Cách trồng hoa tú cầu ở mọi vùng đất, thổ nhưỡng

0
1835

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa vườn với sự hấp dẫn thì hoa tú cầu là một sự lựa chọn thích hợp. Những chùm hoa lớn này thường sẽ nở rơi vào mùa hè và mùa xuân. Thật tuyệt vời vì hai mùa này có thể nói là đẹp nhất và bạn có thời gian tận hưởng chúng nhất.

Mặc dù vẻ ngoài của hoa tú cầu có vẻ cần có được sự bảo dưỡng cao nhưng với nếu bạn có được điều kiện thuận lợi và cách chăm sóc phù hợp thì chúng thực sự khá dễ trồng. Vì vậy, hãy nắm lấy găng tay làm vườn của bạn và thực hiện đúng các hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể trồng ngay lập tức.

Mùa thu là mùa tốt nhất để trồng, xếp thứ hai là đầu mùa xuân. Ý tưởng cho việc trồng chúng là để cho cây bụi có nhiều thời gian thiết lập bộ rễ khỏe mạnh trước khi nở hoa. Thời điểm tốt nhất trong ngày để trồng là sáng sớm hoặc chiều mát. Những thời điểm mát mẻ trong ngày này giúp bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ cao. 

Xem Nhanh

Trồng hoa tú cầu ở đâu?

Biết nơi trồng cây hoa cẩm tú cầu là bước đầu tiên cũng là bước cực kỳ quan trọng. Nhiều người trồng chúng trong luống cạnh nhà hoặc hàng rào, điều này thể hiện chúng thích ánh nắng ban mai ấm áp, đặc biệt chúng không thích cái nóng của buổi chiều. Vị trí tốt nhất để trồng là nơi có mái che, có nắng vào buổi sáng và buổi chiều râm mát. 

Bạn có thể trồng chúng ở phía bắc hoặc phía nam của ngôi nhà của bạn. Tránh trồng ngay bên dưới các cây lớn có bóng râm, vì điều này có thể dẫn đến cạnh tranh nước và chất dinh dưỡng. Đặc biệt là nếu xuất hiện gió lớn có thể làm rách lá, hư lá và tàn hoa.

hoa tú cầu
Trồng hoa tú cầu ở đâu?

Trồng hoa tú cầu trên loại đất nào?

Hoa tú cầu phát triển tốt trong đất chứa nhiều chất hữu cơ và việc thoát nước tốt là rất quan trọng và cần thiết đối với chúng. Trong khi chúng ưa đất ẩm, không chịu được úng nên vấn đề đất ẩm ướt, thoát nước kém có thể gây thối rễ. Và chỉ trong vài tuần tới, hoa cẩm tú cầu của bạn có thể nhanh chóng tàn đi. Nếu đất của bạn là đất nặng, sự kết dính của đất nhiều như đất sét thì bạn hãy cân nhắc trộn nhiều phân trộn trước khi trồng để cải thiện chất lượng đất.

Xem thêm:

Cách trồng hoa tú cầu

Để trồng hoa cẩm tú cầu, bạn chỉ cần đào hố rộng hơn bầu rễ khoảng nữa mét. Giữ độ sâu của lỗ phù hợp với kích thước của bóng rễ, để cây của bạn nằm ngang bằng hoặc chỉ cao hơn đất xung quanh. Bạn có thể thực hiện chúng bằng cách tạo một gò đất nhẹ, sẽ giúp chúng tăng khả năng thoát nước khỏi phần gốc của cây.

cách trồng hoa tú cầu
Cách trồng hoa tú cầu

Cách nhân giống hoa tú cầu

Một cây có thể biến thành nhiều cây thông qua các kỹ thuật nhân giống đơn giản. Chúng được nhân giống tốt nhất bằng cách phân lớp vào đầu đến giữa mùa hè. Tất cả những điều bạn cần phải làm là

  • Đào một rãnh nhỏ gần cây hoa của bạn.
  • Cắm một cành cây xuống rãnh sao cho nó chạm đất ở phân nửa cành. Lưu ý cành nhánh phải kéo dài từ 6 đến 12 inch qua rãnh.
  • Tạo vết xước trên vỏ nơi cành cây chạm vào đất rãnh.
  • Đổ đất đầy rãnh và đặt một tấm lát gạch hoặc đá lên trên.
  • Theo thời gian, nhánh sẽ hình thành hệ thống rễ của riêng nó và có thể được cấy sang một vị trí mới.

Những bông hoa này sẽ ra những chồi mới qua những thân cây dưới đất. Việc của bạn chỉ cần lấy cây non và tách nó ra khỏi cây chính. Sau đó bạn có thể cấy nó sang một vị trí mới.

Hoa tú cầu thích ánh nắng ban mai, nhưng sẽ không tốt nếu chúng ở dưới ánh nắng trực tiếp và cái nóng của buổi trưa. Một bóng râm vào những khoảng thời gian đó trong ngày sẽ là lý tưởng cho chúng. Ngoài ra, chúng không cần phải được cắt tỉa nhiều, bạn chỉ cần dọn dẹp hết những phần đã chết của cây.