Đồng hồ thông minh cho bé – TOP 3 đồng hồ tốt nhất hiện nay

0
1103

Đồng hồ thông minh cho bé là một lựa chọn hoàn hảo cho phụ huynh. Khi họ nhận thấy con của mình chưa sẵn sàng sử dụng điện thoại. Vậy một chiếc đồng hồ như thế nào sẽ là tốt nhất cho con của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các đồng hồ thông minh cho bé!

1. Đồng hồ thông minh dành cho các bé

Đồng hồ thông minh cho bé là một công nghệ nhập môn tuyệt vời dành cho trẻ em. Các thiết bị đeo này có thể theo dõi vị trí, gửi lời nhắc việc nhà hoặc cung cấp các trò chơi. Tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn. 

Tỷ lệ trẻ em có điện thoại thông minh tăng theo năm. Tính đến tháng 10 năm 2019, hơn một nửa số trẻ em có điện thoại riêng ở độ tuổi 11 (so với độ tuổi 13 và 14 trong vài năm qua). Trẻ em dường như bắt đầu xin cha mẹ sử dụng điện thoại của riêng mình ngay khi chúng có thể nói chuyện. 

Theo đó, khi con bạn luôn sử dụng điện thoại, có thể làm giảm bớt những lo lắng của cha mẹ khi quá bận. Các chương trình truyền hình giáo dục trên máy tính bảng là một cách hữu ích giáo dục trẻ em khi cha mẹ cần một chút yên tĩnh.

Nhưng mặc dù phần mềm kiểm soát của cha mẹ tồn tại để kiểm soát hoạt động của bé. Nhưng những lo lắng của cha mẹ về an toàn internet, đe dọa trực tuyến và thời gian sử dụng thiết bị của bé có thể còn nhiều hơn lý do trẻ nhỏ sử dụng điện thoại di động.

Những thiết bị đeo tay này được kết nối như vậy sẽ cho phép cha mẹ giữ liên lạc với trẻ khi họ vắng nhà và hầu hết đều được trang bị GPS để theo dõi vị trí của trẻ mà không cần phải hỏi bé đang ở đâu. Không giống như đồng hồ thông minh dành cho người lớn, đồng hồ thông minh cho bé không quảng cáo, chia sẻ trên mạng xã hội và thường không có tùy chọn kết nối Internet.

Một số đồng hồ dành cho bé cũng là công cụ tuyệt vời để thiết lập công việc hàng ngày, như bài tập về nhà hoặc thói quen trước khi đi ngủ. Cha mẹ có thể sử dụng những ứng dụng này để đặt lời nhắc hàng ngày như “đánh răng trong hai phút” hoặc “đọc sách 15 phút trước khi đi ngủ”, sau đó tăng cường hoạt động cổ vũ, khuyến khích bé bằng những phần thưởng khi hoàn thành.

Các bé có thể thực hiện các công việc, kế hoạch dựa trên sự trợ giúp, nhắc nhở của đồng hồ bấm tích hợp hay tự đặt báo thức cho riêng mình. Các hoạt động bình thường bỗng trở nên thú vị hơn với sự tham gia của những phần thưởng, những nhắc nhở thú vị bằng hình ảnh, nhân vật hoạt hình hay huy hiệu, những cuộc thi giữa các anh em trong gia đình.

Khi những thói quen lành mạnh được thiết lập sớm, các bé có thể bước sang tuổi trưởng thành với những thói quen tốt bằng đồng hồ thông minh này.

2. Tìm kiếm gì ở đồng hồ thông minh cho bé

GPS

GPS sẽ là yếu tố quyết định lớn nhất đối với các bậc cha mẹ tìm kiếm đồng hồ thông minh đặc biệt để theo dõi những đứa trẻ có lịch trình bận rộn. 

Đồng hồ thông minh cho bé thực sự hoạt động giống như một chiếc điện thoại di động đúng nghĩa. Phụ huynh có một tab theo dõi và cập nhật về vị trí của trẻ, có thể nhắn tin và gọi điện cho bé. 

Đồng hồ này tập trung nhiều vào hoạt động thể chất, hoạt đồng ngoiaf trời dành cho bé (như Fitbit Ace 2) và không thể bỏ quên tính năng về định vị, các tính năng giao tiếp hai chiều với bé, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đồng hồ thông minh cho bé tập trung vào hoạt động thể chất có lợi ích cho bé. Các bậc cha mẹ luôn lo lắng về thời gian sử dụng thiết bị, sợ các bé sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều. Vì vậy, họ sẽ đánh giá cao cách mà thiết bị theo dõi thông minh cho các bé, không chỉ là một thiết bị sử dụng web ít hơn điện thoại thông minh mà còn khuyến khích trẻ em vận động nhiều hơn, vui chơi bên ngoài thay vì cắm đầu vào màn hình điện tử.

đồng hồ thông minh cho bé
Đồng hồ thông minh cho bé 

Các em có thể kiểm tra số bước của mình trong ngày hoặc nhận được lời nhắc đứng lên đi lại trong vài phút. Nhưng phần thú vị nhất là lời chúc mừng trên màn hình khi đạt được mục tiêu hoạt động hàng ngày hoặc ngủ đủ giấc. Các bé sẽ được nhận những phần quà trên đồng hồ đeo tay này.

Các cài đặt có thể được điều chỉnh trong ứng dụng liên kết của cha mẹ, nhưng để trẻ tự đặt báo thức hoặc tuân theo các quy tắc hoạt động của riêng chúng có thể là một cách tuyệt vời để tạo điều kiện cho các bé chủ động hơn và có trạch nhiệm hơn với bản thân.

Xem thêm:

Có các trò chơi dành cho trẻ em

Một chiếc đồng hồ thông minh có thể thay thế nhu cầu của toàn bộ điện thoại hoặc máy tính bảng, đồng hồ vừa có những ứng dụng vui chơi, giải trí, vừa có những tính năng để học tập, theo dõi kế hoạch.

Một số đồng hồ hướng tới trẻ nhỏ với các trò chơi từ thử thách toán học và con số đến bí ẩn thực tế tăng cường và một máy ảnh với bộ lọc khuôn mặt vui nhộn có thể giúp bé chụp ảnh dễ dàng.

Đối với một màn hình nhỏ như vậy, độ phân giải của đồng hồ lại rõ ràng một cách đáng kinh ngạc và vừa đủ để giúp trẻ em vui chơi khi xếp hàng tại cửa hàng, trong phòng chờ hoặc trong xe.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn đồng hồ thông minh phù hợp dành cho bé. Nếu cuối cùng bạn chọn một chiếc đồng hồ có tính năng theo dõi vị trí hoặc định vị GPS, thì khi trẻ biết, nó sẽ phản đối và có xu hướng chống đối lại bạn, bởi bé không muốn bị kiểm soát. Đừng để bé cảm thấy bị kiểm soát quá nhiều. Hãy cho bé sự thoải mái khi sử dụng đồng hồ thông minh mà vẫn đảm bảo quan sát bé tốt. 

3. Những đồng hồ thông minh cho bé tốt nhất năm 2020

Verizon GizmoWatch 2

Thiết kế giống Apple Watch của Verizon mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh cho bé đầy đủ với GPS, theo dõi hoạt động thể chất và lên lịch hoạt động cho bé.

  • Theo dõi GPS:
  • Thời lượng pin: Lên đến 4 ngày
  • Theo dõi giấc ngủ: Không
  • Chống nước: Chống thấm nước lên đến 3,2 feet
  • Tính năng liên lạc: Gọi điện và nhắn tin cho các số liên lạc được chỉ định
đồng hồ thông minh cho bé
Đồng hồ thông minh cho bé Verizon GizmoWatch 2

Trẻ em muốn đồng hồ thông minh cho bé phải tạo cảm giác trưởng thành. Cha mẹ muốn có thể kiểm soát các tính năng của người lớn mà không làm trẻ bị ảnh hưởng. Verizon GizmoWatch 2 đã thành công tạo nên sự cân bằng này. 

GizmoWatch 2 giảm giá gần 100 đô la so với bản gốc kèm theo một số cải tiến phù hợp hơn cho bé. Bỏ qua mức giá hấp dẫn, nhiều đồng hồ vẫn khó có thể cạnh tranh với khả năng gọi điện và nhắn tin của GizmoWatch. Đó là cách giao tiếp sinh động so hơn kiểu bộ đàm của một số đồng hồ khác và giúp trẻ em có thói quen sử dụng điện thoại thông minh trong tương lai.

Garmin Vívofit Jr. 2

Trẻ em sẽ mong muốn tự thiết kế với hệ thống phần thưởng theo chủ đề hoạt hình Disney, trên chiếc đồng hồ thông minh của riêng mình.

GPS: Không

Tuổi thọ pin: Không thể sạc lại, lên đến 1 năm

Theo dõi giấc ngủ: Có

Chống nước: Chống thấm nước lên đến 164 feet

Tính năng giao tiếp: Không có

đồng hồ thông minh cho bé
Đồng hồ thông minh cho bé Garmin Vívofit Jr. 2

Hầu hết các đồng hồ thông minh dành cho bé đều có một số kiểu  thông báo chúc mừng khi đạt được mục tiêu và việc một thiết bị nhắc nhở bé về việc này thì luôn thú vị hơn cha mẹ. 

Garmin đã hợp tác với Disney để thêm một số phép thuật động lực bổ sung vào hệ thống phần thưởng của mình: Frozen II, Star Wars, Spider-Man, Mickey và Minnie không chỉ có sẵn dưới dạng trang trí ban nhạc mà còn là chủ đề cho một cuộc phiêu lưu tương tác của Disney.

Cha mẹ có thể giao nhiệm vụ cho bé như việc nhà hoặc bài tập về nhà, sau đó phân bổ một số xu nhất định cho mỗi nhiệm vụ. Vívofit gửi lời nhắc suốt cả ngày – mặc dù trẻ em có thể sẽ quá chú tâm vào phần thưởng để chú ý vào yêu cầu đưa ra. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bé sẽ mở khóa giải thưởng do cha mẹ chỉ định, có thể phần thưởng sẽ là một chương hoạt hình của câu chuyện Disney trên ứng dụng của đồng hồ.

Tất cả các mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh, cài đặt đồng hồ hẹn giờ và nhiều tính năng hơn thế nữa.

Những tính năng này đều có thể dễ dàng truy cập bằng một vài lần nhấn nút. Màn hình lớn và hình ảnh động đơn giản làm cho nó phù hợp để trẻ em dưới bốn tuổi có thể nắm bắt và sử dụng. Cha mẹ thậm chí có thể tự thêm mình vào các tài khoản của bé để xem lại các cuộc thi của bé trong bảng thành tích.

VTech Kidizoom DX2

Đây là đồng hồ thông minh cho bé với mục tiêu là vui vẻ và giúp các bé học tập, hơn là các thói quen hàng ngày và giữ liên lạc.

  • GPS: Không
  • Thời lượng pin: Lên đến hai tuần
  • Theo dõi giấc ngủ: Không
  • Chống nước: Chống nước khi bị tạt vào, nhưng không chống nước khi bị ngập
  • Tính năng giao tiếp: Không
đồng hồ thông minh cho bé
Đồng hồ thông minh cho bé VTech Kidizoom DX2

Thực tế là Fitbit và Garmin đã tạo ra khoảng cách với các đồng hồ thông minh khác trên thị trường thiết bị đeo cho trẻ em. Điều làm bạn ngạc nhiên là cách VTech quản lý để cung cấp cho cả hai tên tuổi lớn chạy đua kiếm tiền của họ bằng cách phát triển những thứ mà trẻ em thực sự muốn và yêu thích: trò chơi và video. 

Nếu đồng hồ thông minh chó bé là một nguồn giải trí thực sự – như một thứ gì đó khiến chúng yêu thích chơi đến mức ngừng yêu cầu việc mua iPad – thì VTech Kidizoom DX2 sẽ là món đồ chơi yêu thích mới của con bạn. 

Bé có thể sử dụng màn hình cảm ứng để vuốt qua những ứng dụng và sử dụng các tính năng như chụp ảnh selfie với bộ lọc, quay video hoặc chơi một trong năm trò chơi (bao gồm cả trò săn quái vật thực tế tăng cường hoạt động của bé, khuyến khích bé đứng dậy và di chuyển). Bộ nhớ 256MB có thể chứa 1.600 ảnh hoặc 11 video dài một phút.

Cả độ phân giải màn hình và độ phân giải camera kép đều đã được cải thiện đáng kể kể từ chiếc đồng hồ Kidizoom ban đầu. Đồng hồ thực tế cũng đã được loại bỏ lớp vỏ ngoài so với phiên bản trước và giúp cho các cánh tay nhỏ bé của trẻ dễ chuyển động khi chơi hơn. 

Hoạt động thể chất và thể thao hàng ngày không phải là trọng tâm của đồng hồ, nhưng Kidizoom có ​​máy đếm bước chân cảm biến chuyển động, giúp đo số bước chân của bé. Đây là chiếc đồng hồ thông minh cho bé để giải trí tốt nhất. 

Trên đây là những yếu tố lựa chọn đồng hồ thông minh cho bé mà chúng tôi đã phân tích cho các phụ huynh. Mọi người có thể tham khảo một số loại đồng hồ thông minh cho bé mà chúng tôi đã liệt kê để đem lại sự an toàn và phù hợp nhất cho bé.