Quả Dâu Tây Có Tác Dụng Gì? Xem Ngay Bên Dưới

0
1036

Bạn có thể không nghĩ nhiều về những quả dâu tây mà bạn luôn dùng chúng làm sinh tố hoặc thêm vào bột yến mạch buổi sáng. Nhưng loại trái cây nhỏ nhưng mạnh mẽ này lại chứa nhiều vitamin C có lợi ích cho sức khỏe của bạn lắm đấy. Dâu tây có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu với Asie nhé!

Quả dâu tây chứa nhiều vitamin, trên thực tế bạn chỉ cần ăn khoảng 5 quả mọng lớn sẽ nhận được 98% giá trị hàng ngày của vitamin C. Loại vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh – giúp cơ thể bạn tránh được ốm đau và phục hồi nhanh hơn. 

Xem Nhanh

1. Quả dâu tây có tác dụng giúp bảo vệ trái tim của bạn

Quả dâu tây rất giàu chất xơ và vitamin C, một cặp chất dinh dưỡng tuyệt vời để giảm stress và oxy hóa có thể làm giảm bệnh tim và nguy cơ ung thư. Thêm vào đó, dâu tây là một nguồn cung cấp kali dồi dào đã được chứng minh là giúp bảo vệ chống lại bệnh tim.

Một nghiên cứu năm 2013 từ Harvard trên gần 100.000 phụ nữ trẻ và trung niên cho thấy ăn ít nhất ba phần dâu tây mỗi tuần làm giảm nguy cơ đau tim tới 32%. Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng này là do lượng chất chống oxy hóa cao được gọi là anthocyanins trong dâu tây.

quả dâu tây có tác dụng gì
Quả dâu tây có tác dụng giúp bảo vệ trái tim của bạn

2. Quả dâu tây có tác dụng giúp ngăn ngừa ung thư

Thường xuyên ăn các loại quả mọng bao gồm cả quả dâu tây đều có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Trong đó có ung thư thực quản và ung thư phổi là những bệnh phổ biến và con người thường xuyên mắc phải trong thời buổi hiện nay.

Quả dâu tây có tác dụng giúp chống oxy hóa. Chúng đã được xếp hạng trong 10 loại trái cây hàng đầu về khả năng chống oxy hóa và đây có thể là lý do chính mà chúng có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Chất chống oxy hóa chống lại các hợp chất gốc tự do gây ra các vấn đề sức khỏe mãn tính. 

Bạn nên phòng bệnh hơn là chữa bệnh hãy bắt đầu sống và sinh hoạt lành mạnh nhất có thể. Điều đó sẽ giúp sức khỏe của bạn được bảo đảm hơn rất nhiều lần đừng chờ đến lúc xuất hiện bệnh mới tìm cách điều trị nhé.

3. Quả dâu tây có tác dụng giúp bạn giảm cân

Hàm lượng chất xơ cao trong quả dâu tây giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn. Thêm vào đó, chúng là siêu, siêu ít calo. Chỉ với khoảng 150 calo, chúng là một món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng và giàu chất xơ giúp giảm cân. 

Điều đó thể hiện rằng, chúng có hàm lượng protein thấp. Vì vậy bạn nên kết hợp dâu tây với một khẩu phần protein hoặc chất béo lành mạnh, như sữa chua nguyên chất hoặc pho mát cứng, để tăng cường yếu tố làm đầy.

dâu tây có tác dụng gì
Quả dâu tây có tác dụng giúp bạn giảm cân

Xem thêm:

Nhưng dù sao việc giảm cân cũng là cả một quá trình dài và cần sự kiên trì. Nếu bạn quyết tâm trong việc giảm cân thì bạn còn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Tăng cường vận động, tập luyện để giảm cân và nhất là trong thời đại tiên tiến các loại máy móc ra đời như máy chạy bộ, ghế gập bụng hay xe đạp tập luôn là người bạn hỗ trợ bạn hết mình nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả.

4. Ăn quả dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Khi bạn nghĩ đến các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến cam. Nhưng quả dâu tây cũng là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, với 100% (gần 100 miligam) nhu cầu hàng ngày của bạn chỉ trong một cốc quả mọng cắt lát. 

Ngoài ra, đối với các thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn , đặc biệt là trong lạnh và mùa cúm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C không thể ngăn chặn cảm lạnh thông thường, nhưng nó có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian của nó.

Quả dâu tây có tác dụng gì? Đáp án đã được asie khai phá. Ngoài những lợi ích sức khỏe trên của quả dâu tây mà bạn được cung cấp. Chúng còn có một số hiệu quả đối với sức khỏe của bạn như giúp đường ruột bạn khỏe mạnh giảm vấn đề đầy hơi. Giúp não của bạn trở nên nhạy bén hơn, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh,… Dâu tây loại thực phẩm không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe rất nhiều.