Đánh giá tai nghe không dây Sony New Gold tốt hay không tốt

0
1540

Tai nghe không dây Sony New Gold là tai nghe đóng sau với khóa USB hoạt động trên PS4, Windows và Mac OS. Ngoài ra còn có giắc cắm tiêu chuẩn 3,5 mm và cáp 4 cực đi kèm. Để kết nối với điện thoại và bất kỳ thiết bị nào khác có cổng tai nghe.

Nếu đang sử dụng PS4, bạn có thể tận dụng âm thanh vòm ảo 7.1 kênh độc quyền của Sony. Từ trò chơi của bạn hoặc bất kỳ số kênh cao nhất tiếp theo mà trò chơi có thể cung cấp. Trên PC và Mac, bạn bị giới hạn ở âm thanh nổi.

Tai nghe có vị trí thứ hai, trên công tắc nguồn có thể được sử dụng để lưu trữ EQ tùy chỉnh. Cài đặt mặc định là tăng âm trầm vừa phải và bạn có thể sử dụng ứng dụng đi kèm tai nghe trên PS4 để lưu trữ nhiều cấu hình ở đó. Các cấu hình này sẽ hoạt động trên nền tảng máy tính khi được kết nối không dây. Tóm lại, đừng mua tai nghe này trừ khi bạn có PS4.

Xem Nhanh

1. Lợi ích của tai nghe không dây Sony New Gold

tai nghe không dây sony
Cái tốt của tai nghe không dây Sony New Gold

Chất lượng và thiết kế được cải thiện

Tai nghe New Gold loại bỏ toàn bộ thiết kế của bản gốc. Có phần giống tai nghe Platinum, chỉ có lớp hoàn thiện mờ ở mặt sau thay vì bóng có kết cấu. Lớp đệm vẫn được gắn vĩnh viễn vào cốc và dày hơn một chút.

Chiếc quai cài hoàn toàn mới và rất tuyệt. Nó mỏng hơn và bây giờ nó được làm bằng kim loại được phủ một lớp giả da đẹp mắt. Bạn có thể uốn và xoắn chiếc quai cài theo yêu thích như trái tim của mình cảm giác rất thích. Nó cũng nhẹ hơn so với mô hình ban đầu về tổng thể.

Chất lượng âm thanh

Âm thanh được cải thiện hơn so với phiên bản gốc của tai nghe. Cặp ban đầu có âm thanh hơi rỗng và nhàm chán trên cài đặt mặc định. Tai nghe mới có nhiều âm trầm hơn một chút ở âm trung trầm và âm trung tự nhiên hơn một chút.

Khi sử dụng với cáp 3.5mm, tai nghe cũng cho âm thanh khá tốt. Tôi đã phải nâng nó cao hơn một chút so với các tai nghe khác mà tôi sở hữu. Để có được mức độ nghe ổn định, nhưng nó vẫn mang lại hiệu suất âm trầm ấn tượng và độ chi tiết dễ chịu ở các dải trên.

Nó không hoàn toàn là một trải nghiệm “đẳng cấp audiophile”. Nhưng chất lượng âm thanh đủ tốt, để những người thực sự kén chọn trong số bạn sẽ bị khuất phục.

Xem thêm:

Âm thanh vòm ảo

Công nghệ vòm ảo của Sony vẫn rất đặc biệt. Nó thể hiện một trường âm thanh rất tự nhiên, chính xác, dường như lơ lửng trong không khí quanh đầu bạn. Quá trình chuyển đổi giữa các kênh diễn ra mượt mà theo cách bạn muốn từ một hệ thống loa cao cấp.

Mặc dù là một giải pháp khi không thể mua loại đắt tiền hơn Dolby Atmos hoặc Windows Sonic. Nhưng nó vẫn có thể tự hào cạnh tranh với những giải pháp về chất lượng âm thanh vòm. Âm thanh nổi kém ấn tượng hơn, nhưng hình ảnh vẫn tốt một phần nhờ các trình điều khiển góc cạnh.

Đặc trưng của tai nghe không dây Sony New Gold

Thật tuyệt khi Sony không loại bỏ jack cắm 3.5mm khỏi phiên bản tai nghe mới này. Họ cũng thiết kế lại dongle để làm cho nó nhỏ hơn và thêm khả năng truyền các tùy chỉnh EQ của bạn đến tai nghe không dây. Giống như bạn có thể làm với tai nghe Platinum. Nói chung, điều này có cảm giác như họ đã lấy thiết kế Bạch kim và thu nhỏ lại để tạo ra Tai nghe vàng mới.

Tuy nhiên, nó vẫn có một số vấn đề…

2. Khuyết điểm của tai nghe không dây Sony New Gold

tai nghe không dây sony
Cái không tốt của tai nghe không dây Sony New Gold

Sự thoải mái của tai nghe không dây Sony

Mặt tích cực, Sony đã tăng phạm vi điều chỉnh theo chiều dọc của chụp tai để chúng phù hợp, với 4 lần điều chỉnh cho những ai có quả đầu lớn.

Về mặt trừ, phải mất một thời gian làm quen trước khi những thứ này đạt đến sự thoải mái cao nhất.

Quai cài kim loại có lực kẹp cao hơn so với băng đô ban đầu. Trong vài ngày đầu tiên đeo tai nghe, các cốc tai có cảm giác bị kim châm sau khoảng 45 phút, đặc biệt là ngay sau tai. Sau vài ngày, khi chúng được giãn ra thì cảm giác khó chịu này mới vơi đi. Một khi bạn vượt qua khoảng thời gian tạm dừng ban đầu, bạn sẽ không phải thất vọng. Nhưng tôi vẫn nghĩ Sony có thể làm tốt hơn nhiều trong lĩnh vực tiện nghi.

Tuổi thọ pin của tai nghe không dây Sony

Thời lượng pin của tai nghe New Gold hoàn toàn giống với đời cũ. Nó kéo dài khoảng 7 giờ trong các thử nghiệm của tôi. Tôi sử dụng tai nghe ở âm lượng trung bình và đã bật đến độ âm thanh 7.1.

Điều đó là tốt khi tai nghe vàng lần đầu tiên ra mắt cách đây nhiều năm, nhưng bây giờ ngay cả tai nghe không dây giá rẻ cũng tự hào có pin có thể tăng gấp đôi thời lượng chơi đó.

Tai nghe Platinum có pin dùng được lâu hơn, nhưng điều này có vẻ như nó đang sử dụng cùng loại pin với Golds ban đầu. May mắn thay, bạn vẫn có thể sử dụng tai nghe ngay cả khi nó được cắm vào cổng USB để sạc lại.

Một điều có lẽ khiến bạn hơi hụt hẫng có là sự cách âm của chúng. Tại những quán cafe không gây ồn ào gì nhiều cho chúng. Nhưng chúng vẫn có chút kém hơn so với những loại tai nghe khác.

Hy vọng qua bài viết này sẽ cho bạn những nhận xét đúng đắn trước khi bạn tìm mua một chiếc tai nghe không dây nào đấy. Còn những bạn đã thử và cảm nhận thì không biết bạn có cảm nhận gì về chiếc tai nghe không dây Sony New Gold này nhĩ.