Lông mày cánh cung – Cách vẽ chân mày cho mặt tròn đẹp

0
2098

Lông mày cánh cung là gì? Làm sao để có thể vẽ dễ dàng được lông mày cánh cung? Lông mày cánh cung phù hợp với những khuôn mặt nào? Bấm vào bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm những kiểu chân mày khác ngoài lông mày cánh cung nhé! 

Bạn phải làm chủ được đôi lông mày của mình. Một số người có thói quen tỉa lông mày khoa học và trông rất dễ dàng, nhưng đối với hầu hết chúng ta, không thể thành công trong một sớm một chiều – nó cần thời gian, sự kiên nhẫn và rất nhiều thực hành nhất là đối với kiểu lông mày cánh cung.

Xem Nhanh

1. Cách vẽ lông mày cánh cung

kẻ lông mày cánh cung
Cách vẽ lông mày cánh cung   

Chọn dáng lông mày của bạn

Dựa trên hình dạng khuôn mặt của bạn. Lông mày không phải là “một kiểu phù hợp với tất cả”. Những người có khuôn mặt vuông nên chọn lông mày tròn, trong khi những người có khuôn mặt tròn nên chọn lông mày góc cạnh. Khuôn mặt dài trông đẹp nhất với lông mày mở rộng, khuôn mặt hình trái tim được bổ sung tốt nhất bằng lông mày được chải chuốt kỹ càng (nhưng không mỏng!) Và khuôn mặt hình bầu dục trông đẹp nhất với lông mày cân đối, cổ điển.

Chuyên gia của chúng tôi đồng ý: Nếu bạn có hình dạng khuôn mặt tròn hơn, hãy chọn kiểu chân mày góc cạnh, có hình dạng hơn để tạo nét cho khuôn mặt và đôi mắt của bạn.

Đo chân mày của bạn

Phần bên trong của chân mày, điểm bắt đầu, cần phải ở đúng vị trí để giúp tạo hình khuôn mặt và làm sáng mắt bạn. Tránh để lông mày mọc quá gần nhau hoặc làm chúng thưa thớt bằng cách bắt đầu quá xa.

Giữ bút chì hoặc nhíp kẻ mày theo chiều dọc, thẳng hàng với góc trong của mắt. Giao điểm của đường này và chân mày là nơi bạn nên bắt đầu kẻ mày. Đường này phải gần sống mũi của bạn và không nên đi quá. Khi bạn đã tìm thấy điểm xuất phát hoàn hảo, hãy tạo dấu ấn bằng bút chì kẻ mày.

Kéo dài lông mày qua góc trong của mắt một chút nếu bạn có đôi mắt mở to để duy trì sự cân đối. Dùng mép ngoài của lỗ mũi thay vì góc trong của mắt để làm hướng dẫn nếu bạn có đôi mắt cận.

Tìm độ dài phù hợp

dùng bút chì kẻ lông mày cánh cung
Vẽ lông mày cánh cung

Lấy bút chì hoặc nhíp chân mày để thực hiện một phép đo khác. Bắt đầu kẻ một đầu bút chì ở khóe mũi, thẳng hàng với khóe mắt ngoài của bạn một góc 45 độ. Điều này sẽ giúp bạn tìm được điểm kết thúc hoàn hảo cho lông mày của mình.

Vị trí bút chì kéo dài qua viền mắt là độ dài lý tưởng cho lông mày của bạn. Đánh dấu điều này bằng bút chì lông mày của bạn.

Tìm cánh cung cho chân mày của bạn

Căn thẳng hàng bút chì của bạn với chính giữa vị trí của con ngươi nếu bạn đang nhìn thẳng về phía trước. Phần mở rộng của bút chì vào chân mày của bạn là nơi mà vòm của bạn nên ở.

Điều này sẽ tương đương với khoảng ¾ đường vào lông mày của bạn từ điểm trong cùng. Vòm của bạn không nên ở trung tâm hoặc gần cuối lông mày. Hình dạng này sẽ tạo ra ảo giác về sự ngạc nhiên hoặc buồn chán. Vòm của bạn phải luôn có đường cong tự nhiên nếu bạn có khuôn mặt trái xoan và góc nhọn nếu bạn có khuôn mặt tròn.

Tạo hình phù hợp lông mày cánh cung

Dùng bút chì kẻ mày để tô toàn bộ chân mày từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc. Làm theo độ dày tự nhiên của lông mày. Làm đầy lông mày trước khi tẩy lông sẽ giúp bạn không phải tẩy quá nhiều và chỉnh chu hơn về hình dáng. Bạn muốn lông mày của mình rộng ít nhất bằng 3 nét bút chì. Quá mỏng và chúng sẽ không có khả năng tạo khuôn mặt của bạn.

Loại bỏ phần tóc thừa

Sử dụng nhíp góc, kéo các sợi lông từ bên ngoài của chân mày đã định hình của bạn. Tránh kéo quá nhiều từ trên cao xuống, vì làm như vậy có thể làm thay đổi đáng kể hình dạng và góc độ, khiến chúng quá thấp. Thay vào đó, hãy nhổ ở mép dưới và mép ngoài của lông mày.

Kéo sợi lông từ gốc để tránh làm đứt ngọn lông. Nhổ lông ở giữa lông mày phía trên mũi để giúp loại bỏ khả năng lông mày không mọc. Đừng quên vén phần tóc mềm, màu hồng đào thường che phần trên mí mắt. Điều này có thể làm xuất hiện lông mày chưa được làm sạch nếu nó không được loại bỏ.

Cắt tỉa lông mày của bạn

cát tỉa lông mày cánh cung
Cắt tỉa lông mày cánh cung

Sử dụng một cặp lông mày nhỏ hoặc kéo cắt tóc, tỉa phần ngọn của bất kỳ sợi lông nào nhô ra trên đỉnh tự nhiên của chân mày. Thông thường, những sợi lông gần chính giữa khuôn mặt của bạn mọc ngược lên và có thể cần được cắt tỉa để phù hợp với chiều cao trung bình của chân mày.

Nếu lông mày của bạn quá dài và không đều, hãy dùng lược chải lông mày hoặc lược chải lông để chải các sợi lông lên, sau đó tỉa những sợi lông dài nhất.Tránh tỉa quá nhiều lông, vì làm như vậy có thể tạo ra các đường răng cưa cho lông trên lông mày của bạn. Chỉ cắt tỉa nếu bạn có lông quá dài

2. Tẩy lông mày cánh cung bằng cách luồn chỉ

Chuẩn bị khuôn lông mày cánh cung của bạn

Đo một đoạn chỉ khâu thông thường có chiều dài bằng chiều dài của cẳng tay. Buộc 2 đầu lỏng lẻo trong một nút, tạo ra một vòng. Tránh các chủ đề có tính tổng hợp cao. Sợi bông hoạt động tốt nhất cho việc luồn chỉ.

lông mày cánh cung
Kẻ khuôn lông mày cánh cung

Nếu sợi chỉ quá dài hoặc ngắn so với ý bạn, hãy cắt một đoạn chỉ mới để đáp ứng sở thích cá nhân của bạn.

Cắt tỉa lông mày của bạn

Để tránh mắc kẹt những sợi lông quá dài, hãy chải lông mày lên và sau đó tỉa những sợi lông mọc ra phía trên đường chân mày tự nhiên của bạn.

Thực hiện 

Giữ sợi chỉ giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn trong mỗi bàn tay. Hiện tại, sợi chỉ của bạn phải có hình dạng thuôn dài. Vặn một tay để các dây chéo nhau ở giữa, tạo thành hình chữ “X”.

Tiếp tục thực hiện thêm 10-15 lần

Sử dụng quy trình tương tự như bạn đã làm để tạo thành chữ “X” trong chuỗi, vặn một đầu của sợi thêm 10-15 lần tùy thích.

Để loại bỏ các sợi lông, bạn sẽ bắt chúng theo các vòng xoắn mà bạn đã tạo trong sợi chỉ. Đã bị bắt, bạn sẽ kéo lên để loại bỏ chúng.

Nếu bạn cảm thấy hai tay quá rộng hoặc gần nhau khi đặt chúng gần lông mày, hãy cắt một đoạn chỉ mới và bắt đầu lại các bước này.

Bắt đầu phân luồng

Dùng tay giữ sợi chỉ phía trên lông mày, đặt hình chữ “<” đã tạo ở cuối các lọn tóc gần phần tóc bạn muốn loại bỏ. Nếu bạn đang sử dụng “<” bên cạnh tay phải, hãy tăng và giảm khoảng cách giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay trái.

kẻ khuôn lông mày cánh cung
Phân luồng kẻ lông mày cánh cung

Di chuyển ngón tay và ngón cái của bạn gần hơn và xa hơn với sợi dây sẽ di chuyển các vòng xoắn ở trung tâm, bẫy các sợi lông. Di chuyển ngón tay và ngón cái của bạn ra xa hơn sẽ di chuyển vòng xoắn gần với tay phải của bạn, trong khi đẩy chúng gần nhau hơn sẽ di chuyển vòng xoắn ra khỏi tay phải của bạn.

Kéo lên trên cùng lúc khi bạn mở ngón cái và ngón tay. Điều này sẽ kéo tóc ra. Làm việc càng nhanh càng tốt để hỗ trợ kéo các sợi lông ra khỏi gốc và không làm đứt chúng ở giữa chúng.

Tiếp tục nhổ tóc cho đến khi bạn có hình dạng mong muốn

Luồn sợi sẽ kéo ra nhiều sợi tóc cùng một lúc, làm cho quá trình này nhanh hơn một chút so với kéo sợi. Bài viết trên đã cho chúng ta biết được cách vẽ lông mày cánh cung đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể có được cặp lông mày cánh cung như bạn mong muốn.