Máy đếm tiền và top 8 máy đếm tiền tốt nhất thị trường

0
1292

Máy đếm tiền tốt nhất cho bất cứ ai thường xuyên giao dịch với số lượng lớn tiền mặt phải có để đếm. Liệu rằng tiền giả, hay kém chất lượng thì máy có phát hiện ra không. Top 8 máy đếm tiền nào hiệu quả và tốt nhất cho chúng ta để lựa chọn?

máy đếm tiền
Máy đếm tiền

Xem Nhanh

1. Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền là thiết bị giúp con người biết được lượng tiền mặt của mình trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nó còn giúp người đếm ra một lượng tiền mà mình muốn định trước. Điểm nổi bật của loại máy này là có khả năng kiểm tra và phát hiện tiền giả mà mắt thường không biết, cảnh báo cho người dùng tránh gian lận tiền bạc. Chức năng này dựa trên thuật toán đã cài đặt sẵn cho máy có thể phát hiện nhanh chóng các loại tiền giả, tiền siêu giả một cách tự động.

2. Nguyên lý vận hành

Trước tiên muốn sử dụng một máy đếm tiền, xấp tiền phải được đặt vào bệ thả tiền của máy. Nó sẽ tự động làm từng tờ tiền vào trong khung đếm có các bánh xe cao su phân tách từng tờ tiền, bên trong máy có các cảm biến điện tử và theo dõi xem bao nhiêu tờ tiền đã được đi qua. 

Trong nhiều máy đời mới hay xịn, các tờ tiền được quét để quy mệnh giá ngay khi đi qua. Đa số máy hiện nay xác định và loại bỏ các tờ tiền giả bằng cách sử dụng chức năng quét, chức năng UV. 

Khi các tờ tiền đã đếm xong, hầu hết các máy đếm tiền sẽ cung cấp màn hình hiển thị số tờ tiền đã đếm cho người xem. Ngoài ra các máy còn có thêm chức năng nhận dạng mệnh giá các tờ tiền đã đếm và tổng giá trị của cả xấp tiền đã đếm.

Ngoài ra máy hiện đại có sử dụng các mắt như con chip kiểm tra:

Kiểm kích thước: có tác dụng đo độ dài và rộng của tờ tiền để phân biệt loại tiền, phát hiện tiền giả.

Mắt màu, mắt tím: phân biệt tiền giả, siêu giả bằng màu tiền và mệnh giá nữa.

Xem thêm:

3. Các loại máy đếm tiền

Máy đếm tiền công nghệ G-Star

Máy đếm tiền công nghệ hiện nay có thể hoạt động đến hai giờ liên tục, đếm 1.000 tờ tiền / phút. Và nó hoạt động nhẹ nhàng bằng cách sử dụng cảm biến tia cực tím và từ trường để giảm thiểu mức độ tiếng ồn. Bạn có thể nạp các tờ tiền từ phía sau máy theo bất kỳ hướng nào.

Máy đếm tiền có tỷ lệ phát hiện tờ tiền giả là 1/100000, giúp bạn có độ chính xác cao hơn và số đếm cuối cùng đáng tin cậy. Máy sẽ dừng khi gặp tờ tiền  giả, vì vậy, tổng số tờ tiền đó không được tính vào. Màn hình hiển thị dễ đọc cho phép bạn đọc nhanh tổng số hóa đơn trong ngăn xếp.

Máy đếm tiền Kolibri

máy đếm tiền
Máy đếm tiền Kolibri

Loại máy Kolibri đếm hiệu quả 1.000 tờ tiền mỗi phút bằng cách sử dụng phát hiện tia cực tím để phát hiện một nửa, chuỗi, gấp đôi và tiền giả. Đường dẫn tiền thẳng có nghĩa là bạn sẽ ít kẹt tiền hơn miễn là bạn đã nạp tiền chính xác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Máy có các chức năng tự động khởi động, dừng và xóa lỗi. Bạn có thể sử dụng chế độ hàng loạt để đếm tiền theo đơn vị 10, 20, 50 hoặc 100. Hãy nhớ rằng máy Kolibri đếm số lượng không phải giá trị tiền tệ.

Loại máy này được bảo hành một năm, sẽ hữu ích trong trường hợp bạn gặp sự cố với máy trong vòng 12 tháng đầu tiên kể từ khi mua. Chế độ bảo hành giúp bạn yên tâm hơn khi biết rằng máy của bạn có thể được sửa chữa hoặc thay thế nếu xảy ra sự cố ngay sau khi bạn mua.

Máy đếm tiền di động Domens

máy đếm tiền
Máy đếm tiền Domens

Đơn giản và giá cả phải chăng, máy Domens thực hiện chính xác những gì nó hứa hẹn. Không có đèn flash bổ sung: nó có thể đếm tới 600 tờ tiền một phút. Thiết bị này rất dễ sử dụng và với trọng lượng 0,86 pound, nhỏ gọn và di động. 

Điều này làm nó lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân. Họ đang tìm kiếm một lựa chọn thuận tiện, ít tốn thời gian hơn cho đêm chơi poker. Chức năng “thêm” cho phép bạn thêm vào bộ đếm nếu cần. Máy hoạt động với phần lớn các loại tiền giấy trên thế giới. Để có hiệu suất và độ chính xác tốt nhất, tiền phải được chèn ngay ngắn và ép phẳng.

Bộ đếm này có thể được cắm vào nguồn điện. Hoặc nó được cấp nguồn bằng bốn pin AA nếu bạn đang di chuyển. Tuy nhiên, không giống như những người anh em đắt tiền hơn của nó. Nó chỉ có thể đếm số lượng tiền được đưa vào và không thể phát hiện giá trị hoặc các loại tiền khác nhau.

Máy đếm tiền HFS

máy đếm tiền
Máy đếm tiền HFS.

Loại HFS có thể đếm hầu hết các loại tiền, lên đến 900 tờ tiền mỗi phút. Với màn hình LED hiển thị số lượng tờ tiền. Nó có tính năng UV và MG phát hiện tiền giả. Cảnh báo cho bạn khi phát hiện ra tiền giả. Máy bao gồm các chức năng tự động bắt đầu, dừng và xóa. Ngoài ra còn có các chức năng thêm, hàng loạt và tự kiểm tra. Máy đếm tiền HFS dùng để đếm số lượng tiền được phân loại qua máy.

Số lượng lớn / phân loại mệnh giá hỗn hợp với định hướng

CR1500 phân loại tiền giấy theo mệnh giá và định hướng. Nó bao gồm một chế độ loại bỏ các tờ tiền bị nghi ngờ là giả mạo. Từ chối cho phép máy tiếp tục đếm tiền ngay khi phát hiện có tiền giả. Nhiều máy khác vẫn đếm khi phát hiện có tiền giả. Nó dễ dàng đặt trên quầy, kệ, hoặc bàn làm việc để dễ dàng sử dụng và làm việc.

Ngoài hộp, CR1500 có thể đếm tiền giấy gồm bốn loại tiền tệ khác nhau. Chẳng hạn như đô la Mỹ, đô la Canada, Euro và Bảng Anh. CR1500 thậm chí có thể ghi lại số seri của mỗi tờ tiền mà nó đếm được. Thông tin có thể được lưu trữ và in ra. Bạn cũng xuất sang tệp CSV hoặc Excel để lưu hồ sơ. Nó bao gồm các chức năng thêm, hàng loạt, báo cáo và in. Bạn thậm chí có thể cập nhật phần mềm thông qua thẻ SD hoặc khe cắm USB .

Vì giá trị cao của loại máy này, bạn sẽ phải ký tên khi giao hàng.

Máy đếm tiền Cassiva 6600 – Tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Máy đếm tiền hạng thương gia Cassiva 6600 tải cao nhất có thể đếm tới 1.400 tờ tiền mỗi phút. Máy có thể chứa tới 400 tờ, có thể đếm ở chế độ hàng loạt. Bao gồm thêm chế độ để tổng tích lũy tiền, được hiển thị trên màn hình LED kép. 

Có các cảm biến tia cực tím được sử dụng để xác thực tiền. Đảm bảo không có tờ tiền giả nào được lọt qua trong tổng số tiền. Nếu phát hiện tiền giả, máy sẽ ngừng lại, phát ra tiếng bíp và hiển thị lỗi trên màn hình. Sau khi bạn loại bỏ tờ tiền giả và khởi động lại máy. Máy sẽ tự động loại bỏ tiền giả khỏi tổng thể. Nó đảm bảo bạn có số lượng tiền chính xác.

Chọn mệnh giá duy nhất của các tờ tiền bạn đã nạp. Tính năng Value Count sẽ tính toán tổng giá trị của các tờ tiền đã được sắp xếp. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ nạp một mệnh giá tiền để đảm bảo tính chính xác của tổng số tiền của bạn. Máy sẽ không phát hiện các mệnh giá hỗn hợp.

Cassida 6600 có kích thước nhỏ gọn và tay cầm có thể thu vào giúp dễ dàng vận chuyển. Đây là một tính năng tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Những doanh nghiệp với nhu cầu đếm tiền tại nhiều địa điểm.

Máy đếm tiền Cassiva 5520UV

Máy đếm tiền Cassiva 5520UV có tốc độ xử lý 1.300 tờ mỗi phút, giảm thời gian bạn phải bỏ ra để đếm tiền của mình. Máy sử dụng công nghệ tia cực tím để tìm kiếm các dấu bảo mật bên trong mỗi tờ tiền để phát hiện bất kỳ tờ tiền giả nào trên chồng tiền của bạn. Nhờ tính năng đó mà nó hiển thị cả tổng giá trị và số lượng tiền. Bạn bắt buộc chọn mệnh giá duy nhất của các hóa đơn bạn đã nạp và đảm bảo bạn không trộn lẫn với bất kỳ mệnh giá nào khác để có số lượng chính xác nhất.

Máy Teraputics Elite:Tỷ lệ phát hiện tiền giả tốt nhất.

Máy đếm tiền Teraputics Elite có thể hoạt động trong tối đa sáu giờ liên tục trong khi đếm 1.200 tờ mỗi phút. Máy có tỷ lệ phát hiện hàng giả là 1/800000. Lưu ý, mặc dù máy phát hiện các tờ tiền giả, nhưng máy sẽ không cảnh báo bạn nếu bạn có mệnh giá tiền tệ khác trong ngăn xếp của mình.

Màn hình LCD hiển thị số lượng tiền đã được đếm. Được đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày – bạn có thể trả lại máy bất cứ lúc nào trong vòng 45 ngày bất kể lý do là gì.

Có rất nhiều loại máy chuyên đếm tiền trên thị trường hiện nay. Bạn nên tinh tế để chọn cho mình hoặc cho công ty của bạn. Bạn nên hỏi ý kiến của các kế toán trưởng hoặc các tập đoàn lớn về máy này. Bạn cứ thử nghĩ công ty bạn là công ty đa quốc gia, có hơn 121 showroom như Elip Sport thì có rất nhiều khách hàng đến giao dịch. Nếu Elip Sport không trang bị cho mình máy đếm tiền tốt thì việc phục vụ khách hàng sẽ lâu. Không biết tiền giả hay tiền thật, khách hàng phiền lòng khâu thanh toán, khách hàng sẽ không mua sản phẩm chỉ vì việc rất nhỏ mà mất đi cả 1 hệ thống khách hàng dây chuyền sau này.

Máy đếm tiền rất cần thiết đối với chúng ta hiện nay. Các doanh nghiệp hoặc thậm chí gia đình cũng nên trang bị riêng cho mình. Hiện nay trên thị trường việc sản xuất tiền giả tràn lan và đăng bán rầm rộ. Vì thế chúng ta nên hết sức thận trọng, có những kiến thức hữu ích để không là nạn nhân của các cuộc lừa đảo.