Facetime là gì? Những ứng dụng thay thế đang thịnh hành

0
1523

Facetime là gì? Nguồn gốc của chúng xuất phát từ đâu? Ai là người đã tìm ra nó? Những câu hỏi chắc hẳn đang là thắc mắc của nhiều người. Bên cạnh đó, những ứng dụng nào đang thịnh hành là xu hướng thay thế cho chúng trong thời buổi hiện đại này.

Xem Nhanh

1. Facetime là gì?

Facetime này không phải là để dành thời gian chất lượng trước mặt sếp của bạn. Mà là một ứng dụng trò chuyện video do Apple phát triển. Apple đã phát triển nó trên một tiêu chuẩn mở. Có nghĩa là về mặt kỹ thuật chúng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng và các nhà sản xuất khác có thể tận dụng giao thức của FaceTime. 

Tuy nhiên, trên thực tế chúng vẫn chỉ dành cho người dùng các sản phẩm của Apple. Cụ thể, bạn có thể sử dụng từ iPhone 4, iPad 2, iPod Touch hoặc máy tính Mac và người bạn cần liên hệ cũng phải có một trong những thiết bị này. Tuy nhiên, Apple đã định giá ứng dụng FaceTime quá thấp (hiện chỉ 99 xu). Rõ ràng họ đang cố gắng khuyến khích tất cả người dùng Apple sử dụng phần mềm này để trò chuyện video. Ngay cả khi họ chỉ có thể nói chuyện với các thiết bị khác bằng nó.

facetime là gì
Cách sử dụng Facetime của Apple

Cách sử dụng Facetime của Apple

Cách bạn sử dụng chúng tùy thuộc vào thiết bị bạn muốn gọi. Nếu bạn muốn gọi bằng iPhone cho ai đó, bạn có thể quay số điện thoại của họ. Nếu bạn muốn liên hệ với anh ấy/cô ấy trên iPad, iPod Touch hoặc máy tính Mac, bạn sẽ nhập địa chỉ email. Và khi bạn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi FaceTime, nó sẽ đổ chuông trên tất cả các thiết bị Mac của bạn. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi tùy chọn FaceTime của mình để tắt tính năng này.

Một số tính năng khác trong FaceTime là hình ảnh trong chế độ xem ảnh. Với tính năng này, bạn có thể thấy chính xác những gì đối tác trò chuyện của bạn đang nhìn thấy về bạn. Bạn cũng có thể sử dụng camera trước hoặc sau trên thiết bị của mình, cũng như dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ xem ngang và dọc. Ngoài ra, FaceTime hiện có thể hỗ trợ các cuộc gọi video độ nét cao. Ví dụ như bạn có camera độ nét cao lên đến 720p trên thiết bị của mình.

2. Một số ứng dụng thay thế Facetime của Apple

2.1. Messenger ứng dụng thay thế Facetime

facetime là gì
Messenger ứng dụng thay thế Facetime

Nếu bảo mật là mối quan tâm chính của bạn khi nói đến các lựa chọn thay thế FaceTime tốt nhất. Hãy xem xét đến Messenger, một nền tảng nhắn tin mã hóa miễn phí hỗ trợ các cuộc gọi thoại và video được mã hóa đầu cuối. Cùng với các tin nhắn được mã hóa và tự hủy. 

Ứng dụng này được điều hành bởi Signal là một tổ chức phi lợi nhuận. Vì vậy ứng dụng không có quảng cáo hoặc công nghệ theo dõi. Bạn sẽ vẫn có được trải nghiệm ứng dụng nhắn tin và gọi điện ổn định, với khả năng chia sẻ ảnh, tệp, tin nhắn âm thanh và video.

Xem thêm:

2.2. Line ứng dụng thay thế Facetime

facetime là gì
Line ứng dụng thay thế Facetime

Mặc dù ứng dụng nhắn tin Line phổ biến hơn nhiều ở thị trường Nhật Bản, nhưng nó cũng có hàng triệu người dùng ở Mỹ. Một trong những tính năng nổi bật thú vị của nó là bạn có thể thực hiện cuộc gọi video nhóm với tối đa 200 người tham gia. Mặc dù chỉ có bốn khuôn mặt được hiển thị tại một thời điểm, với thanh trượt kéo và thả để sắp xếp lại. 

Mặt khác, Line cũng tuân theo mô hình tương tự như các ứng dụng nhắn tin xã hội hiện đại khác. Với các tính năng như thăm dò ý kiến ​​trong trò chuyện, cuộc gọi, nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng biến đổi khuôn mặt cũng như cuộc gọi điện thoại cố định quốc tế.

3. Viber ứng dụng thay thế Facetime

facetime là gì
Viber ứng dụng thay thế Facetime

Viber sử dụng số điện thoại di động của bạn làm thông tin đăng nhập. Đồng bộ hóa với danh bạ trên điện thoại của bạn để nhanh chóng tìm thấy tất cả bạn bè, gia đình và cộng sự đang sử dụng Viber của bạn. Tất cả những người bạn có thể liên hệ thông qua nhắn tin trò chuyện, nhắn tin thoại và video. 

Ứng dụng Viber trên máy tính để bàn cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn trên PC hoặc Mac của mình. Và tính năng Viber Out cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi với chi phí thấp đến điện thoại cố định trong nước và quốc tế. Không giống như một số lựa chọn thay thế FaceTime tốt nhất khác, Viber không có các cuộc gọi video nhóm và tính năng đó chỉ hoạt động với giọng nói.
Có lẽ bây giờ nhiều bạn đã biết Facetime là gì? Và chúng ra đời từ đâu rồi nhĩ. Các bạn chắc hẳn cũng khá quen thuộc với các ứng dụng trên phải không. Ngoài ra, cũng có một số ứng dụng thay thế Facetime của Apple bạn có thể thử. Như Skype hay Whatsapp để dùng liên hệ với bạn bè hoặc dùng nó liên hệ trong công việc.