Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp để chó khỏe và ít bệnh

0
1229

Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp để chó nhà bạn luôn được khỏe mạnh. Bạn sẽ cần chú ý đến việc vệ sinh, ăn uống cho chú chó nhà bạn sao cho hợp lý. Để biết cụ thể cách chăm sóc chó Bull Pháp, hãy tham khảo nội dung sau đây nhé!

Bulldog Pháp hiện đang là một trong những giống chó được nhiều người yêu thích. Nếu bạn mới lần đầu nuôi Bulldog Pháp thì bài tổng hợp kinh nghiệm sau đây là dành cho bạn. Với những kinh nghiêm hữu ích, bạn không phải lo lắng về việc nuôi chó Bull nữa!

1. Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp cần chú ý vệ sinh chuồng

Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp cần chú ý vệ sinh chuồng.

Một trong những kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp mà chúng tôi chia sẻ đầu tiên là vệ sinh. Chú ý vệ sinh chuồng trại của chó bull Pháp nhiều hơn, điều quan trọng nhất là phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và để nơi khô ráo. Nếu lâu ngày không giặt sẽ dễ gây ra mùi hôi cơ thể của chó Bull Pháp, và trong trường hợp nặng thì còn bị lở da, nếu bị bệnh phải giữ vệ sinh nơi ở của bò Pháp cho thoải mái.

2. Số lần tắm trong ngày

Giới hạn số lần tắm trong ngày.

Nếu thời tiết nắng nóng, chủ nhân có thể giúp chó Bull tắm để hạ nhiệt. Nhưng việc tắm thường xuyên sẽ phá hủy lớp dầu bảo vệ da của chó Bull và khiến chúng rất dễ bị cảm lạnh. Vì vậy không nên tắm quá thường xuyên, tắm cho chó từ 1 đến 2 tuần là đủ. Ngoài ra còn có sữa tắm dành riêng cho chó, không dùng sữa tắm rất dễ khiến chó mắc các bệnh ngoài da.

3. Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp cần chú ý đến lượng thức ăn

Về ăn uống, không nên cho Bull Pháp ăn nhiều mỗi ngày. Không nên cho ăn với suy nghĩ chó sẽ mau lớn nếu ăn nhiều. Nếu bạn cho nó ăn quá no trong thời gian dài sẽ chỉ khiến dạ dày tiêu hóa kém. Trường hợp nặng còn có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí là viêm ruột. Do đó cần kiểm soát lượng cho ăn lúc bình thường và không nên cho ăn quá nhiều.

Điều quan trọng là kiểm soát lượng cho ăn và cho chúng ăn với số lượng lớn. Tốt nhất nên cho ăn thường xuyên và định lượng, như vậy tuổi thọ của bò Pháp sẽ được lâu hơn.

Xem thêm:

4. Chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm và sử dụng gia vị

Chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm và sử dụng gia vị.

Về thức ăn chủ yếu, không nên cho chó Bull Pháp ăn thức ăn thừa của con người! Đây là một kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp quý báu mà nhiều người dễ gặp phải. Vì thức ăn của chúng ta nói chung không cân đối cho Bull Pháp, sẽ quá nhiều dầu mỡ và mặn.

Thức ăn chủ yếu nên được cho ăn bằng một số thức ăn tự nhiên cho chó ít muối, ít dầu. Giúp chúng cân bằng dinh dưỡng và hấp thu tốt. Ăn nhạt có thể loại làm cho Bull Pháp ăn uống khỏe mạnh và phát triển cân đối.

5. Chú ý đến khoang miệng

Thường xuyên chú ý hơn đến vấn đề răng miệng của chó Bull Pháp. Dùng loại kem đánh có tác dụng bảo vệ khoang miệng và răng hàm. Ngăn ngừa vôi răng, các bệnh răng miệng,… ngoài ra còn có tác dụng khử hôi miệng.

Chủ nhân phải thường xuyên đánh răng cho chó, đồng thời cho một số đồ ăn nhẹ khi mọc răng (gà xé, gà và khoai tây chiên). Hoặc các loại xương lớn (lợn, bò và cừu).

6. Chú ý thời gian đi chơi

Chú ý thời gian đi chơi.

Khi nuôi chó bull Pháp không nên dắt chó đi dạo trước 5 tháng vì xương chó chưa phát triển hoàn thiện. Đi lâu có thể gây biến dạng xương tứ chi, đồng thời cực kỳ dễ mắc các bệnh bên ngoài. Nên chơi và vận động trong nhà hợp lý! Thỉnh thoảng nên cho chó con phơi nắng, tắm nắng nhiều hơn. Để thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi có lợi cho sự phát triển của xương.

7.  Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp cần chú ý khi chó mọc răng

Đồ ăn nhẹ tốt cho Bull Pháp chủ yếu là đồ ăn vặt gà xé, có thể giúp chúng nghiến răng và loại bỏ hơi thở hôi, và tăng cường sức khỏe răng miệng.

Chó thích ăn xương, tuy nhiên không phải loại xương nào cũng phù hợp với chó Buul. Nhất là những loại xương sắc nhọn như gà, vịt, ngan, cá, không nên cho chúng ăn quá nhiều.

8. Không cho uống nước bừa bãi

Có một số loại nước không thích hợp cho gia súc uống. Nước máy, nước đóng chai, nước khoáng thường dùng, nước giải khát, … nước máy không qua xử lý khử trùng sẽ khiến vi khuẩn trong nước máy xâm nhập vào cơ thể bò và ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu bình thường.

Nước đóng chai quá tinh khiết, thiếu một số khoáng chất và vi lượng sẽ dẫn đến khả năng hấp thụ của Bull Pháp. Nước khoáng uống hàng ngày chứa quá nhiều khoáng chất, nếu uống thường xuyên sẽ gây sỏi tiết niệu. Do đó không nên uống nhiều. Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp cuối cùng đó là nên đun nước sôi và để nguội rồi mới cho Bull Pháp uống.

Nếu bạn muốn bò Pháp sống khỏe mạnh thì bạn nên thường xuyên dọn dẹp cũi và đĩa đựng thức ăn cho bò Pháp. Đồng thời cũng đừng quên thực hiện theo những Kinh nghiệm nuôi chó Bull Pháp mà chúng tôi chia sẻ ở trên.