Loa Tannoy là gì? 5 loại loa Tannoy tốt nhất hiện nay

0
1617

Loa Tannoy được hãng sản xuất âm thanh cao cấp của Anh. Đây là sản xuất rất tự hào trong lịch sử, mang lại kỷ nguyên tươi mới. Giúp cho người tiêu dùng có thể cảm thụ âm nhạc tốt nhất. Bài viết này sẽ gợi ý 8 loại Loa Tannoy tốt nhất hiện nay.

1. Loa Tannoy là gì?

Tannoy là một thương hiệu chuyên sản xuất những thiết bị âm thanh chuyên dụng ở nước Anh. Dòng sản phẩm Loa Tannoy đã tạo được tiếng vang rất lớn. Với âm thanh chuẩn Anh, vô cùng phóng khoáng, thoải mái, rất phù hợp với nhạc cổ điển. Dây đàn chính là điểm tạo nên khác biệt của dòng loa này.

Với sự mở ra của kỷ nguyên AV, nó không còn được phổ biến như trước đây. Do loa có độ phân giải tuyệt vời, dải tần tái tạo rộng và đặc tính phẳng (B&W là đại diện) đã trở thành xu hướng chủ đạo. Điều này bị ảnh hưởng bởi các studio DECCA, nổi tiếng với các nhãn hiệu cổ điển của họ. Trước đây nghe nói phòng thu DECCA dùng sản phẩm Tannoy để giám âm. Classics thì nên nghe Loa Tannoy, nhưng bây giờ loa kiểm âm của phòng thu DECCA là loa của B&W.

Loa Tannoy với độ hoàn thiện tuyệt vời và vẻ ngoài đẹp đẽ khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, lớp hoàn thiện của thùng loa thuộc loại uy tín được biết đến để tận dụng tối đa âm thanh của thùng. Không giống như phương pháp sản xuất loa hiện đại là một màu âm trầm bởi một cổng.

Trong quá khứ, loa được coi là nhạc cụ hơn là thiết bị điện tử. Những phương pháp này đã được tuân thủ cho đến nay.

Các gia đình giàu thời xưa đều sử dụng Loa Tannoy. Để thể hiện sự quý tộc, giàu có, địa vị của gia đình đối với xã hội.

2. Top 5 loại Loa Tannoy tốt nhất hiện nay

Sau khi chúng ta đã biết sơ lược qua về loại loa này. Thì giờ chúng ta hãy đến top 5 loại Loa Tannoy tốt nhất hiện nay. Để có thêm thông tin trong quá trình chọn lựa mua về nghe.

Loa Tannoy Turnberry GR

Loa Tannoy Turnberry GR, một trong những mẫu loa Prestige Gold Reference được nâng cấp. Có thiết kế cổ điển đẹp và vượt thời gian kết hợp công nghệ tiên tiến.

Hiệu suất thực tế

Loa Tannoy Turnberry GR trang bị bộ truyền động Đồng tâm kép 10 với phân tần tốt nhất. Mang lại hiệu suất sống động và chân thực đáng kinh ngạc một cách dễ dàng. Những chiếc tủ cao chỉ dưới một mét và được hoàn thiện trang nhã bằng gỗ óc chó.

Thiết kế truyền thống

Tất cả các thành phần và thùng Loa Tannoy vẫn được lắp ráp thủ công theo thời trang. Đảm bảo rằng sự chú ý đến từng chi tiết và kiểu dáng độc đáo. Song hành trong việc duy trì sức hấp dẫn độc quyền của chiếc Loa Tannoy được đánh giá cao.

Thiết kế phù hợp cho bất kỳ kiểu trang trí từ lâu đài cổ kính đến phong cách hiện đại. Loa Tannoy Prestige kết hợp các công nghệ âm thanh hiện tại nhất. Không thỏa hiệp và kỹ năng chế tạo thùng loa đã được kiểm chứng qua thời gian. Đảm bảo đây là loa có âm thanh tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu.

Các giao nhau có dây cứng được sử dụng trong suốt Loa Tannoy Turnberry GR. Việc định tuyến của mỗi cáp được xem xét cẩn thận đảm bảo chất lượng âm thanh không bị giảm. Tương tự vậy, các thành phần được sắp xếp cẩn thận để tránh bất kỳ tác động ghép nối nào.

Giọng hát rõ ràng

Đặc biệt, độ trong suốt kinh ngạc ở dải trung đạt được, mang đến giọng hát rõ ràng như thật. Những chiếc crossover được thiết kế lại hoàn toàn, tích hợp các thành phần chất lượng cao cập nhật nhất. Đưa những mẫu này lên một tầm cao mới về chất lượng âm thanh xuất sắc của dòng Loa Tannoy.

Các kết nối nội bộ từ thiết bị đầu cuối đầu vào đến bộ phân tần. Hệ thống dây chéo bên trong và bộ phân tần đến bộ truyền động. Đồng tâm kép được thực hiện bằng cáp mạ bạc không halogen VDH MC CS18 đặc biệt. Với bộ tầng số chất lượng cao mang đến âm thanh tuyệt vời.

loa tannoy
Loa Tannoy Turnberry Gr

Loa Tannoy Prestige Stirling GR 

Loa Prestige Stirling GR sử dụng trình điều khiển Dual Concentric 10. Với thùng loa được tối ưu hóa cho khả năng điều khiển và mở rộng âm trầm tuyệt vời. Liên kết với dải tần trung, cao rộng rãi, mượt mà với độ tinh khiết và chi tiết tuyệt vời.

Âm thanh kết dính

Sự gắn kết của dàn âm thanh nổi được tái tạo bởi Stirling. Một đặc điểm chung cho tất cả các mẫu Prestige được trang bị Dual Concentric là độ tin cậy. Mang lại sự rộng rãi đáng kể và độ ổn định trình chiếu ở mức độ như nhau.

Xem thêm:

Sự rõ ràng như thật

Để tối ưu hóa hiệu suất âm thanh của Loa Tannoy. Thành phần của tiêu chuẩn cao nhất được đưa vào sử dụng. Các bộ giao nhau có dây cứng được sử dụng trong suốt Stirling GR. Việc định tuyến của mỗi dây cáp đã được xem xét cẩn thận. Đảm bảo chất lượng âm thanh không bị suy giảm.

Tương tự vậy, các thành phần được sắp xếp cẩn thận để tránh bất kỳ tác động ghép nối nào. Đặc biệt, độ trong suốt đáng kinh ngạc ở dải trung đã đạt được, mang đến giọng hát rõ ràng như thật.

Crossover được thiết kế lại

Những chiếc crossover được thiết kế lại hoàn toàn, tích hợp các thành phần chất lượng cao cập nhật nhất. Đưa những mẫu này lên một tầm cao mới về chất lượng âm thanh xuất sắc. ICW Clarity Caps đã được bao gồm cho phần tần số cao (HF) của bộ phân tần, trong khi các tụ điện phim kim loại chất lượng cao được sử dụng trong phần LF.

Bộ phân tần LF cũng sử dụng các cuộn cảm lõi sắt nhiều lớp có tổn hao rất thấp. Các kết nối nội bộ từ thiết bị đầu cuối đầu vào đến bộ phân tần, hệ thống dây chéo bên trong và bộ phân tần đến bộ truyền động Đồng tâm kép được thực hiện bằng cáp mạ bạc không halogen VDH MC CS18 đặc biệt.

Bảng điều khiển đầu cuối

Bảng điều khiển đầu cuối 5 điểm (điểm nối dây và điểm nối đất) mạ vàng đã được tích hợp trên Stirling GR. Với khung trình điều khiển được nối đất thông qua thiết bị đầu cuối thứ 5 và bằng cách sử dụng dây loa thích hợp, công nghệ đã được chứng minh này, được phát triển trên các mẫu Prestige trước đó, giảm thiểu ảnh hưởng của nhiễu sóng RF, dẫn đến âm trung trong suốt hơn.

                                           

loa tannoy
Loa Tannoy Prestige Stirling GR

Loa Tannoy Legacy Eaton

Hệ thống Loa Tannoy Legacy Eaton kết hợp hai hệ thống âm thanh hi-fi trong một gói. Hệ thống này kết hợp Loa Tannoy Legacy Eaton và Bộ khuếch đại tích hợp Sugden A21SE.

Loa Tannoy Legacy Eaton

Chiếc Loa Tannoy được chế tác tinh xảo nhất trong dòng sản phẩm Legacy của Tannoy. Một phiên bản khởi động lại của các thiết kế được yêu thích từ những năm 1970 của họ. Eaton giới thiệu trình điều khiển đồng tâm kép mang tính biểu tượng của thương hiệu, gói gọn trải nghiệm vô song của Loa Tannoy. Eaton nhỏ gọn hoàn hảo cho những ai muốn thưởng thức chất lượng âm thanh đẳng cấp phòng thu của Tannoy trong không gian nhỏ hơn.

Dòng sản phẩm Loa Tannoy Legacy nằm ngay bên dưới bộ sưu tập Prestige. Giới thiệu những cái gật đầu hoài cổ với các mẫu Loa Tannoy Legacy nguyên bản từ những năm trước.

Bộ khuếch đại tích hợp Sugden A21SE

Bộ khuếch đại tích hợp Sugden A21SE giới thiệu một pre-amp với trở kháng đầu vào cao, độ lợi điện áp cao, độ méo tiếng thấp, tiếng ồn thấp, băng thông rộng và trở kháng thấp để thúc đẩy các tầng công suất Class A. Mô hình đã được chọn lọc bởi các chuyên gia của chúng tôi để bổ sung một cách xuất sắc cho Loa Tannoy Legacy Eaton.

loa tannoy
Loa Tannoy Legacy Eaton 3

Loa Tannoy Revolution XT 6

Loa Tannoy Revolution XT6 là loa đứng hoặc loa bookshelf cỡ trung đại diện cho cấu hình Tannoy ‘tinh khiết nhất’.

Sử dụng một trình điều khiển Omnimagnet Dual Concentric duy nhất. Loa Tannoy XT 6 mang lại khả năng khớp nguồn điểm thuần túy, giúp tăng thêm độ mượt mà. Mở rộng âm trầm của thiết kế trình điều khiển mới.

Ống dẫn sóng Torus-Ogive

Kết hợp hình nón đa sợi 150mm với vòm PEI tuyến tính 25mm. Hưởng lợi từ ống dẫn sóng Torus-Ogive. Trình điều khiển Revolution XT 6 được kết hợp với bộ phân tần sử dụng cuộn cảm lõi nhiều lớp suy hao thấp và các thành phần audiophile xuyên suốt.

Vị trí ổn định cao

Tủ 10,8l có hình thang đặc trưng của Revolution XT và được trang bị độc đáo với một giá đỡ nhỏ để phù hợp với các mô hình đặt sàn lớn hơn.

Chân đế đóng vai trò bổ sung khối lượng giảm xuống thấp vào thiết kế, đảm bảo vị trí ổn định cao trên các giá đỡ hoặc giá để tái tạo âm thanh chính xác nhất.

Màu sắc thấp ấn tượng

Được cấu tạo nặng nề và được gia cố kỹ lưỡng, thùng loa có màu sắc đặc biệt thấp, nâng cao hơn nữa khả năng truyền tải sắc thái và cảm xúc của âm nhạc.

Loa Tannoy Revolution XT 6 là một màn hình mini cực kỳ chính xác. Những người đánh giá cao về độ chi tiết và kết cấu cao nhất.

Chất lượng Veneering

Có sẵn trong gỗ veneer thật Medium Oak hoặc Dark Walnut. Loa Tannoy Revolution XT 6 thiết lập tiêu chuẩn về độ vừa vặn và hoàn thiện cho loa đứng ở mức giá.

Sự chú ý cao nhất đến từng chi tiết, chất lượng thủ công, trang trí trình điều khiển. Omnimagnet được khắc, thiết bị đầu cuối chịu tải nặng và lưới tản nhiệt đầy đủ vách ngăn với các giá đỡ từ tính để đảm bảo một cái nhìn hoàn mỹ khi các tấm lưới được tắt.

loa tannoy
Loa Tannoy Revolution XT 6

Loa Tannoy Cheviot

Loa Tannoy Legacy Cheviot (Cặp) là mẫu loa đặt sàn nhỏ nhất trong dòng Legacy, nằm giữa thiết kế Eaton và Arden. Sản phẩm Cheviot được làm ra để tỏ lòng biết ơn với những người đã sử dụng Loa Tannoy.

Phạm vi Legacy nằm ngay dưới phạm vi Prestige và thể hiện sự phù hợp với dòng Legacy ban đầu. Cheviot có các chi tiết bổ sung như trình điều khiển 12 inch và kiểm soát năng lượng, với kiểm soát tăng và nhấn âm để tinh chỉnh loa phù hợp với môi trường của chúng.

Phát triển mới

Người hâm mộ Hi-Fi từ lâu đã yêu thích dòng loa HPD nguyên bản từ năm 1974 nhờ chất lượng âm thanh trung thực, ấm áp của chúng. Bộ sưu tập Legacy mới của Tannoy tái hiện một cách đáng yêu thẩm mỹ hình ảnh của người tiền nhiệm, sẽ ngay lập tức khuấy động cảm giác hoài cổ trong những người đam mê Loa Tannoy, đồng thời thu hút một thế hệ người hâm mộ mới.

Tay nghề thủ công tinh tế

Dòng Legacy hoàn toàn mới kỷ niệm lịch sử được tôn trọng của Tannoy. Được làm thủ công tinh xảo tại cơ sở Scotland của thương hiệu. Mọi chi tiết của Loa Tannoy Cheviot đều được kiểm tra theo tiêu chuẩn chất lượng chính xác của Tannoy.

Cải tiến chính

Loa Tannoy Cheviot lấy cảm hứng từ bộ truyện gốc. Có một số cải tiến chính cần được tận hưởng, chủ yếu liên quan đến các tấm trang trí, thiết bị đầu cuối, việc loại bỏ nắp bụi khỏi đầu dò và công tắc. Bạn có thể mong đợi một hiệu suất âm thanh hoàn hảo và mạnh mẽ nhờ các trình điều khiển đồng tâm kép lớn mang tính biểu tượng của Tannoy.

loa tannoy
Loa Tannoy Cheviot

Loa Tannoy là dòng loa hoài niệm, với chất liệu âm thanh tốt làm tô thêm vẻ đẹp cho dòng nhạc cổ điển. Hiện giờ Loa Tannoy cũng cải tiến rất nhiều để đáp ứng mọi xu hướng nghe nhạc của con người hiện nay. Chúc bạn có thể chọn lựa được 1 dòng Loa Tannoy tốt mang về nhà.