Dòng Điện Thoại Chụp Ảnh Đẹp Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường

0
1027

Khi nhắc đến những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thì iPhone và Samsung không thể không lọt top được. Bên cạnh đó, còn có những dòng điện thoại chụp đẹp không kém cạnh gì hai dòng trên mà bạn có thể chưa khám phá ra được đấy nhé.

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc chụp ảnh đẹp như máy ảnh mà bằng điện thoại là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và dưới đây là những thông số cho thấy những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất trên thị trường hiện nay.

Xem Nhanh

1. Điện thoại iPhone 12 Pro Max chụp ảnh cực đẹp

điện thoại chụp ảnh đẹp
Điện thoại iPhone 12 Pro Max chụp ảnh cực đẹp

IPhone 12 Pro Max không phải là điện thoại thông minh tốt nhất, nhưng nó được cho là điện thoại có camera tốt nhất, điện thoại chụp ảnh đẹp nhất. Nó bao gồm một camera chính 12MP f/1.6, một tele 12MP f/2.2 (với zoom quang 2,5x), một siêu rộng 12MP f/2.4. Thậm chí là một máy quét LiDAR cho phép chụp chân dung chế độ ban đêm.

Trên thực tế, ban đêm hay ánh sáng yếu nói chung là điều mà iPhone 12 Pro Max ít gặp phải vấn đề hơn nhiều so với hầu hết các điện thoại thông minh, một phần nhờ vào cảm biến lớn có thể thu nhận nhiều ánh sáng. 

Nói chung, đó là một thiết lập tuyệt vời, với mọi ống kính đều hoạt động tốt. Đây chỉ là một chiếc điện thoại có camera tốt hơn một chút so với iPhone 12 Pro. Nhưng nó vẫn có lợi thế, khiến nó trở thành chiếc iPhone tốt nhất và thậm chí là điện thoại tổng thể tốt nhất để chụp ảnh.

2. Điện thoại Huawei P40 Pro chụp ảnh đẹp

điện thoại chụp ảnh đẹp
Điện thoại Huawei P40 Pro chụp ảnh đẹp

Hệ thống hình ảnh mang thương hiệu Leica của P40 Pro được dẫn đầu bởi cảm biến 50MP hoàn toàn mới, sử dụng hình thành điểm ảnh phụ RYYB, giống như P30 Pro 40MP trước đó. Huawei tuyên bố điều này giúp máy ảnh của họ có khả năng xử lý cảnh tối tốt hơn như một nhà vô địch và chúng ta có thể chứng thực rằng P40 Pro hoàn toàn có thể làm được. 

Ống kính của máy ảnh chính là khẩu độ f/1.9 khá tiêu chuẩn trên giấy, nhưng với kích thước cảm biến khổng lồ (cho điện thoại thông minh) và OIS, kết hợp với tính năng ổn định hình ảnh điện tử mạnh mẽ của Huawei, nó vẫn là một ngôi sao ánh sáng trong những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp. Điện thoại này có thể nhìn thấy khá nhiều thứ trong bóng tối, ngay cả ở chế độ tự động. Điều mà không điện thoại không phải của Huawei nào có thể làm được.

Ngoài ra còn có một máy ảnh siêu rộng 40MP f / 1.8, một máy ảnh tele 12MP có khả năng zoom quang 5x hoặc zoom kỹ thuật số 50x và cảm biến thời gian bay (ToF) để tạo hiệu ứng bokeh.

3. Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra

điện thoại chụp ảnh đẹp
Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Samsung Galaxy Note 20 Ultra có camera thông số kỹ thuật cao, nhưng camera tele mới thực sự nổi bật. Đây là ống kính 12MP f/3.0 với zoom quang 5x và zoom kỹ thuật số 50x.

Cả hai thông số kỹ thuật đó đều rất ấn tượng và trong khi S20 Ultra cung cấp khả năng zoom kỹ thuật số 100x, chỉ hơn một mánh lới quảng cáo, với Note 20 Ultra thực sự tốt hơn nhờ khẩu độ rộng hơn và điểm ảnh lớn hơn. Trong khi camera tele là điểm nhấn, thì camera chính 108MP f/1.8 và siêu rộng 12MP f/2.2 của Samsung Galaxy Note 20 Ultra cũng hoạt động tốt không kém.

Máy ảnh của Note 20 Ultra cũng cực kỳ dễ sử dụng và thú vị, nó được hưởng lợi từ các tính năng bổ sung như video 8K và chế độ chụp một lần, chụp nhiều ảnh và video cùng một lúc bằng các ống kính và chế độ khác nhau, để tăng cơ hội của bạn chụp một cái gì đó tốt.

4. Điện thoại Xiaomi Mi Note 10

điện thoại chụp ảnh đẹp
Điện thoại Xiaomi Mi Note 10

Giống như tất cả các máy ảnh 48MP được giới thiệu vào năm 2019, Mi Note 10 sử dụng công nghệ quad-pixel, hoặc ‘pixel binning’ để chụp ảnh. Kỹ thuật này kết hợp bốn pixel thành một, vì vậy cảm biến 48MP sẽ tạo ra hình ảnh 12MP và cảm biến 108MP trên Mi Note 10 tạo ra hình ảnh 27MP. 

Lý do sự kết hợp cho chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp là để thu được dải động rộng hơn và hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn bằng cách sử dụng thông tin từ nhiều pixel để tạo ra siêu pixel. Tuy nhiên, nếu ánh sáng phù hợp, bạn có thể tăng độ phân giải và chụp ảnh đầy đủ 108MP để có những bức ảnh chi tiết đến từng chi tiết. 

Máy ảnh chính hoàn toàn ổn định trong điều kiện ánh sáng tốt, đánh bại đối thủ ở nhiều khía cạnh, nhưng lý do khiến con quái vật megapixel này không cao hơn trong danh sách là vì các máy ảnh bổ sung có thể không nhất quán. Mặc dù thực tế là nó có tính năng zoom quang học 2x, zoom 5x và góc siêu rộng, cũng như một máy ảnh macro chuyên dụng, nếu chất lượng nếu bạn lấy nét, hãy chụp bằng mô-đun 108MP chính.

Trên đây là 4 dòng điện thoại chụp ảnh đẹp cho bạn tham khảo. Từ dòng có chi phí mắc nhất đến dòng có chi phí thấp hơn để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân mình. Hy vọng là bạn sẽ tìm được chiếc điện thoại như mong muốn của bạn nhé.