Hub USB Là Gì? Lý Do Nên Mua Và Không Nên Mua Chúng

0
1455

Nhiều thiết bị trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cần kết nối USB không theo cách này thì cũng theo cách khác và hub USB rất hữu ích để giữ mọi thứ ngăn nắp. Nhưng Hub USB Là Gì? Và bạn có thực sự cần sử dụng nó cho những công việc của bạn.

Gần như tất cả các thiết bị ngày nay đều sử dụng cổng USB vì nó vừa tiện mà vừa lợi cho công việc của chúng ta. Dưới đây là cách bạn hiểu về Hub USB và một số lý do tại sao bạn có thể muốn có chúng.

Xem Nhanh

1. Hub USB là gì?

Hub USB Là Gì
Hub USB là gì?

Hub USB (bộ chia USB) là một cách tiện dụng để thêm các cổng USB bổ sung vào thiết lập. Chúng là phiên bản USB của dây dẫn mở rộng phích cắm thông thường, chuyển đổi một ổ cắm USB duy nhất thành một trung tâm của chúng. Bạn cắm nó vào máy tính, sau đó sử dụng các cổng bổ sung để sử dụng chuột, bàn phím và các thiết bị USB khác, tất cả từ một cổng duy nhất.

Giống như các dây dẫn mở rộng, Hub USB cũng có những hạn chế. Bạn không thể tải quá nhiều thiết bị ngốn điện lên đó, nếu không sẽ nảy sinh khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bàn phím, chuột và bộ sạc điện thoại trên một cổng USB chúng có thể đạt được điều này.

2. Những lý do có thể bạn cần có một Hub USB

Hub USB Là Gì
Những lý do có thể bạn cần có một Hub USB

2.1. Bạn muốn tăng số lượng cổng USB trên laptop

Có một số laptop có sẵn với một loạt các cổng USB, nhưng nhiều cái chỉ có hai. Số lượng cổng hạn chế này thực sự không tuyệt vời trong bối cảnh bão hòa USB hiện tại của bạn. Nếu bạn sử dụng bàn phím và chuột USB, bạn không có bất kỳ cổng dự phòng nào để sạc thiết bị, kết nối ổ cứng ngoài hoặc kết nối máy in.

Tất nhiên, điều này có thể ổn tùy thuộc vào những gì bạn làm với máy của mình. Nếu bạn luôn di chuyển và bạn không cần chuột hoặc bàn phím, bạn sẽ không gặp vấn đề này. Có thể bạn sẽ chỉ cần sạc iPad và sử dụng ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng laptop làm máy tính chính của mình hoặc thường xuyên làm nhiều việc, hơn là chỉ gửi email và viết khi bạn đi du lịch, thì một bộ chia USB nhỏ có thể là một công cụ thực sự hữu ích.

2.2. Bạn muốn sạc vô số thiết bị trên một cổng

Hub USB rất phù hợp để sạc nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc. Mặc dù các trung tâm USB không được cấp nguồn cần được cắm vào máy tính của bạn để làm điều đó. Nhưng các trung tâm được cấp nguồn thay vào đó là sử dụng nguồn điện. Điều này cho phép bạn sạc bao nhiêu thiết bị tùy thích, bất kể máy tính của bạn có bật hay không.

Chúng là người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người có nhiều thiết bị USB ngốn điện. Từ điện thoại, máy tính bảng đến các thiết bị để bàn, Hub USB có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ thiết bị nào cần nguồn USB. Nó cũng thuận tiện là bạn không cần phải tìm kiếm một phích cắm điện dự phòng, chỉ cần cắm mọi thứ vào cùng một trung tâm.

2. 3. Bạn muốn truyền nhiều dữ liệu giữa các thiết bị USB

Đây là một trong những kiểu sử dụng Hub USB hiếm hơn, nhưng nó vẫn rất hợp lệ. Nếu bạn đang trong tình huống cần phải di chuyển nhiều dữ liệu giữa nhiều thiết bị khác nhau, một bộ chia USB có thể sẽ rất hữu ích ngay lúc đó.

Nếu bạn muốn sao lưu ảnh từ máy tính, kết nối điện thoại di động để sử dụng dữ liệu di động trên PC, tải xuống hình ảnh từ máy ảnh, in một số tài liệu và tải nhạc lên iPad của mình,…Bộ chia USB chất lượng cao có thể giúp bạn tất cả những điều đó cùng một lúc.

Xem thêm:

3. Những lý do bạn có thể bạn không cần Hub USB

Hub USB Là Gì
Những lý do bạn có thể bạn không cần Hub USB

3.1. Không nhận Hub USB nếu bạn sử dụng không dây

Rất nhiều thiết bị đã chuyển sang kết nối không dây. Bạn có thể tìm thấy bàn phím và chuột hỗ trợ Bluetooth, trong khi máy in, máy quét và ổ cứng ngoài có thể hoạt động trên mạng Wi-Fi của bạn. Mặc dù có một số lập luận chống lại việc sử dụng thiết bị Bluetooth, nhưng kết nối không dây rất tiện lợi.

Do đó, nếu bạn ghét dây và phích cắm và muốn mọi thứ kết nối không dây, bạn có thể không cần Hub USB. Nếu bạn chỉ sử dụng cổng USB cho khóa xác thực hai yếu tố hoặc thẻ nhớ, một bộ chia USB có thể quá mức cần thiết cho trường hợp sử dụng của bạn.

3.2. Không nhận Hub USB nếu bạn có thêm cổng ẩn trên phần cứng laptop

Nhiều laptop hiện nay có cổng USB để kết nối và cấp nguồn cho thiết bị. Nếu bạn có thể sử dụng cổng HDMI để kết nối nó với máy tính của mình, bạn sẽ nhận được một hoặc hai cổng (hoặc nhiều hơn) mà không chiếm bất kỳ dung lượng USB nào do máy tính của bạn cung cấp.

Bộ định tuyến cũng thường có một số cổng USB và chúng có thể được sử dụng để kết nối một số thiết bị. Điều này hoạt động tốt nhất khi bạn đang kết nối thứ gì đó mà bạn không cần truy cập thường xuyên hoặc nếu bộ định tuyến của bạn gần máy tính của bạn.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã biết Hub USB là gì? Nên có nên mua một Hub USB hay không phải không. Đừng vì cảm thấy phiền phức khi phải mua thêm một thiết bị nữa trong khi bạn đang thực sự cần chúng nhé.