Lý do nên sử dụng đầu đọc thẻ nhớ và chúng có những loại nào?

0
1636

Đầu đọc thẻ nhớ hẳn là không còn quá xa lạ gì với giới trẻ chúng ta và những người trong ngành công nghệ thông tin. Vậy chúng có những loại nào đang là thịnh hành là tốt nhất? Và tại sao chúng ta nên sử dụng cho máy tính của mình?

Không thiếu đầu đọc thẻ nhớ USB ngoài thị trường rộng lớn này. Từ các mẫu thân thiện với ngân sách và có tính di động cao, đến mức bạn có thể nhầm chúng với ổ USB flash cho đến các mẫu lớn hơn sẽ có trên máy tính để bàn, với tốc độ truyền tối đa hóa hiệu suất của thẻ nhớ tốt nhất.

Dưới đây một loạt các trình đọc thẻ chất lượng để bạn tìm được đầu đọc phù hợp với mình. Nhiều tùy chọn cũng phục vụ cho các định dạng thẻ khác CompactFlash, CFexpress, XQD và CFast,…

Xem Nhanh

1.  Đầu đọc thẻ nhớ khe cắm kép ProGrade USB 3.1

Nó không rẻ, nhưng đây là đầu đọc SD tốt nhất mà bạn có thể mua. Các loại thẻ được hỗ trợ: UHS-I và UHS-II SD, SDHC, SDXC, CFast 2.0. Tốc độ USB: USB 3.1 Thế hệ 2. Loại kết nối: USB Type-C, Type-A.

Đây là một trong những loại đầu đọc thẻ hiếm hoi tuân theo chuẩn USB 3.1 Thế hệ 2. Có nghĩa là nó có thể truyền với tốc độ gấp đôi về lý thuyết của đầu đọc USB 3.0/3.1 Thế hệ 1. Trong thực tế, ngay cả thẻ SD UHS-II nhanh nhất cũng sẽ không đạt đến giới hạn băng thông lý thuyết 1250GB / s của USB 3.1 Thế hệ 2. Nhưng lợi ích là đầu đọc này có thể giải phóng từng giọt hiệu suất cuối cùng từ bất kỳ thẻ SD hoặc CFast 2.0 nào.

đầu đọc thẻ nhớ
Đầu đọc thẻ nhớ khe cắm kép ProGrade USB 3.1

2. Đầu đọc thẻ nhớ Sandisk Extreme Pro CFexpress

Đầu đọc thẻ CFexpress tốt nhất. Các loại thẻ được hỗ trợ: CFexpress Loại B. Tốc độ USB: USB 3.1 Thế hệ 2. Loại kết nối: USB Type-C.

Đầu đọc thẻ Extreme Pro CFexpress của Sandisk đã thiết lập một chuẩn mực mới cho hiệu suất thẻ nhớ chúng đạt tốc độ đọc 718MB/s bền vững khi truyền một tệp video 4K lớn. Tốc độ đọc hay ghi hình ảnh là 534/410MB/s thật đáng kinh ngạc, và dễ dàng đánh bại ngay cả những thẻ SD UHS-II nhanh nhất. 

Sự thất vọng nhỏ duy nhất là thẻ CFexpress có khả năng truyền tốc độ thậm chí cao hơn lên đến 1700MB/s. Điểm nghẽn ở đây có thể là kết nối USB 3.1 Thế hệ 2 của đầu đọc, mặc dù rất nhanh, nhưng không thể theo kịp với hiệu suất nhanh chóng có sẵn từ thẻ CFexpress. Nhưng nếu bạn có thể thích nghi với điều đó, trình đọc Sandisk CFexpress này là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm:

3. Đầu đọc thẻ nhớ Anker USB 3.0

Một trong những trình đọc thẻ nhỏ phổ biến nhất. Các loại thẻ được hỗ trợ: SDXC, SDHC, SD, MMC, RS-MMC, Micro SDXC, Micro SD, Micro SDHC Card, UHS-I. Tốc độ USB: USB 3.1 Thế hệ. Loại kết nối: USB 3.0.

Mặc dù rẻ nhưng đầu đọc nhỏ này là một thiết bị có khả năng làm bạn hài lòng. Vì nó có thể đạt được tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng nhờ kết nối USB 3.0. Nó không bao gồm tất cả các loại thẻ, đặc biệt đáng chú ý là XQD, CompactFlash và UHS-II SD (mặc dù nó có UHS-I). Tuy nhiên đây không phải là vấn đề đối với bạn, Anker USB 3.0 Card Reader sẽ nhận được công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Nó cũng rất nhỏ để bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu, có kích thước 5,3 x 2,7 x 1,1cm và nặng 16g và còn có bảo hành 18 tháng để bạn yên tâm. Bạn cần một cái gì đó đơn giản và dễ hiểu thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý.

đầu đọc thẻ nhớ
Đầu đọc thẻ nhớ Anker USB 3.0

4. Vì sao nên sử dụng đầu đọc thẻ nhớ

Bốn lý do để sử dụng đầu đọc thẻ độc lập thay vì đọc thẻ bằng một thiết bị phức tạp, chẳng hạn như máy ảnh kỹ thuật số

  • Tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ qua đầu đọc thẻ thường cao hơn so với trường hợp thẻ nhớ được kết nối qua thiết bị.
  • Đầu đọc thẻ là một thiết bị phổ biến để làm việc với thẻ nhớ. Ví dụ: nếu bạn quyết định mua một điện thoại di động mới(hoặc một máy ảnh kỹ thuật số. Thì với đầu đọc thẻ, bạn không phải thay thế một bộ dây cáp và cài đặt trình điều khiển mới để kết nối thiết bị mới của bạn với máy tính. 
  • Đầu đọc thẻ rất dễ sử dụng, kết nối của nó với máy tính không yêu cầu bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào.
  • Đầu đọc thẻ và đầu nối thẻ nhớ của chúng ít bị mài mòn hơn . Nếu bạn thường xuyên truyền dữ liệu giữa thiết bị của mình và máy tính mà không sử dụng đầu đọc thẻ thì các đầu nối trên thiết bị có thể bị hỏng nhanh chóng và điều đó sẽ yêu cầu sửa chữa có thể tốn kém.

Cuối cùng bạn tìm đầu đọc thẻ nhớ như thế nào? Nhiều đầu đọc thẻ hiện kết nối với máy tính của bạn bằng phích cắm USB-C. Nhưng các bộ điều hợp luôn có sẵn để chuyển đổi sang USB thông thường. Một số đầu đọc sử dụng cáp USB có dây cứng với thân đầu đọc, điều này có thể gặp vấn đề nếu cáp bị hỏng. Hãy chú ý để bạn có được một thiết bị tốt nhất cho mình.