Định vị xe máy là gì? Những lưu ý khi lắp đặt định vị

0
1185

Việc lắp thiết bị định vị xe máy luôn là nhu cầu cần thiết để bảo vệ cho chiếc xe của bạn. Bởi tình trạng trộm cắp đang ngày càng nguy hiểm và tinh vi. Đồng thời việc lắp thiết bị định vị giúp bạn theo dõi và giám sát chiếc xe của mình dễ dàng.

1. Thiết bị định vị xe máy là gì? 

Thiết bị định vị xe máy là sản phẩm có kích thước nhỏ gọn. Được tích hợp thêm chip GPS gắn vào vị trí ngầm. Với mục đích cho người khác không biết, kể cả đem xe đi sửa cũng không phát hiện.

Khi gắn và cài dòng định vị thông dụng này sẽ hiển thị những thông tin cần thiết. Chẳng hạn như người sử dụng xe đi đến đâu, địa điểm, địa chỉ số nhà và thời gian người đó dừng lại. Những thông tin này có thể hiển thị trên mọi hệ điều hành của máy tính, điện thoại, ipad.

2. Chức năng của bộ định vị xe máy 

Thiết bị định vị xe máy cho phép người dùng cài đặt thêm số điện thoại. Để cảnh báo và báo động cho xe trong trường hợp khẩn cấp. Chẳng hạn như xe bị trộm cắp hoặc có thể giám sát xe di chuyển khắp mọi nơi. Đồng thời, xe có thể kết nối với mic để nghe trộm những âm thanh phát ra xung quanh thiết bị. 

Thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS có thể định vị và xác định được vị trí của xe với bản đồ Google Maps. Lưu ý: Người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản google để kiểm soát. Ngoài ra, người dùng có thể xem lại lịch sử di chuyển của xe. Và xem lại lộ trình di chuyển trong thời gian 6 tháng. 

định vj xe máy
Thiết bị định vị siêu nhỏ

Nếu xe đi quá tốc độ cho phép thì thiết bị sẽ báo xe chạy vượt tốc độ. Những chi tiết về địa điểm và tốc độ xe chạy. Báo cáo thêm thời xe đã dừng, đỗ xe và báo cáo số km xe đi. Khi lắp thiết bị định vị xe máy, bạn có thể dễ dàng tìm xe trong bãi đậu nhờ báo động. Phát động được những phương tiện kích hoạt xe trái phép. 

Xem thêm:

3. Nguyên lý hoạt động định vị GPS

Thiết bị định vị xe máy hoạt động dựa trên 2 loại sóng là sóng vệ tinh GPS và sóng điện thoại di động. Sóng vệ tinh GPS dùng để xác định vị trí của định vị. Sóng điện thoại dùng để thông báo sms. Hoặc sử dụng giao thức truyền tín hiệu GPRS. 

Hai loại sóng này khi kết hợp với nhau sẽ định vị được vị trí của xe máy về điện thoại di động. Hoặc về hệ thống máy chủ đã được cài đặt trước đó. 

4. Lợi ích khi lắp đặt thiết bị định vị xe máy 

Giúp xe không bị trộm cắp

Hầu hết những loại xe máy có giá trị cao như SH, Vespa… cần được bảo quản cẩn thận. Tuy nhiên, không phải chúng ta lúc nào cũng có thể ở bên chúng 24/7. Vì vậy, thiết bị định vị giúp bạn quản lý xe và gửi thông báo khi có người lạ đến gần. Và có ý định thực hiện hành vi trộm cắp xe. 

Thông báo sẽ thường là tiếng chuông kêu rất lớn, một số thiết bị định vị xe máy thông minh còn có thể tự ngắt nguồn điện trên xe. Hoặc nếu bị đánh cắp thì người dùng cũng có thể dễ dàng tìm được xe nhờ vào khả năng định vị thiết bị. 

Giám sát hành trình của người dùng 

Nếu bạn cảm thấy không yên tâm khi giao xe cho người khác mượn. Thiết bị định vị sẽ hỗ trợ bạn bí mật theo dõi người dùng đó nhờ hệ thống thông báo. Từ đó, bạn có thể giảm bớt nỗi lo lắng khi cho đối phương mượn xe. Chip định vị rất nhỏ nên bạn không phải lo lắng bị phát hiện. 

Thiết bị định vị xe máy siêu nhỏ
Lợi ích khi dùng định vị

Thiết bị GPS giám sát tốt

Bạn có thể theo dõi vị trí, tốc độ và hướng di chuyển của xe. Bởi vì hầu hết những thiết bị định vị xe máy GPS đều tích hợp chức năng ghi nhớ. Như vị trí, lịch sử di chuyển của xe, tuỳ thuộc vào cài đặt của bạn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm tìm ra xe dù ở bất kỳ nơi nào.

Với những chức năng tối ưu của thiết bị định vị xe máy bạn đã có câu trả lời nên mua cho mình hay không rồi. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được sản phẩm phù hợp cho chiếc xe của mình.