Đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất 2022 dành cho bơi lội

0
1892

Đồng hồ thông minh chống nước với khả năng chống nước cho người tiêu dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng, đặc biệt với những ai yêu thích bơi lội. Vậy những chiếc đồng hồ tốt nhất dành cho nhu cầu sử dụng dưới hồ bơi là những loại nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé!

Vào năm 2022, nhiều những loại đồng hồ thông minh đã được thêm tính năng chống nước, có nghĩa là bạn có thể bơi và chơi thoải mái dưới nước mà không phải lo lắng. 

Tuy có nhiều loại đồng hồ thông minh chống nước, nhưng chúng ta cũng không biết nên chọn loại nào phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Nếu bạn thích bơi, lặn, sẽ có những loại đồng hồ với những độ sâu thích nghi khác nhau. 

Sau tìm hiểu và thử nghiệm, chúng tôi đã xếp hạng dòng đồng hồ thông minh tốt nhất để sử dụng dưới hồ bơi là Garmin Vivoactive 4 – nhưng vẫn còn những lựa chọn khác tốt và phù hợp để bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này. 

Xem Nhanh

1. Garmin Vivoactive 4

Garmin Vivoactive 4 hiện là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất, làm mờ ranh giới giữa đồng hồ thông minh thông thường và đồng hồ thể thao điển hình dành cho bơi lội của công ty. 

Giống như dòng sản phẩm Garmin Vivoactive 3 trước đó,, phiên bản mới nhất này mang lại độ chính xác khi theo dõi bơi lội – vẫn chống thấm nước và chịu được áp suất lên đến 5 ATM. Thật tuyệt vời phải không?

Tất nhiên, như với bất kỳ loại đồng hồ Garmin nào, một nửa trải nghiệm là xem qua dữ liệu của bạn sau khi tập luyện. Và trong Garmin Connect, bạn sẽ tìm thấy chuyên mục bơi chuyên dụng trong Garmin Connect, hiển thị dữ liệu về khoảng cách, thời gian, hành trình, SWOLF, nhiệt độ, nhịp độ, tốc độ và hơn thế nữa.

Transflective đảm bảo bạn có thể xem dữ liệu bơi trong thời gian thực của mình dưới nước. Và mặc dù không có hỗ trợ theo dõi bơi lội dưới nước, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người dành nhiều thời gian cho bơi lội.

Xếp hạng chống thấm nước: 5 ATM (50m) | Hồ bơi và bơi ngoài trời: Chỉ dành cho hồ bơi

đồng hồ thông minh chống nước
Đồng hồ thông minh chống nước Garmin Vivoactive 4

2. Apple Watch Series 5

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh truyền thống hơn là một đồng hồ thể thao, thì đây là thiết bị chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Apple Watch Series 5 có tất cả các tính năng bơi lội tốt từ các mẫu Apple Watch trước đó và đưa vào một thiết kế lớn hơn, và điều đó có nghĩa là màn hình lớn hơn để xem dữ liệu bơi của bạn trong hồ bơi hoặc bơi ngoài trời.

Bạn sẽ nhận được một loạt các chỉ số, bao gồm khoảng cách được bao phủ, độ dài, tốc độ trung bình và nó cũng có thể phân biệt kiểu bơi của bạn. 

Trong khi bơi, màn hình cảm ứng không hoạt động, nhưng màn hình luôn bật. Có nghĩa là bạn có thể giơ cánh tay của mình lên để kiểm tra tiến độ bơi trong thời gian thực.

Về độ chính xác, chúng tôi cũng hài lòng với những gì mà Series 5 mang lại so với một chiếc đồng hồ thể thao Garmin cao cấp nhất.

Dữ liệu cốt lõi (khoảng cách, số vòng, tốc độ trung bình) đều khá giống nhau và đây là một chiếc đồng hồ thực sự thoải mái khi đeo trong nước. Dữ liệu nằm trong ứng dụng Hoạt động của Apple, nhưng bạn có thể sử dụng các ứng dụng bơi của Apple Watch do bên thứ ba sẽ có thể thêm những phân tích cho bạn trong quá trình bơi.

Apple Watch với Garmin là một trong những chiếc đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất và nó cũng có thêm lợi ích với thiết kế đẹp mắt khi mang hằng ngày.

Xếp hạng chống thấm nước: 5 ATM (50m) | Hồ bơi và bơi ngoài trời: Cả hai

đồng hồ thông minh chống nước
Đồng hồ thông minh chống nước Apple Watch Series 5

Xem thêm:

3. Garmin Venu

Venu là chiếc đồng hồ Garmin đầu tiên có màn hình cảm ứng màu đầy đủ để tạo cảm giác đồng hồ thông minh hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác được ra mắt. Đó cũng là điểm khác biệt chính giúp phân biệt nó với Vivoactive 4 mà chúng tôi coi là lựa chọn hàng đầu của mình.

Nó phản ánh Garmin rẻ hơn với các tính năng theo dõi quá trình bơi trong hồ bơi rất giống nhau, mặc dù bạn có màn hình cảm ứng chất lượng tốt hơn để hiển thị các chỉ số thời gian thực của bạn. những chỉ số đó bao gồm những điều cơ bản như khoảng cách, tốc độ, số lần đột quỵ, SWOLF và calo.

Nó cũng sẽ phát hiện loại đột quỵ, cung cấp bộ hẹn giờ nghỉ ngơi cơ bản và cung cấp theo dõi nhịp tim dưới nước. Mặc dù mức độ đáng tin cậy của việc giám sát này vẫn còn nhiều tranh cãi. 

Sau khi bơi, dữ liệu của bạn có thể được xem trên đồng hồ và bạn có thể tìm hiểu sâu hơn bên trong ứng dụng Garmin Connect. Garmin cũng có mối quan hệ tốt với các ứng dụng của bên thứ ba như Strava. 

Mặc dù đồng hồ thông minh Venu có thể giúp bạn tiết kiệm pin hơn một chút so với Vivoactive 4, nhưng nó vẫn sẽ cung cấp một lượng thời gian theo dõi ổn định trong nước trước khi bạn cần sạc lại.

Xếp hạng chống thấm nước: 5 ATM (50m) | Hồ bơi và bơi ngoài trời: Chỉ dành cho hồ bơi

đồng hồ thông minh chống nước
Đồng hồ thông minh chống nước Garmin Venu

4. Samsung Galaxy Watch Active 2

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch 3 hiện đã có mặt trên thị trường, nhưng chúng tôi nghĩ rằng thiết kế mỏng hơn, nhỏ hơn của Galaxy Watch Active 2 với giá rẻ hơn sẽ phù hợp hơn với hồ bơi. 

Nó có các tính năng theo dõi bơi chuyên dụng, nghĩa là bạn có thể xem các chỉ số như khoảng cách, kiểu bơi, thời gian một vòng bơi và SWOLF (để đo hiệu quả bơi) từ màn hình Super AMOLED. Và Samsung hiện đã sản xuất chiếc đồng hồ này phù hợp với hồ bơi và bơi lội ngoài trời.

Các tính năng thông minh khác bao gồm Samsung Pay, bộ nhớ 4GB, thời lượng pin kéo dài cả ngày và hỗ trợ Spotify ngoại tuyến.

Không giống như Galaxy Watch 3 và người tiền nhiệm Gear Sport, bạn sẽ phải sử dụng mà không có viền xoay vật lý để điều hướng phần mềm Tizen OS của Samsung – phần mềm này là cảm ứng.

Chúng tôi nhận thấy độ chính xác của đồng hồ khá tốt, so với một chiếc đồng hồ thể thao chuyên dụng. Nó cung cấp các chỉ số phong phú và bên trong ứng dụng Health của Samsung.

Nếu bạn sở hữu điện thoại Android và hoặc không thích giao diện của Apple Watch, đây là một trong những lựa chọn để thay thế dành cho bạn. 

Xếp hạng chống thấm nước: 5 ATM (50m) | Hồ bơi và bơi ngoài trời: Cả hai

đồng hồ thông minh chống nước
Đồng hồ thông minh chống nước Samsung Galaxy Watch Active 2

5. Samsung Galaxy Watch 3

Nếu bạn muốn có thêm màn hình để sử dụng và thích cảm giác của khung bezel xoay, thì chúng tôi cũng đã thử nghiệm Galaxy Watch 3 và nó cũng phản ứng tốt trong nước.

Nó có tính năng bơi trong hồ bơi và bơi lội ngoài trời, đồng thời có các tùy chọn kích thước 45mm và 41mm mang đến tầm vóc gần hơn với Active 2. Bạn vẫn sở hữu một trong những màn hình đồng hồ thông minh đẹp nhất, sáng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đầu tư vào một dây đeo thể thao hơn vì Galaxy Watch có dây đeo không thân thiện với nước. 

Về các chỉ số bạn có thể mong đợi, nó giống nhau hơn. Nó sẽ bao gồm khoảng cách, số vòng, tốc độ và nhịp độ trung bình, lượng calo đốt cháy, SWOLF và thậm chí cả độ dài mà bạn đã hoàn thành ít cú đánh nhất. Dưới nước, nó sẽ rung khi bạn hoàn thành một vòng và sử dụng tính năng xả nước tương tự được sử dụng trên Apple Watch để làm sạch.

Thời lượng pin khoảng 1,5 – 2 ngày và có đa dạng tính năng ở đây khiến đồng hồ thông minh của Samsung trở thành một trong những chiếc đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất dành cho bạn.

Xếp hạng chống thấm nước: 5 ATM (50m) | Hồ bơi và bơi ngoài trời: Cả hai

đồng hồ thông minh chống nước
Đồng hồ thông minh chống nước Samsung Galaxy Watch 3

6. Fitbit Ionic

Trong khi đồng hồ Fitbit Versa 2 và Fitbit Ionic đều được chế tạo dành cho hồ bơi, chúng tôi sẽ có xu hướng chọn Ionic trông thể thao dành cho một số hoạt động bơi lội. Đây là một trong những đồng hồ thông minh chống nước được yêu thích.

Có tất cả những tính năng chúng tôi yêu thích về theo dõi hoạt động bơi của Fitbit và có sự nâng cấp, với màn hình rộng hơn cho phép bạn xem số liệu thống kê của mình.

Về mặt dữ liệu, bạn sẽ xem qua số vòng, thời lượng và lượng calo đốt cháy, chúng tôi nhận thấy số liệu khá chính xác so với đồng hồ bơi chuyên dụng.

Ngoài việc thoải mái khi đeo trong nước, nó còn có thời lượng pin 5 ngày, cộng với các nút xúc giác để bạn có thể bắt đầu và dừng tập luyện khi ở trong nước – điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc làm hỏng màn hình cảm ứng khi ướt.

Mặc dù bạn sẽ không nhận được các chỉ số chuyên sâu nhất có thể với Ionic, nhưng nó sẽ phù hợp đối với hầu hết những vận động viên bơi lội.

Xếp hạng chống thấm nước: 5 ATM (50m) | Hồ bơi và bơi ngoài trời: Chỉ dành cho hồ bơi

đồng hồ thông minh chống nước
Đồng hồ thông minh chống nước Fitbit Ionic

7. Fitbit Versa 2

Nếu ý tưởng bơi lội với Ionic quá lớn trên cổ tay của bạn, thì bạn có một chiếc đồng hồ thông minh Fitbit khác để sử dụng: Fitbit Versa 2.

Cùng với thiết kế mỏng hơn, nhỏ hơn, nó cung cấp tất cả các tính năng theo dõi bơi giống như Ionic, vì vậy bạn sẽ có thể xem độ dài, khoảng cách đã bao phủ và thời gian tập luyện của mình trên màn hình cảm ứng.

Nó không hiển thị kiểu bơi của bạn và không có sẵn dữ liệu SWOLF, vì vậy những người yêu thích bơi lội có thể thấy trải nghiệm này hơi ấn tượng, nhưng đây là một chiếc đồng hồ thông minh tốt cho người mới bắt đầu hoặc chuyên nghiệp.

Nó phù hợp cho hồ bơi, nhưng, giống như Ionic, không bao gồm hỗ trợ bơi ngoài trời. Thời lượng pin có giá trị từ 4 đến 5 ngày và bạn vẫn nhận được tính năng đồng hồ thông minh cần thiết như Fitbit Pay, màn hình luôn bật, thông báo và hỗ trợ Alexa của Amazon.

Xếp hạng chống thấm nước: 5 ATM (50m) | Hồ bơi và bơi ngoài trời: Chỉ dành cho hồ bơi

đồng hồ thông minh chống nước
Đồng hồ thông minh chống nước Fitbit Versa 2

Với những loại đồng hồ thông minh chống nước tốt nhất chúng tôi đã thử nghiệm, hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc đồng hồ bơi lội phù hợp cho mình.