Mẫu đèn phòng ngủ nên lựa chọn loại đèn như thế nào?

0
1118

Mẫu đèn phòng ngủ nào sẽ thích hợp với căn phòng của bạn? Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn và bố trí đèn ngủ cho căn phòng của mình? Yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu đèn phù hợp trong bài viết hôm nay. Giúp bạn có được lựa chọn phù hợp.

Phòng ngủ của bạn không chỉ là một nơi để ngủ, nó còn là một nơi để bạn thư giãn, xem TV hoặc đọc sách. Vì vậy, đèn phải được lựa chọn cẩn thận để tạo ra một bầu không khí thoải mái cho chủ nhân căn phòng. Nhưng cần lựa chọn mẫu đèn như thế nào là phù hợp?

Xem Nhanh

1. Lựa chọn mẫu đèn phòng ngủ theo phong thủy

Bạn có biết rằng ánh sáng cũng có ảnh hưởng đến phong thủy? Trên thực tế, lựa chọn ánh sáng phù hợp theo thuộc tính không gian. Hài hòa với màu sắc và độ sáng phù hợp của căn phòng, có thể giúp tăng cường tài lộc!

Tuân theo nguyên tắc Phong thủy, phòng ngủ nên dựa vào nguồn ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp để tạo không khí ấm áp. Giảm căng thẳng, tăng cường tình cảm vợ chồng, đồng thời cũng tăng cường may mắn dành cho gia chủ.

mẫu đèn phòng ngủ
Bạn nên dựa vào nguồn ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp cho phòng ngủ.

Khi chọn mẫu đèn trang trí phòng ngủ nên tránh ánh sáng đỏ và đèn neon nhấp nháy. Bởi vì màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt tình, nóng bỏng. Rất dễ khiến con người ta bốc hỏa và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, không nên lắp đèn chùm ngay phía trên giường ngủ. Nếu không sẽ dễ mang lại áp lực tâm lý cho con người. Mẫu đèn phòng ngủ như vậy sẽ dễ dẫn đến khó ngủ, mất ngủ hoặc gặp ác mộng.

2. Lựa chọn nguồn sáng cho đèn ngủ

Chức năng chính của phòng ngủ là để mọi người nghỉ ngơi. Vì vậy, đèn phòng ngủ tốt nhất là sử dụng ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng khuếch tán.

Trong việc lựa chọn hình dạng và màu sắc của đèn, tốt nhất nên chọn màu sáng và ánh sáng mờ. Phòng ngủ nên tạo không khí yên tĩnh và ấm áp.

mẫu đèn phòng ngủ
Đèn trong phòng ngủ phải tạo được không khí yên tĩnh và ấm áp.

Khi mua đèn, ánh sáng của đèn không được quá sáng, và ánh sáng cũng nên dịu hơn. Đặc biệt là đèn đầu giường, miễn là đáp ứng được chức năng chiếu sáng.

Lựa chọn đèn đầu giường có thể chọn mẫu đèn phòng ngủ có chức năng điều chỉnh. Để bạn có thể điều chỉnh ánh sáng ở mức cao hơn khi đọc sách và giảm độ sáng khi ngủ vào ban đêm. Nếu không, việc đọc sách trong ánh sáng quá mạnh có thể khiến bạn cảm thấy rất chói mắt.

3. Lựa chọn chất liệu và mẫu đèn phòng ngủ

Bên cạnh việc chọn mẫu đèn ngủ đẹp thì bạn cũng cần chú ý đến chất liệu của nó. Nên chọn chất liệu kính mờ hoặc mặt vải, chất liệu này sẽ cho ánh sáng dịu hơn. Đồng thời nên kê vị trí đầu đèn cao hơn gối để ánh sáng được chiếu sáng từ độ nghiêng 45 độ. Góc này sẽ thích hợp hơn cho việc đọc sách trên giường và có tác dụng bảo vệ mắt.

mẫu đèn phòng ngủ
Mẫu đèn đầu giường bằng gỗ sang trọng.

Khi lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ, nên chú ý chọn loại đèn hợp với phong cách trang trí phòng ngủ. Nếu là phong cách hiện đại thì có thể chọn đèn pha lê thông thường. Nếu phong cách trang trí phòng ngủ theo phong cách cổ điển thì chọn mẫu đèn ngủ bằng gỗ đẹp.

4. Chọn kích thước đèn ngủ như thế nào?

Việc lựa chọn kích thước đèn cũng được quyết định bởi kích thước và chiều cao của phòng ngủ. Nếu phòng ngủ đủ cao, bạn có thể lắp đèn pha lê, đèn chùm. Nếu sàn phòng ngủ thấp thì nên chọn đèn âm trần. Nếu không căn phòng sẽ quá sáng hoặc quá tối. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nghỉ ngơi.

mẫu đèn phòng ngủ
Chọn đèn theo kích thước căn phòng.

Xem thêm:

Chúng ta cần lựa chọn kích thước đèn theo diện tích của căn phòng. Ví dụ căn phòng có diện tích từ 15 đến 25 mét vuông thì có thể chọn đèn chùm. Nên chọn loại có đường kính 29cm. Nếu kích thước của đèn chùm quá lớn và căn phòng tương đối nhỏ thì toàn bộ không gian trông sẽ không được hài hòa.

5. Khi mua mẫu đèn phòng ngủ cần chú ý gì?

Việc lựa chọn đèn cũng cần được xác định theo tuổi của chủ nhân phòng ngủ. Ví dụ như người cao tuổi thích đơn giản thì yêu cầu về ánh sáng nên mạnh hơn. Trong khi người trẻ thì thích mua đèn theo sở thích và phong cách. Thông thường các bạn trẻ thích sử dụng các mẫu đèn neon và nhiều màu sắc hơn so với người cao tuổi.

Dù cho bạn chọn loại đèn nào thì điều cần lưu ý là nên đọc kĩ thông tin sản phẩm. Chúng ta cần kiểm tra các thông tin của bộ đèn như thương hiệu, model, điện áp, công suất,… Có thể điều chỉnh độ cao, cường độ sáng theo ý muốn hay không. Nếu chúng ta chọn đèn có kích thước lớn và có giá thành cao hơn, chúng ta cũng cần quan tâm đến khả năng chịu tải của nó. Sản phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không. Đó chính là những điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn đèn ngủ.

Với các gợi ý mẫu đèn phòng ngủ trên sẽ giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Đặc biệt là tạo bầu không khí ấm áp và thoải mái! Cho phép bạn tạo ra không gian phòng ngủ phù hợp với nhu cầu của mình.