Học ngay cách nuôi chó Pug qua 5 bí quyết cực hay

0
1262

Học ngay cách nuôi chó Pug qua 5 bí quyết vàng sau đây và bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng. Chó Pugs rất dễ hòa nhập nhưng cũng rất đỗi “mong manh” nên nếu bạn chưa sẵn sàng để quan tâm “em ấy” thì khó mà nuôi được.

Pugs về bản chất là ngọt ngào, đáng yêu và mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Loại Pugs bướng bỉnh, có ý chí mạnh mẽ, có tính kiên trì cao. Để bạn sẵn sàng bắt tay vào hành trình tràn ngập niềm vui khi nuôi 1 em chó Pug, hãy tham khảo ngay cách nuôi chó Pug sau đây.

Xem Nhanh

1. Bạn đã sẵn sàng để nuôi một chú Pug chưa?

Rất nhiều người say mê những chú chó con vì quá đáng yêu. Đến mức chúng ta thường nghĩ rằng “Tôi muốn nuôi một con!” và bắt đầu suy nghĩ ẵm ngay 1 em về nhà. Điều bắt buộc là bạn phải thật kiên quyết để chống lại đôi mắt to tròn khẩn cầu của chú chó pug con như đang xin “hãy đưa em về nhà”. Sau đó tự hỏi bản thân xem bạn đã thực sự sẵn sàng để nuôi em ấy chưa.

cách nuôi chó Pug
Hãy thật sẵn sàng để nuôi chó pug

Khi mang một chú chó pug về nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một thành viên mới trong gia đình. Chó pug cũng cần quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng và yêu thương. Nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc không thể cho pug con của mình sự quan tâm chu đáo cần thiết, vui lòng đợi cho đến khi bạn có thể. Đừng quá vội vàng khi bạn còn chưa biết cách nuôi chó Pug khó khăn hay đơn giản ra sao.

2. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho cún yêu của bạn

Trước khi xác định được cách nuôi chó Pug, bạn cần chuẩn bị 1 số vật dụng mà chó pug con cần bao gồm:

  • Bát đựng thức ăn và nước bằng thép không gỉ.
  • Thức ăn nuôi dưỡng chó con.
  • Dây xích và vòng cổ.
  • Đồ chơi.
  • Một số phương tiện nhận dạng, chẳng hạn như thiết bị định vị. Hoặc một thẻ có tên, địa chỉ nhà và số điện thoại liên lạc của con chó con của bạn.
cách nuôi chó Pug
Thêm thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ trên thẻ tên của bé cún

Điều quan trọng nữa là chú cún pug cần có một khu vực trong nhà là “vị trí đặc biệt” của nó. Hãy set up 1 khu vực nhỏ dành riêng cho cún con ở khu vực chung trong nhà như nhà bếp hoặc phòng khách. Sau đó, thêm thức ăn và nước uống, đồ chơi cùng giường của chó con ở khu vực đó. Điều này sẽ giúp chó con quen với vị trí của nó trong nhà. Thêm vào đó, nó có thể tiếp xúc với các khu vực khác cũng như âm thanh chung của ngôi nhà mới.

Xem thêm:

3. Tìm cho cún yêu một địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt  mà bé cún cần bao gồm:

  • Tiêm phòng.
  • Chải lông.
  • Chế độ ăn uống lành mạnh.
  • Chế độ tập thể dục.

Khi bạn làm những điều này, bạn đã cung cấp cho chó con của bạn những công cụ tốt nhất để sống lâu, khỏe mạnh và hạnh phúc. Ngay lập tức, hãy tìm một bác sĩ thú y địa phương mà bạn hết sức tin tưởng để chăm sóc cho cuộc sống của pug con của bạn.

Kiểm tra xem bác sĩ thú y có hiểu biết gì với chó con và mức độ quen thuộc của họ với các vấn đề sức khỏe cụ thể. Đặc biệt là các vấn đề về não thần kinh (ngắn hạn) như các vấn đề về hô hấp và mắt.

cách nuôi chó Pug
Đảm bảo cho chó pug của bạn được chăm sóc tốt nhất

Đảm bảo thảo luận với bác sĩ thú y về lịch tiêm chủng và đưa chó con pug của bạn đi tiêm phòng tất cả các mũi vắc xin. Những điều này giúp nó không bị bệnh truyền nhiễm. Cách nuôi chó Pug còn khuyến khích bạn theo dõi cân nặng của chó vì chó thích ăn và có xu hướng thừa cân nhanh chóng.

4. Đưa chó con đến trường

Hãy kiểm tra xem xung quanh khu vực của bạn có các lớp huấn luyện chó con hoặc huấn luyện viên cá nhân cho chó con tại nhà hay không. Ở Việt Nam ta, hình thức này không quá phổ biến nên bạn có thể tự dạy các bé tại nhà qua các hướng dẫn trên mạng. Có rất nhiều thông tin hướng dẫn cách nuôi chó Pug cũng như cách dạy chúng rất chi tiết.

Một con pug ngoan và được huấn luyện tốt sẽ giúp nó hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Chó con là những sinh vật tò mò, lanh lơi, thông minh. Cho chó pug của bạn học tập, huấn luyện cho phép nó phát huy tiềm năng của mình. Chú pug sẽ hòa đồng với những con chó khác và giao tiếp tốt hơn với bạn. Những chú chó con đáp ứng mệnh lệnh từ chủ nhân của chúng giúp đảm bảo an toàn cho chính chúng.

cách nuôi chó Pug
Các bé cún cũng cần được học và huấn luyện

5. Hãy để Pug được tự do vận động

Điều này có thể bao gồm đi bộ để kích thích vận động và tập thể dục cần thiết cho chúng. Chơi ở công viên với những chú chó hàng xóm, dạo chơi với lũ trẻ ở sân sau,…là cách để cún con luôn vận động. Điều này rất quan trọng vì nó cung cấp cho chú cún pug của bạn các kỹ năng xã hội. Thêm vào đó là sự kích thích tinh thần và thể chất cũng như cho phép nó tận hưởng cuộc sống giống như chúng ta. Hãy thử tưởng tượng nếu con người chẳng làm gì, chỉ nằm ăn và ngủ cả ngày thì sẽ ra sao. Cún con cũng vậy!

cách nuôi chó Pug
Cho cún pug vận động thường xuyên

Hãy tin vào những quy tắc vàng này để nuôi một chú chó pug hạnh phúc, khỏe mạnh. Cách nuôi chó Pug thật ra không khó, chỉ cần bạn nắm vững được 5 bí quyết trên là đã có thể mang đến sự ấm áp cho các bé cún rồi.