Hướng dẫn cách nuôi chó trong phòng trọ sạch sẽ, thơm tho

0
1650

Hướng dẫn cách nuôi chó trong phòng trọ sạch sẽ, thơm tho sau đây sẽ giúp bạn nào muốn nuôi chó có thêm động lực để nuôi các bé cún của mình. Nếu ở phòng trọ một mình mà không có thú cưng bầu bạn thì thật cô đơn biết bao!

Hầu như ai trong chúng ta nuôi thú cưng sẽ  như có một “người bạn” bên cạnh khi chúng cô đơn. Tuy nhiên chó mèo rất thích vui đùa, chạy lung tung trong phòng sẽ gây ồn ào. Vì vậy, khi đưa chó mèo vào phòng trọ thì nên để ý hàng xóm có nghe và cảm thấy phiền hay không. Đương nhiên, bạn cần làm những biện pháp giảm tiếng ồn hết sức có thể như trải thảm,… Để biết được nhiều cách nuôi chó trong phòng trọ, cùng xem thêm trong bài viết sau đây.

cách nuôi chó trong phòng trọ
Hướng dẫn cách nuôi chó ở trong phòng trọ

Xem Nhanh

1. Tính toán kỹ lưỡng chi phí nuôi chó trong phòng trọ

Hãy tính toán kỹ lưỡng chi phí nuôi chó mèo trong phòng, vì kinh phí nuôi chó mèo cũng rất tốn kém. Bạn cần đảm bảo và đáp ứng những nhu cầu cơ bản của chúng. Và chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.

Kinh phí nuôi chó mèo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình tài chính của bạn. Vì vậy bạn cần cân nhắc và viết ra những khoản cần thiết và không cần thiết để tiết kiệm tiền khi nuôi vật nuôi.

2. Dự trù trước những tình huống điều trị thú y

Cách nuôi chó trong phòng trọ cần lưu ý là thăm khám bệnh. Điều trị thú y là rất quan trọng đối với chó và mèo của chúng ta. Mặc dù chúng sẽ nhanh chóng hồi phục trong trường hợp nhẹ nhưng cũng cần có sự chuẩn bị về mặc y tế. Bạn cần tìm hiểu trước nơi khám thú y uy tín để sẵn sàng đưa các bé đi thăm khám và tiêm phòng.

cách nuôi chó trong phòng trọ
Tìm phòng khám thú y uy tín

3. Không nên để những đồ vật dễ vỡ, dụng cụ sắc nhọn trong phòng

Vật nuôi đặc biệt là chó mèo luôn thích vận động, hay nhảy nhót đùa giỡn với chủ nhà hoặc các đồ vật khác trong phòng. Thế nên không thể tránh khỏi việc chúng va phải. Chú ý đến sự an toàn của những chú thú cưng. Và tránh sử dụng những vật dễ vỡ, sắc nhọn để tránh thú cưng chơi đùa gây ra những tai nạn không đáng có.

4. Thiết kế chỗ đi vệ sinh cho vật nuôi trong phòng trọ

Đưa chó mèo vào phòng trọ cũng cần tìm những nơi chó mèo đi vệ sinh hợp lý. Vì nó ảnh hưởng đến chúng ta và những người xung quanh. Bạn nên sử dụng những góc nhỏ trong phòng trọ mà bạn ít qua lại. Hoặc để “nhà vệ sinh cho cún trong nơi khuất như góc nhà, nơi tách biệt như góc ban công để tránh mùi đặc biệt.

cách nuôi chó trong phòng trọ
Thiết kế nơi đi vệ sinh cho chó hợp lý

5. Cách nuôi chó trong phòng trọ – Thiết kế nơi cho cún ăn

Nếu bạn có nuôi cả chó và mèo, bạn nên để thức ăn của mèo tránh xa để chó không nhìn thấy. Tìm một số địa điểm lý tưởng để cung cấp cho mèo và chó một không gian ăn uống thoải mái và hợp lý. Đồng thời nơi ăn của chúng phải dễ cho bạn vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Xem thêm:

6. Dành thời gian để chơi đùa với thú cưng của bạn

Bạn nên dành một chút thời gian cho thú cưng của mình hàng ngày. Những chú chó, mèo thật ra cũng có tình cảm nên chúng rất cần sự yêu thương và chăm sóc của chủ nhân. Khi bạn nuôi chó mèo, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có thời gian dành cho chúng. Dù là ngày bận rộn thì bạn vẫn nên dành một chút thời gian để cưng nựng chúng và trò chuyện với chúng.

cách nuôi chó trong phòng trọ
Dành thời gian quan tâm, âu yếm chúng

7. Giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

Giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cho chó mèo của bạn là cách nuôi chó trong phòng trọ cần lưu ý. Nếu như hầu như lúc nào cũng ngửi thấy mùi hôi thì chính chúng cũng cảm thấy khó chịu. Những vi sinh vật sẽ sinh ra gây bệnh cho cản bạn và thú cưng. Nên chúng cần được vệ sinh hằng ngày. Không nhất thiết phải tắm hằng ngày cho chúng như hãy chải lông và khử trùng.

8. Tìm một nơi riêng tư cho chó mèo

Điều quan trọng cần lưu ý cho cách nuôi chó trong phòng trọ là bạn cần cung cấp một nơi ở riêng, ấm áp cho chúng. Không phải ai cũng có thể mang chó mèo lên giường hàng ngày. Vì vậy hãy tìm một nơi riêng tư cho chúng ở. Duy trì sức khỏe tốt nhất cho thú cưng của bạn. Sau một thời gian hoạt động mệt mỏi, chúng có thể tự nghỉ ngơi ngay cả khi không có bạn ở nhà.

cách nuôi chó trong phòng trọ
Cho chúng địa điểm riêng tư trong phòng trọ

9. Thú cưng của bạn nên được huấn luyện

Khi ở trọ chúng ta rất khó để ý đến thú cưng. Chúng ta còn bận rộn với công việc hằng ngay nên không thể kiểm soát chúng 24/24. Chính vì thế, khi có thời gian, hãy huấn luyện những điều cơ bản cho chúng. Việc huấn luyện thú cưng rất quan trọng. Nó giúp chó mèo tìm được chỗ ngủ của mình, chơi lúc nào, ăn lúc nào, đi vệ sinh ở đâu,…

10. Cho thú cưng đi dạo bên ngoài

Việc dắt thú cưng đi dạo vô cùng cần thiết. Bạn không thể để chúng ở trong phòng trọ ngày này qua tháng nọ. Chúng cũng cần được hòa nhập với xã hội, cần được thích nghi với lối sống của cơn người,… Hãy cho chúng đi dạo ít nhất 1 tuần 1 lần để chúng được tư do vẫy vùng, nô đùa.

cách nuôi chó trong phòng trọ
Dắt cho đi dạo

Như vậy chúng ta đã cùng điểm qua cách nuôi chó trong phòng trọ. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thê, động lực để “rước” những bé cưng của mình về nuôi dưỡng.