Làm thế nào để thiết kế phòng ngủ và làm việc kết hợp?

0
882

Làm thế nào để thiết kế phòng ngủ và làm việc kết hợp với nhau 1 cách hài hòa? Chúng tôi tin rằng xu hướng này đang dần trở nên phổ biến, nhất là vào thời kỳ dịch bệnh phải làm việc tại nhà kéo dài. Cùng tham khảo 1 số thiết kế sau nhé.

Ngày nay, với sự phát triển của thiết kế căn hộ nhỏ ngày càng chuyên sâu, làm việc tại nhà cũng trở thành một “trào lưu” mới. Để tạo ra một môi trường văn phòng ấm áp và thoải mái cho mình, nhiều người sẽ tách một khu văn phòng nhỏ trong không gian phòng ngủ. Điều này sẽ giúp tích hợp văn phòng và nghỉ ngơi. Thông thường, người ta sẽ áp dụng sinh hoạt bên trái và làm việc bên phải. Cùng chúng tôi tạo ra một hương vị mới của cuộc sống thông qua việc thiết kế phòng ngủ và làm việc kết hợp.

Xem Nhanh

1. Thiết kế phòng ngủ và làm việc để giảm trọng tâm thiết kế

Giường ngủ kê cạnh cửa sổ có thể khiến người ta cảm thấy bất an khi nghỉ ngơi. Nếu cửa sổ tương đối lớn, và gió lùa bên cửa sổ, con người dễ bị cảm lạnh hoặc mắc các bệnh khác khi sức đề kháng của cơ thể yếu nhất trong lúc ngủ. Nhưng nếu diện tích ngôi nhà có hạn thì phải làm sao? 

thiết kế phòng ngủ và làm việc
Chiều cao của giường phải thấp hơn chiều cao của cửa sổ càng nhiều càng tốt

Giường tầng với trọng tâm được hạ thấp sẽ thấp hơn nhiều so với chiều cao của cửa sổ. Điều này sẽ phù hợp hơn cho cả người già và trẻ em. Hơn nữa, tác dụng của việc ngồi ở bất cứ đâu cũng mang lại cho mọi người một cảm giác bình dị và ấm áp. 

2. Theo đổi góc đặt giường và bàn làm việc

Nhiều người thiết kế phòng ngủ chưa thật sự hiểu rõ cảm giác của người sinh sống trong đó. Họ thường đặt giường ở vị trí thông thoáng, gần cửa sổ, xa tường. Tuy nhiên, điều này lại khiến người ở cảm thấy bất an. Trên thực tế, nếu thay đổi góc và kê bàn ​​làm việc sát cửa sổ, chỗ ngủ kê vào góc của 2 bức tường sẽ làm tăng cảm giác an toàn.

Làm việc hoặc học tập gần cửa sổ có thể có đủ ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn. Đây cũng là khu vực đọc sách tốt nhất. Đồng thời, khi bạn mệt mỏi hay uể oải, hãy ngồi bên cửa sổ và nhìn ngắm cảnh vật. Việc này sẽ giúp bạn giải tỏa được kha khá căng thẳng đấy. Còn giường kê sát tường kiên cố sẽ có lợi cho giấc ngủ hơn.

3. Thiết kế phòng ngủ và làm việc với bàn làm việc đơn giản

Đi làm không phải lúc nào cũng cứng nhắc và nhàm chán. Nếu bạn có thể đồng hành cùng một cuộc sống thoải mái, hãy thư giãn và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ khi làm việc tại nhà. 

Không gian văn phòng cho một căn hộ nhỏ có thể không lớn để bạn có thể kê một cái bàn lớn với những thứ lỉnh kỉnh. Nhưng nó đủ yên tĩnh và ấm áp cho một chiếc bàn đơn giản và một chiếc ghế dựa thoải mái. Chỉ cần kết hợp chúng với một ngọn đèn sáng và dịu là bạn đã có phòng ngủ kết hợp làm việc siêu tiện lợi rồi.

thiết kế phòng ngủ và làm việc
Đặt một chiếc bàn làm việc đơn giản trong phòng ngủ

Xem thêm:

4. Sử dụng một chiếc bàn làm việc đa năng

Nếu bạn thích đọc, hãy tạo một bức tường sách trong phòng ngủ. Kết hợp bàn làm việc, giá sách và tủ âm tường là một lựa chọn không tồi. Có rất nhiều mẫu thiết kế bàn làm việc kết hợp giá sách được bán trên thị trường. Ưu tiên sử dụng loại âm tường để tiết kiệm không gian nhé. Những chiếc bàn tổng hợp này không chỉ có thể làm phong phú thêm chức năng không gian tổng thể. Mà còn có thể giúp bạn tận hưởng một khoảng thời gian mà không bị làm phiền.

5. Thay đổi tủ đầu giường thành tủ trên tường

Khu vực đầu giường cũng có thể phá cách khác 1 chút so với truyền thống. Sử dụng bộ tủ, kệ trên tường đa chức năng thay vì tủ thấp đầu giường. Chúng sẽ làm cho phòng ngủ trông hòa nhập hơn. Đây là phong cách thiết kế phòng ngủ và làm việc giúp tiết kiệm tối đa không gian.

6. Không gian lưu trữ mở rộng hết mức có thể

Hãy để tạo cho phòng ngủ của mình những không gian cất giữ đồ đạt thật rộng rãi và tối ưu sự đa năng. Chúng có khả năng giải phóng áp suất trên mặt đất. Mặt bên của tủ quần áo gần cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ là một vị trí tuyệt vời để đặt bàn làm việc. Bởi vì ngôi nhà càng nhỏ, càng phải tận dụng từng mét vuông đến tận cùng.

thiết kế phòng ngủ và làm việc
Tận dụng tối đa mọi không gian

7. Ngăn cách phòng ngủ kết hợp phòng làm việc thật tinh tế

Trực tiếp sử dụng các vách ngăn bằng gỗ nguyên khối để tùy chỉnh bàn làm việc. Chúng sẽ giúp bạn hạt động thuận tiện mà không chiếm không gian. Chúng cũng là một “vũ khí” tuyệt vời để cứu những không gian nhỏ.

Nếu bạn nghĩ rằng nơi làm việc và chỗ ngủ nên giữ một khoảng cách nhất định, để không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi thì bạn cũng có thể đặt một vách ngăn đơn giản ở cuối giường. Hãy tạo một văn phòng tại nhà dành riêng cho bạn mà không ảnh hưởng người khác.

Không phải lúc nào những gì truyền thống cũng tốt. Đối với giá cả nhà đất đắt đỏ ở thành phố thì việc có phòng ngủ và phòng làm việc tách riêng là rất khó. Chính vì thế mà việc thiết kế phòng ngủ và làm việc kết hợp với nhau sẽ tạo nên không gian tuyệt vời hơn.