Luộc trứng cút lộn bao lâu? Điều đơn giản mà ai cũng cần biết

0
1587

Luộc trứng cút lộn bao lâu thì chắc sẽ không khó cho những ai thích ăn trứng cút lộn này. Nhưng thời gian luộc là bao lâu để trứng ngon nhất không nứt vỏ. Luộc trứng chắc hẳn hầu như ai cũng biết và nghĩ là đơn giản. Nhưng làm sao để trứng không khô thì mới ngon.

Bạn có thích trứng cút lộn không chứ tôi thì rất thích từ lúc còn nhỏ. Vấn đề luộc trứng cút lộn chắc sẽ đơn giản vì chỉ cần nhắm chừng thời gian từ 20 đến 30 phút là chắc sẽ chín rồi. Nhưng làm sao khi bạn luộc xong mà trứng không bị nứt, bẻ võ, hay vẫn còn nước trong trứng mới hay. Luộc trứng cút lộn bao lâu sau đây sẽ chỉ bí quyết cho bạn.

Xem Nhanh

1. Cách luộc trứng cút lộn ngon nhất và đúng chuẩn nhất

1.1. Cách chọn trứng cút lộn ngon

Trước hết để bạn có được những quả trứng cút lộn thật ngon thì cách chọn là quan trọng nhé. Những trứng cút lộn ngon thì thường là những quả trứng mà bạn cầm nặng tay hơn so với trứng cũ. Cách đơn giản hơn chính là ngâm những quả trứng vào trong nước.

Đối với các quả trứng còn mới thì chúng sẽ chìm xuống còn với những trứng cũ thì sẽ nổi ngay lên mặt. Chọn trứng xong rồi thì bạn phải mang trứng này đi rửa qua với nước lạnh. Rửa sạch hết các mảng bám bẩn hoặc chà thật kĩ trước khi luộc trứng. Sau khi bạn đã rửa rồi thì các bạn nên ngâm chúng khoảng 5 phút trong nước muối loãng.

1.2. Cách luộc trứng cút lộn

Luộc trứng cút lộn bao lâu bạn có biết? Để luộc trứng cút lộn sao cho chuẩn và ngon nhất thì phải để nước cao gấp 2 lần so với trứng.

Cho nước vào trong nồi lên bếp mở lửa lớn để nước sôi trước. Sau đó bạn tiến hành thả các trứng cút lộn này vào trong nồi và đun lên. Đun với ngọn lửa to và còn với những bạn chưa có kinh nghiệm thì nên đun trứng trong khoảng 8 phút là được rồi nhé.

Trong khi bạn đun thì chúng ta nên cho vào trong nồi 1 ít gừng hoặc 1 ít lá chanh hay sả. Đây chính là những bí quyết mà không phải ai cũng biết. Nó giúp trứng sau khi luộc ra sẽ thơm hơn so với bạn chỉ luộc bằng nước.

Xem thêm:

2. Cách luộc trứng cút lộn nhanh nhất với số lượng lớn

Luộc trứng cút lộn bao lâu vẫn còn nhiều bạn chưa rõ. Khi bạn luộc trứng 1 số lượng lớn mà vẫn ngon thì bạn có 1 số mẹo rất hay mà không phải ai cũng biết được. Đầu tiên bạn cũng phải chọn trứng và ngâm trong nước muối giống như ở trên nhé.

Trước khi bạn đun nước chúng ta cho tất cả trứng nhẹ nhàng vào trong 1 các bọc hay túi bóng kín lại..

Cách buộc chung trứng cút lộn lại với nhau vừa giúp bạn giảm được diện tích của trứng và cũng vừa rút ngắn được thời gian trứng chín. Với cách luộc ở trên tầm khoảng 8 phút thì trứng cút lộn chín với số lượng ít. Thì với cách luộc này chúng ta cũng sẽ chỉ mất khoảng chừng ấy thời gian thôi nhưng số lượng trứng lại được gấp từ 5-6 lần.

Ngoài ra bạn còn 1 mẹo khác nữa là chúng ta đảo đều trứng nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ nhé.

Để nhận biết là trứng nào đã chín tới thì rất đơn giản là bạn chỉ cần lấy đũa gắp thử. Nếu bạn gắp được thì tức là trứng đó đã chín rồi. Còn ngược lại thì là chưa chín,. Đây là cách luộc trứng cút lộn bao lâu.

Với 2 cách luộc trứng cút lộn đơn giản như trên thì bạn đã chắc chắn bạn sẽ có những trứng cút lộn ngon nhất mà thời gian lại còn nhanh chóng nữa nhứ. Luộc trứng cút lộn bao lâu giờ đây đã có câu trả lời cho bạn. Nếu như là bạn còn có thêm cách nào nữa mà hay hơn thì chia sẻ với chúng tôi. Bạn cũng nên ăn kèm với muối tiêu ớt và 1 ít rau răm để tăng cường hương vị cho món này và không đỡ ngán. Bạn hãy áp dụng cách luộc trứng cút lộn này nhé. Chúc bạn luôn có được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.