Đồng hồ Samsung Galaxy Watch là đồng hồ thông minh tinh tế nhất của Samsung hiện nay. Với những tính năng nổi bật như thời lượng pin lâu hơn và theo dõi hoạt động của cơ thể, đồng hồ Samsung Galaxy Watch hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch

Xem Nhanh

1. Giới thiệu đồng hồ Samsung Galaxy Watch

Samsung Galaxy Watch là đồng hồ thông minh tinh tế nhất của Samsung với tính năng theo dõi hoạt động thể chất hữu ích và thời lượng pin bốn ngày – nếu bạn chọn kích thước 46mm. Đây là kích thước mà chúng tôi yêu thích và đề xuất cho bạn.

Tất cả những tính năng này được đóng gói bên trong một chiếc đồng hồ thông minh Samsung màu đen và bạc hình tròn trông tinh xảo có khung xoay để điều hướng menu dễ dàng. Đồng thời, Samsung Galaxy Watch tương thích với hầu hết các smartphone chạy Android 5.0 và iOS 9 trở lên. Vì vậy, đồng hồ thông minh của Samsung là lựa chọn dành cho ai yêu thích và mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh cho riêng mình. 

Samsung Galaxy Watch cạnh tranh với Apple Watch 5 và theo một số chỉ tiêu thì nó có thể tốt hơn. Samsung Galaxy Watch trông giống như một chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp với vỏ tròn bằng thép không gỉ và gờ cách điệu nhìn phong cách. Samsung Galaxy Watch vừa thời trang vừa tiện dụng vì giống như Gear S3 trước đó, với khung bezel xoay để chuyển động qua các menu khác nhau trên màn hình của nó.

Chiếc đồng hồ Samsung này mang đến những nâng cấp mới trong chức năng và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh, bạn nên xem bài đánh giá của chúng tôi về nó để có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm đồng hồ thông mình của hãng. Đây cũng không phải một ý tồi.

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch

Đây là cách dễ dàng nhất để điều chinh màn hình của một chiếc đồng hồ thông minh. Các ngón tay của bạn sẽ không che mất màn hình cảm ứng nhỏ, dễ bấm vào màn hình và thực hiện thao tác chính xác hơn (một vấn đề với bất kỳ đồng hồ thông minh nào) và khung bezel xoay: một ý tưởng dành riêng cho đồng hồ thông minh của Samsung.

Samsung Galaxy Watch Active cũ hơn rẻ hơn Samsung Galaxy Watch, nhưng nó không có viền xoay đó. Rất may, Samsung Galaxy Active Watch 2 mới có khung bezel kỹ thuật số xoay, với thiết kế xúc giác để mô phỏng cảm giác khi xoay qua các menu. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh này đắt hơn so với người tiền nhiệm hiện đã giảm giá của nó.

Bạn cũng sẽ không tìm thấy các viền xoay khác được hỗ trợ bởi Wear OS của Google, trong khi watchOS của Apple sử dụng nút vương miện kỹ thuật số xoay ít trực quan hơn ở bên cạnh. Đây là một trong hai lý do tại sao Samsung Galaxy Watch chạy phần mềm Samsung’s Tizen, không phải Wear OS.

Một lý do khác để sử dụng hệ điều hành Tizen là thời lượng pin. Chúng tôi nhận thấy rằng Samsung Galaxy Watch 46mm kéo dài bốn ngày liên tục khi sử dụng bình thường trong hai tháng thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi đã kiểm tra tin nhắn, nhận thông báo liên tục, thực hiện bài tập thể thao, nghe nhạc trên Spotify và nói chuyện với Bixby. Samsung cho biết Samsung Galaxy Watch 42mm kéo dài ba ngày.

Sự khác biệt lớn giữa Samsung Galaxy Watch và Gear S3, bên cạnh thời lượng pin kéo dài thêm một ngày, là nó tập trung hơn vào hoạt động thể dục, nhờ có thêm các cảm biến và ứng dụng Samsung Health đã được cải tiến.

Đồng hồ thông minh Samsung sẽ tự động phát hiện 6 trong số 39 bài tập – và vẫn thúc đẩy bạn một cách hữu ích khi bạn vận động quá ít và nó có một bộ theo dõi giấc ngủ khá chính xác. Samsung Galaxy Watch hiện cũng có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 50 mét, ngang ngửa với Gear S3 Sport 5ATM trong danh mục các thiết kế dành cho người lớn.

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch với nhiều tính năng mới

Xem thêm:

2. Giá bán đồng hồ Samsung

Samsung Galaxy Watch 42mm Rose Gold hoặc Midnight Black có giá khoảng: 6.640.000 VNĐ

Samsung Galaxy Watch 46mm Silver có giá: 7.490.000 VNĐ

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 42mm Rose Gold

3. Kích thước và thiết kế 

 • Trông giống như một chiếc đồng hồ đeo tay thực sự hơn, so với Apple Watch
 • Kích thước lớn hơn 46mm trông ổn trên cổ tay cỡ trung bình, lớn
 • Màn hình tròn và khung bezel xoay làm cho đồng hồ thời trang, năng động và bền hơn
 • Màn hình mất nửa giây để làm mới thông tin về thời gian và số liệu thống kê khi thức dậy mỗi sáng

Samsung Galaxy có hai kích thước: kích thước 46mm lớn hơn với tông màu bạc và đen; kích thước 42mm nhỏ hơn với màu Midnight Black hoặc Rose Gold thẳng đứng. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai phiên bản và đề xuất của chúng tôi là phiên bản Samsung Galaxy Watch 46mm. Nó có thời lượng pin lớn hơn và màn hình cảm ứng lớn hơn – nó sẽ phù hợp với cổ tay cỡ trung bình, lớn. Bạn sẽ không phải lo lăng về vấn đề kích thước đối với đồng hồ thông minh của Samsung.

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 42mm Midnight Black

4. Theo dõi chế độ tập thể thao của bạn

Sáu bài tập tự động theo dõi và tổng số 39 bài tập của đồng hồ thông minh Samsung:

 • Bao gồm những cái hiếm hơn cho thiết bị trong nhà và rèn luyện sức mạnh
 • Theo dõi giấc ngủ tuyệt vời, lời nhắc ít vận động và thử thách 1:1
 • Cần trình theo dõi quản lý căng thẳng tốt hơn và thách thức nhóm

Samsung Galaxy Watch chú trọng nhiều hơn vào thể dục, với các bài tập mới được theo dõi tự động. Đi xe đạp, chèo thuyền tham gia quay lại các bài tập đi bộ, chạy và tập luyện năng động được theo dõi tự động với tổng số sáu bài tập mà bạn không cần phải lo lắng về việc kích hoạt trước thời hạn của đồng hồ Samsung

Điều đó không có nghĩa là bạn nên dựa vào đồng hồ thông minh để kích hoạt mọi bài tập hoặc các bài tập phối hợp. Chúng tôi đã thử đeo chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Watch khi đi xe đạp leo núi xuống dốc và chúng tôi thất vọng về độ nhạy của nó. Đồng hồ không tự động theo dõi hoạt động tập thể dục khi đạp xe hoặc bất cứ thứ gì khác.

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch

5. Phần mềm và ứng dụng

Giao diện người dùng là yêu thích của chúng tôi cho đến nay trên đồng hồ thông minh Samsung:

 • Chứa nhiều ứng dụng và có danh sách phát ngoại tuyến Spotify
 • Bixby sử dụng như Google Assistant và Siri
 • Samsung Pay thiếu MST mới cho tính năng thanh toán không trực tiếp

Samsung Galaxy Watch có phần mềm mới – tuy nhiên chưa đủ. Và đó là lời phàn nàn lớn nhất của chúng tôi về chiếc đồng hồ thông minh này.

Nhấc Samsung Galaxy Watch ra khỏi bệ sạc không dây và nó chào bạn bằng câu “Xin chào”, sau đó vẽ một hình mặt cười nhỏ trên màn hình tròn. Mọi hoạt động của đồng hồ Samsung có vẻ sống động hơn.

Khi chúng tôi chuyển qua các menu với khung xoay, các vật dụng đầy màu sắc, trông sáng tạo nổi bật là dễ đọc nhưng vẫn đầy đủ thông tin. Tiện ích thời tiết là một ví dụ tuyệt vời. Samsung Galaxy Watch hiển thị nhiệt độ và biểu tượng đôi khi nắng ở phông chữ lớn nhất, với các mức cao và thấp bên dưới bằng các ký tự nhỏ hơn. 

Các tiện ích và cài đặt của Samsung Galaxy Watch có thể tùy chỉnh, xuống menu kéo xuống cài đặt nhanh ở trên cùng và bạn thực sự có thể chỉnh sửa hàng biểu tượng cài đặt nhanh theo ý thích của mình – điều mà chúng tôi muốn thấy từ watchOS 5 nhưng vẫn chưa có.

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch

6. Thời lượng Pin

 • Samsung Galaxy Watch 46mm có tuổi thọ pin bốn ngày
 • Samsung Galaxy Watch phiên bản 42mm được đánh giá cho thời lượng pin ba ngày với dung lượng nhỏ hơn nhiều
 • Chế độ năng lượng thấp hữu ích treo ở mức 2% cuối cùng có thể cho chúng tôi sử dụng lâu hơn
 • Bệ sạc không dây hữu ích sử dụng micro USB, đừng nên làm mất

Khi thử nghiệm, pin Samsung Galaxy Watch sau 4 ngày sẽ hết, qua ba bài kiểm tra 100% đến 0% khác nhau trong suốt 12 ngày. Đồng hồ không ngừng hoạt động. Bất cứ khi nào chúng tôi kiểm tra nó trong điều kiện bình thường, có nghĩa là chế độ không bật màn hình – sẽ luôn bật (nó sẽ tắt theo điều chỉnh).

Trên thực tế, trong một thử nghiệm, pin 472 mAh (dung lượng của đồng hồ Samsung 46mm) đã chứng minh rằng nó có thể hoạt động trong một phần năm ngày trước khi hết pin. Tất cả đồng hồ Samsung đều là trong khi sử dụng máy theo dõi nhịp tim, theo dõi bài tập, theo dõi giấc ngủ và thực hiện cuộc gọi ‘điện thoại’.

Chế độ tiết kiệm năng lượng của đồng hồ Samsung thậm chí còn ấn tượng hơn. Vào một buổi tối, chúng tôi bật chế độ này với 2% pin còn lại và đồng hồ thông minh vẫn hoạt động trong thời gian còn lại của đêm đó – và chúng tôi vẫn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn ở chế độ cơ bản này. 

Chúng tôi đã thấy thời lượng pin giảm đáng kể khi kích hoạt màn hình luôn bật. Thời gian bật màn hình gây hao pin nhiều nhất, ngay cả khi màn hình sáng mờ ở chế độ ngủ.

đồng hồ samsung
Đồng hồ Samsung Galaxy Watch

7. Khả năng tương thích Android và iPhone

 • Tương thích tốt nhất với điện thoại Samsung hoặc điện thoại Android khác
 • Hoạt động với iPhone nhưng không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc email
 • Bạn vẫn nhận được thông báo tin nhắn từ thiết bị iOS

Samsung Galaxy hoạt động tốt nhất với điện thoại Samsung, đi kèm với ứng dụng Gear đã được tải sẵn. Nhưng nó cũng hoạt động với các điện thoại Android mới và cũ khác – chúng chỉ cần Android 5.0 từ trở lên để chạy được. Chúng tôi đã sử dụng Pixel 2 trong thử nghiệm của mình khi ghép nối đồng hồ Samsung với điện thoại không phải của Samsung.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm Samsung Galaxy Watch out của mình với thiết bị thứ ba – iPhone X. iPhone 5 trở lên tương thích với đồng hồ thông minh (chạy iOS 9 trở lên), nhưng có nhiều chức năng ‘đọc’ hơn là ‘ghi’. Bạn có thể đọc thông báo iMessage, nhưng bạn không thể trả lời chúng và bạn không thể bắt đầu bất kỳ liên lạc nào – không có email, cuộc gọi điện thoại hoặc ứng dụng nhắn tin trên Samsung Galaxy Watch này. 

Tuy nhiên, đồng hồ Samsung thông minh này là người bạn đồng hành tốt hơn với điện thoại Android, cụ thể là điện thoại Samsung, như Note 9 chẳng hạn.

Sở hữu ngay một chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Watch ngay hôm nay. Hy vọng bài review này đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần để cân nhắc lựa chọn đồng hồ Samsung. Chúc bạn tìm được chiếc đồng hồ phù hợp với mình.