham khảo ở mức giá cao thì nên đổi ý và mua xe đạp thể dục mới. Bởi vì hiện nay dòng máy tập này cũng có giá tương đối rẻ.

So với việc chọn mua xe đạp tập mới 100% thì việc chọn mua xe đạp tập gym cũ sẽ có nhiều rủi ro hơn. Nhưng nếu biết cách chọn mua thì đây không phải là vấn đề quá lớn. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: https://asie.vn/