Máy đá viên là gì? Kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên

0
1396

Ngày nay dưới tác động của khí hậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tiêu thụ đá viên hay nước đá càng nhiều. Máy đá viên giúp quán ăn, nhà hàng có thể phục vụ cho khách hàng số lượng lớn. Nhất là trong những ngày hè nắng nóng oi bức.

Xem Nhanh

1. Máy đá viên là gì?

Máy đá viên là thiết bị công nghiệp nhập khẩu được dùng để làm đá viên. Loại máy này có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Và được chia ra làm hai loại chính là máy làm đá mini và công nghiệp. Những loại đá viên này là đá tinh khiết. Được sử dụng để uống nước, pha chế, hay bảo quản đồ đông lạnh…

Như đã nói, máy đá viên chia làm 2 loại là máy làm đá mini và máy làm đá công nghiệp

  • Máy làm đá mini có khối lượng : 30kg 50kg 70kg 100kg 150kg 200kg 300kg…
  • Máy làm đá viên công nghiệp có khối lượng lớn từ 1 tấn đến 100 tấn .

2. Kinh nghiệm chọn máy làm đá viên

2.1 Lắp đặt máy đá viên để phục vụ sản xuất

Thông thường để chủ động về các loại đá phục vụ cho các hoạt động sản xuất. Dành cho những nhà hàng hay quán ăn có nhu cầu sử dụng thực tế và quy mô. Đối với cơ sở cung cấp dịch vụ và thường xuyên cần sử dụng một lượng đá lớn. Cụ thể là trên 60kg mỗi ngày thì nên đầu tư một chiếc máy làm đá. Còn nếu có nhu cầu thấp hơn thì nên mua đá sạch từ các cơ sở kinh doanh lớn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang kinh doanh và nhu cầu sử dụng nguồn đá không ổn định. Thì cũng nên cân nhắc trong việc đầu tư máy vì sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn. Những chiếc máy đá viên phục vụ cho các nhu cầu tự kinh doanh. Thường có công suất khoảng 950kg, được gọi là máy làm đá dân dụng.

2.2 Lắp đặt máy đá viên để kinh doanh

Kinh doanh đá viên ở thời điểm hiện tại cũng khá thuận lợi, thời gian thu hồi vốn cao. Dùng loại máy dành cho việc kinh doanh thì công suất càng lớn, lợi nhuận càng cao. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cũng tăng theo đó. Thông thường một xưởng đá viên muốn có giá thành cạnh tranh được. Thì nên đầu tư loại máy đá viên có công suất 3 tấn một ngày.

máy đá viên
Công dụng của máy

Bởi vì loại máy có công suất nhỏ hơn 3 tấn/ ngày hiệu quả kinh doanh không cao do sản lượng thấp và tốn cùng một chi phí về nhân công, giao hàng…

Công suất để sản xuất đá thường chỉ đạt 80%-90% công suất của máy do còn phụ thuộc vào điều kiện và hao hụt trong quá trình vận hành. Các loại máy sản xuất đá viên dưới 3 tấn thường được sử dụng cho các công ty kinh doanh cần tới đá viên để bảo quản…

Xem thêm:

3. Lưu ý khi chọn máy đá viên kinh doanh

3.1 Máy làm sạch đá theo quy trình tự động

Kinh doanh đá viên tương tự như những sản phẩm dịch vụ khác. Chất lượng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Yếu tố thứ hai là nhân công vận hành máy cũng chiếm chi phí khá cao. Do đó việc đầu tư một chiếc máy đá viên vận hành tự động giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Thường để vận hành và kinh doanh đá viên bạn chỉ cần 2 người, một người làm nhiệm vụ đóng gói. Và thêm 1 người giao hàng nữa là đủ. Nếu công suất lớn và có tiền đầu tư, thậm chí bạn có thể đóng gói tự động hoàn toàn.

3.2 Lựa chọn loại máy đá viên kích thước phù hợp

Mỗi một loại máy làm đá chỉ sản xuất được một kích thước đá nhất định . Bởi vì cấu tạo ống làm đá trong máy quy định. Có các loại cỡ đá phổ biến ở Việt Nam như sau:

  • Đá Cà Phê : 18mm, 23mm, 27mm, 30mm.
  • Đá Đa năng: 34mm, 38mm
  • Đá Bia: 44mm và 48mm
máy đá viên
Máy làm đá cho nhà hàng

3.3 Linh kiện và khả năng kết nối

Để sản xuất đá chúng ta cần phải có nguồn cấp nước sạch. Vì vậy, việc sử dụng một hệ thống cấp nước tương thích cho các loại máy đá viên cũng rất quan trọng. Nước sử dụng trong làm đá công nghiệp thường dùng công nghệ RO để đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, công suất của dây chuyền lọc nước RO cần tương thích với công suất của máy làm đá bạn đang dùng.

Kết luận

Hy vọng với thông tin chi tiết về máy đá viên sẽ giúp ích cho khách hàng trước khi quyết định đầu tư.