Đánh giá 3 mẫu máy lạnh Panasonic phổ biến nhất hiện nay

0
1401

Máy lạnh Panasonic đã được sản xuất trong suốt 60 năm, là một trong những sản phẩm hàng đầu của hãng. Máy lạnh Panasonic được phân phối đến các cửa hàng điện máy trên toàn thế giới và được biết đến với chất lượng sản phẩm tốt và mẫu mã không ngừng đổi mới.

máy lạnh panasonic
Panasonic đã được biết đến trên toàn thế giới

Xem Nhanh

1. Tổng quan

Panasonic bán ba loại máy lạnh: điều hòa không khí mini tách ống gió; cassette âm trần 4 chiều gắn tường, và ống dẫn thấp trong số 18 kiểu máy khác nhau. Tất cả các thiết bị của nó đều bao gồm cảm biến kép ECONAVI, cảm biến điều kiện phòng và mức độ cư trú và điều chỉnh hệ thống sưởi và làm mát cho phù hợp.

Mức decibel phù hợp với mức âm thanh ngoài trời hoặc thấp hơn, khá yên tĩnh, phù hợp hiệu quả với trải nghiệm làm mát ít gián đoạn hơn. Người dùng có thể điều khiển các thiết bị bằng điều khiển từ xa không dây, bật và tắt chúng, cài đặt nhiệt độ và lập trình lịch trình.

Các mẫu máy đa dạng của Panasonic cung cấp nhiều lựa chọn cho những người có ngân sách giới hạn và không muốn hy sinh chất lượng. Mẫu đắt nhất được bán lẻ với giá 52 triệu đồng, nhưng có một số mẫu khác có giá thấp hơn. 

Tất cả các kiểu máy đều có mức SEER cao hơn mức tối thiểu của quốc gia là 13. Tỷ lệ hiệu quả năng lượng theo mùa, hoặc SEER, đo lường hiệu quả năng lượng của một thiết bị điều hòa không khí. Con số cao hơn có nghĩa là bạn sẽ trả ít hơn để làm mát ngôi nhà của mình, mặc dù đơn vị sẽ trả trước nhiều hơn.

2. Máy lạnh điều hoà không khí tách ống gió

Máy lạnh điều hòa không khí tách ống gió bao gồm hai thành phần, một bộ ngưng tụ ngoài trời và một bộ xử lý không khí trong nhà, chỉ được kết nối bằng dây và ống chất làm lạnh.

Có nhiều ưu điểm khi lựa chọn loại hệ thống này, trong đó đáng chú ý nhất là không có ống dẫn, giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn nhiều. Được nhiều người coi là “bước tiếp theo” từ máy điều hòa không khí di động hoặc gắn cửa sổ, hệ thống không ống có khả năng cung cấp nhiều năng lượng làm mát hơn và một loạt các tính năng tiện lợi hơn. 

Sau đây, bài viết sẽ tiến hành đánh giá máy lạnh Panasonic, cân nhắc ưu và nhược điểm của ba thiết bị hệ thống không ống dẫn từ một thương hiệu nổi tiếng thế giới, có danh tiếng đã được củng cố qua nhiều năm bằng cách giới thiệu các sản phẩm mạnh mẽ và đáng tin cậy ra thị trường.

3. Mẫu Máy Lạnh Phổ Biến Nhất Của Panasonic 

3.1 Panasonic ECONAVI

máy lạnh panasonic
Máy lạnh Panasonic ECONAVI

Hiệu suất làm mát

Với công suất làm lạnh 9.000 BTU vừa phải và công suất sưởi 13.000 BTU, máy lạnh Panasonic ECONAVI không ống dẫn phù hợp để phục vụ các không gian nhà ở có diện tích lên đến 120 mét vuông. 

Ngoài ra, thiết bị này cũng có khả năng loại bỏ tới 1,3 lít độ ẩm dư thừa trong không khí mỗi giờ.

Hiệu quả & Chứng chỉ

Tỷ lệ Hiệu quả Năng lượng Theo mùa (SEER) cung cấp một cái nhìn chính xác về mức độ hiệu quả mà một thiết bị điều hòa không khí có thể dự kiến ​​sẽ hoạt động trong khi sử dụng. 

Tính đến sản lượng hiệu suất, mức tiêu thụ năng lượng và các điều kiện trung bình theo mùa, điểm SEER của một đơn vị càng cao, bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho hóa đơn năng lượng của mình. 

Với điểm SEER là 23, Panasonic ECONAVI có thể được tin cậy để hoạt động với tiêu chuẩn hiệu quả rất cao. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hệ thống điều hòa không khí này được chứng nhận Energy Star, có nghĩa là sản phẩm này sẽ hoạt động ở mức hiệu quả tuân thủ một bộ hướng dẫn nghiêm ngặt về tiết kiệm năng lượng do Cơ quan Bảo vệ Môi trường đưa ra.

Xem thêm:

Tiện ích và Thiết kế

Máy lạnh Panasonic ECONAVI có một cài đặt tự động vô cùng hữu ích, cho phép thiết bị bật hoặc tắt nguồn một cách hiệu quả, bất cứ khi nào cần làm mát. Chế độ này cho phép thiết bị duy trì bầu không khí thoải mái, đồng thời tiêu thụ một lượng năng lượng tối thiểu. 

Ngoài ra, với điều khiển từ xa không dây màn hình LCD kiểu dáng đẹp, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng ra lệnh cho thiết bị máy lạnh của họ từ bất kỳ đâu trong phòng. 

Hơn nữa, khi được sử dụng đúng cách, bộ hẹn giờ hoạt động 24 giờ của hệ thống này có thể nâng cao đáng kể sự tiện lợi trong vận hành đơn vị.  

Giờ đây, bạn có thể lập trình máy điều hòa không khí của mình hoạt động vào những thời điểm quan trọng trong ngày, duy trì một môi trường thoải mái liên tục, ngay cả khi bạn vắng nhà.

Bằng cách bao gồm 5 tùy chọn tốc độ quạt với cường độ khác nhau trong thiết bị này, Panasonic đã cho phép người dùng Panasonic ECONAVI thu được hiệu suất mà họ cần từ máy điều hòa không khí của họ mà không lãng phí quá nhiều năng lượng. 

Chi tiết hoạt động cuối cùng mà được cho là đáng chú ý về Panasonic ECONAVI là khả năng tự động khởi động lại, đây là điều tuyệt đối bắt buộc nếu bạn sinh sống ở một khu vực thường xuyên bị mất điện.  Với chức năng này, thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại và hoạt động trở lại ngay. 

Như một tiện ích bổ sung, hệ thống không ống dẫn này được hưởng lợi từ bộ lọc không khí có thể rửa được, chống vi khuẩn, giúp làm cho bạn và những người thân yêu của bạn được hít  thở trong bầu không khí trong lành hơn.

Về trọng lượng, bộ xử lý không khí trong nhà của Panasonic ECONAVI nặng khoảng 9kg, trong khi bộ ngưng tụ ngoài trời nặng khoảng 37kg. 

Cuối cùng, đối với những người lo lắng về ô nhiễm tiếng ồn, dàn ngưng tụ ngoài trời có độ ồn 48dB, với bộ xử lý không khí trong nhà đăng ký ở 20dB ở cài đặt thấp và 42dB ở cài đặt cao.

Trợ giúp và Hỗ trợ

Về phạm vi bảo hành, Panasonic ECONAVI được bảo hành 5 năm đối với các bộ phận, tuy nhiên, rất tiếc là không có bảo hành cho bộ phận máy nén của hệ thống này. 

Trong trường hợp không may mà bạn gặp phải sự cố với sản phẩm của mình và phải nhờ đến bộ phận hỗ trợ khách hàng của Panasonic, các đại diện có kinh nghiệm có thể liên hệ qua email, điện thoại và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. 

Ngoài ra, hướng dẫn sử dụng có thể tải xuống và các câu hỏi thường gặp chuyên sâu cũng có sẵn trực tuyến.

Nhận định

Với một loạt các tính năng nâng cao tiện lợi vừa phải và xếp hạng hiệu quả vô cùng ấn tượng, máy lạnh Panasonic ECONAVI sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nếu bạn tìm kiếm một giải pháp giúp làm mát một không gian sống vừa phải mà không tốn nhiều công sức, đồng thời tiết kiệm cho bạn một khoản tiền từ hóa đơn năng tiền điện của bạn.

3.2 Panasonic CS-MKS12NKU

máy lạnh panasonic
Máy lạnh Panasonic CS-MKS12NKU

Hiệu suất làm mát

Với công suất làm mát ấn tượng 11,900 BTU, Panasonic CS-MKS12NKU có khả năng phục vụ các không gian có diện tích lên đến 150 mét vuông. Ngoài ra, với lưu lượng gió tối đa đáng kể là 282 CFM, máy điều hòa không khí không ống gió này có khả năng loại bỏ tới 4,26 pints hơi ẩm khỏi không khí mỗi giờ.

Tiện ích và Thiết kế

Như với hầu hết các máy lạnh Panasonic, Panasonic CS-MKS12NKU được hưởng lợi từ điều khiển từ xa LCD không dây, cho phép người dùng điều khiển thiết bị điều hòa không khí của họ từ bất kỳ đâu trong phòng. 

Ngoài ra, thiết bị này còn được có một số chế độ và chức năng hoạt động thuận tiện, bao gồm cả chế độ làm khô, giúp loại bỏ độ ẩm khỏi không khí trong khi không áp dụng hiệu ứng làm mát.

Hơn nữa, chế độ yên tĩnh là lý tưởng cho những lúc cần im lặng. Chế độ tự động cho phép máy lạnh Panasonic này tự động bật hoặc tắt nguồn tùy theo nhu cầu làm mát thêm hay không.

Bộ lọc chống nấm mốc có thể giặt được giúp bạn và những người thân yêu hít thở không khí trong lành hơn, đồng thời các cánh đảo gió tự động dao động theo chiều dọc giúp phân bổ luồng không khí đều hơn. Điều này cho phép tác động của thiết bị làm mát phòng với tốc độ nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

Cuối cùng, về độ ồn của máy điều hòa không khí Panasonic này, thiết bị này đăng ký ở mức từ 25-36dB, dựa trên 3 tốc độ quạt khác nhau của thiết bị hiện đang hoạt động.

Trợ giúp và Hỗ trợ

Nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chính sách bảo hành của Panasonic. Nếu bạn gặp sự cố với máy điều hòa không khí Panasonic của mình, các đại diện dịch vụ khách hàng có kinh nghiệm có thể liên hệ qua điện thoại, email, trò chuyện trực tiếp và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. 

Hơn nữa, như đã nêu ở trên về Panasonic ECONAVI, Panasonic cung cấp cho người dùng nhiều tài nguyên trực tuyến để hỗ trợ họ nếu họ gặp bất kỳ sự cố nào, bao gồm các câu hỏi thường gặp chuyên sâu và tài liệu người dùng có thể tải xuống.

Nhận định

Panasonic MKS12NKU có khả năng hoạt động ở mức tiêu chuẩn cao, đồng thời cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng tiện lợi vừa phải.

3.3 Panasonic CS-MKS9NKU

máy lạnh panasonic
Máy lạnh Panasonic CS-MKS9NKU

Hiệu suất làm mát

Với khả năng làm mát vừa phải, Panasonic CS-MKS9NKU cung cấp cho người dùng công suất làm mát lên đến 9.000 BTU, phù hợp để phục vụ các không gian sống có diện tích lên đến 120 mét vuông.  

Với tốc độ hút ẩm lên đến 3,4 pints mỗi giờ và lưu lượng gió tối đa lên đến 80 mét khối mỗi phút, máy điều hòa không khí Panasonic này có khả năng chống lại độ ẩm, đồng thời thực hiện luồng không khí hiệu quả.

Tiện ích và Thiết kế

Với điều khiển từ xa đầy đủ chức năng không dây, máy lạnh Panasonic CS-MKS9NKU có thể được vận hành từ mọi nơi trong phòng, giúp người dùng không phải lo lắng khi phải di chuyển khắp không gian sống của mình trong một ngày oi bức. 

Kết hợp điều này với bộ hẹn giờ lập trình 24 giờ, khi được sử dụng đúng cách, có thể kết hợp thời gian hoạt động của máy lạnh với lịch trình cá nhân của riêng bạn để tạo sự thuận tiện tối ưu.

Ngoài ra, hệ thống không ống dẫn này đi kèm với một số chế độ hoạt động hữu ích, chẳng hạn như chế độ yên tĩnh và chế độ ban đêm.

Hơn nữa, với bộ lọc chống nấm mốc có thể giặt được và cánh đảo gió tự động dao động theo chiều dọc, giúp không khí bạn hít thở được trong lành hơn, đồng thời máy điều hòa không khí Panasonic này giúp phân phối không khí mát mẻ và sảng khoái hơn. 

Về tiếng ồn, bộ xử lý không khí trong nhà của đơn vị này có xếp hạng decibel là 34dB,

Trợ giúp và Hỗ trợ

Trong trường hợp có thể xảy ra mà bạn gặp phải sự cố với máy điều hòa không khí Panasonic của mình, các đại diện dịch vụ khách hàng có kinh nghiệm có thể liên hệ qua email, điện thoại, mạng xã hội hoặc trò chuyện trực tiếp. 

Liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có liên quan đến chính sách bảo hành, trước khi mua.

Nhận định

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống điều hòa không khí phù hợp với không gian sống vừa phải cung cấp cho bạn hiệu suất cao và một loạt các tính năng tiện lợi vừa phải, thì máy lạnh Panasonic CS-MKS9NKU có thể là thiết bị hoàn hảo cho bạn. 

Trên đây là đánh giá về 3 mẫu máy lạnh Panasonic. Mỗi mẫu máy đều có những ưu, nhược điểm riêng tuỳ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được chiếc máy lạnh phù hợp nhất với gia đình mình.